เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryBaan Novel
เทียบท้าปฐพี ( 3 เล่มจบ)
 • รีวิว : 且试天下 - เทียบท้าปฐพี ( 3 เล่มจบ)
  ผู้เขียน : 倾泠月-ชิงหลิงเยวี่ย
  แปลโดย : กระบี่หลงทิศ 
  สนพ. : แจ่มใส

  #รีวิวพล็อตเรื่อง 
          'เทียบท้าปฐพี' เป็นเรื่องเกี่ยวกับการช่วงชิงแผ่นดิน การวางกลยุทธ์ในการรบ ความรัก มิตรภาพ และการเสียสละ. บนยอดเขา'ชังหมัง'ผู้เฒ่าดินกับผู้เฒ่าฟ้า กำลังนั่งเล่นหมากกระดานกันอยู่ ซึ่งหมากกระดานนี้สามารถชี้ชะตาของผู้คนในใต้หล้าได้ เพราะทั้งสองได้เดิมพันกันไว้ว่า ถ้าใครชนะ ลูกศิษย์ของคนนั้นจะได้ขึ้นเป็นราชันครองแผ่นดิน! . แต่พอเล่นไปสักพักทั้งคู่ก็เกิดเปลี่ยนใจ เพราะไม่อยากไปกำหนดชะตาชีวิตของคนรุ่นหลัง จากนั้นผู้เฒ่าทั้งสองจึงจากไป ทิ้งหมากกระดานที่ยังเล่นไม่จบ เอาไว้บนยอดเขาแห่งนี้ แต่ในขณะนั้นเอง กลับมีดาวประหลาดดวงนึง พุ่งสู่ฟ้า. 

         เวลาต่อมาบนแผ่นดินต้าตง ท่ามกลางกลียุค ก่อกำเนิดยอดบุรุษมากมายหวังจะครอบครองใต้หล้าไว้ในมือ ไม่ว่าจะเป็น'เฮยเฟิงซี'ผู้มีท่วงทีสูงส่ง กิตติศัพท์ลือเลื่อง เล่ห์กลลึกล้ำ'หวงเฉา'ผู้อหังการ สูงศักดิ์และหยิ่งทระนง'เฟิงหลันซี'ผู้เก็บคมงำประกาย งามสง่าดุจกล้วยไม้ในหุบเขาลึก กระทั่งจอมยุทธ์หญิง'ไป๋เฟิงซี'ที่ท่องเที่ยวยืนหยัดเพียงลำพังไปทั่วแดน ท่าทีผ่อนคลายไม่แยแสใคร ยังถูกดึงเข้าไปสู่วังวนของการแย่งชิง. หากต้องเลือกระหว่างความรักกับแผ่นดิน พวกเขาจะเลือกสิ่งใด ใครจะเป็นผู้พิชิตหมากกระดานนี้ และใครจะเป็นผู้ที่ได้ครอบครองใต้หล้า!

  #ความรู้สึกหลังอ่าน 
         รู้สึกว่าตัวเองพลาดมาก ที่พึ่งมาอ่านเรื่องนี้ อ่านแล้วหาทางออกจากแผ่นดินต้าตงไม่เจอ😄เพราะมันสนุกมาก เนื้อเรื่องเข้มข้น ตัวละครหลักคือเก่งหมด ยิ่งช่วงตอนทำศึกสงครามยิ่งสนุก มีชิงไหวชิงพริบ วางอุบายกันไปมา แถมมีเรื่องพลังเวทย์นิดๆ ด้วย ชอบๆ 

         อีกอย่างคือเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องมีตัวร้ายอะไรมากมาย เพียงแค่ใช้หลักการและจุดยืนของตัวละครก็ทำให้การดำเนินเรื่องสนุกได้. แถมผู้ชายเยอะดี คริๆ😁แล้วแต่ละคนคือหลงเสน่ห์นางเอกทั้งน้านนน ยกเว้นอิตาพระเอกที่ไม่รู้ใจตัวเอง5555555😆(อยากฟาดคน🤣)แต่จะมีผู้ชายสองคน ที่มีฉากดราม่ากับนางเอก(ไม่นับพระเอก)อ่านแล้วทั้งซึ้งทั้งเศร้าเลย😭สะเทือนอารมณ์สุดๆ

         เรื่องนี้พระเอกกับนางเอกรับบทเป็นตัวละครถึงสองตัว มีความแมรี่ ซู เก่งสุดๆ พระเอกหล่อมาก ชอบสวมชุดสีดำ วรยุทธ์ร้ายกาจ เจ้าแผนการและเจ้าเล่ห์ ส่วนนางเอกก็สวยมาก ชอบใส่ชุดสีขาว วรยุทธ์เก่งสูสีกับพระเอก คือเรียกได้ว่าถ้าสองคนนี้ประมือกันก็มีแต่เสมอกับเสมอ นางเอกชอบเรียกพระเอกว่า'จิ้งจอกดำ'ส่วนพระเอกชอบเรียกว่า'สตรี'😄น่ารักดี💗 

          แต่เอาจริงๆ นะ อ่านเรื่องนี้แล้วบางช่วง เรารู้สึกเกลียดพระเอก😅โดยเฉพาะเหตุการณ์บนเขาลั่วอิง กับเรื่องของเฟิงซีอู๋ เพราะจะมีอยู่ฉากนึงที่พระเอกดันใจอ่อนเพราะบะหมี่ชามเดียวที่นางทำ อ่านแล้วขัดใจ โมโหแทนนางเอก😂555555

         ส่วนเรื่องที่พระเอกเลือกความรัก ไม่เลือกแผ่นดิน อันนี้เราเข้าใจ จุดจบของเรื่องคือดี ชอบ☺️ อีกอย่างคือในเรื่องมีบทกลอนค่อนข้างเยอะพอสมควร รู้สึกว่าพี่แจ่มทำออกมาได้ดีมากๆ ขอชื่นชมจ้า👍🏻

  #สรุปภาพรวมของเรื่องนี้
  -เนื้อเรื่องเน้นไปทางช่วงชิงแผ่นดิน แต่อ่านเพลิน
  -มีชิงไหวชิงพริบ วางกลยุทธ์ในการรบ แต่ไม่เยอะ
  -มีเรื่องความรัก มิตรภาพ การเสียสละ
  -มีดราม่า ไม่เยอะ แต่มาแล้วซึ้งมาก
  -หวานน้อย แต่มาแล้วฟินมาก-มีตอนพิเศษ
  -จบแฮปปี้
  -สำนวนการแปลและเรียบเรียงดีมากๆนี้ 

  #เทียบท้าปฐพี #หยางหยาง #จ้าวลู่ซือ #มากกว่ารัก #แจ่มใส #นิยายแปลจีน
Views