เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryBaan Novel
ภรรยาจำนนรัก ( 2 เล่มจบ)
 • รีวิว ภรรยาจำนนรัก ( 2 เล่มจบ)
  นักเขียน : โม่เหยียน
  นักแปล : พวงหยก
  จำนวนหน้า : 408 หน้า


  คำโปรย
  ‘มู่เซียงหนิง’ แต่งเข้าจวนแม่ทัพมาหนึ่งปีเต็ม แต่ไม่มีสักวันที่ได้ใช้ชีวิตเยี่ยงสามีภรรยากับเขา...แม่ทัพฤทธิ์ขจรผู้ยิ่งใหญ่เกรียงไกรเช่น ‘ฉู่ชิงหยาง’
  ในวันที่ความทุกข์ระทมตรอมตรมใจแผดเผานางจนหมองไหม้เขาก็ได้ถูกลบเลือนออกไปจากหัวใจนาง... เมื่อในสมองและหัวใจนางไม่มี ‘ฉู่ชิงหยาง’ ผู้เป็น ‘สามี’อีกต่อไป นางก็ต้องการได้รับอิสระในการใช้ชีวิตเช่นที่เคยได้รับคืนมาอีกครามู่เซียงหนิงต้องการหย่า แต่ฉู่ชิงหยางกลับยืนยันว่า ‘ไม่’ยามนี้เขาหลงใหลในลักษณะนิสัยและ ‘เรือนร่าง’แบบบางของนางเสียแล้ว ทว่าพอเขาไม่ยอมหย่า นางก็หนีจากไปจะปราบพยศภรรยาผู้นี้ให้ยอมจำนนได้นั้นมิใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ!

  ความรู้สึกหลังอ่าน
  เป็นผลงานของ'โม่เหยียน'อีกหนึ่งเรื่องที่เราหยิบมาอ่านค่อนข้างบ่อย พล็อตเรื่องมาแนวเดิมๆ แต่
  สนุกครบรสอ่านแล้วไม่น่าเบื่อ

  เป็นเรื่องของนางเอกที่'ความจำเสื่อม'แล้วดันไปตกหลุมรักพระเอกจนถอนตัวไม่ขึ้น แต่พระเอกไม่รักตอบพอวันนึงนางล้มหัวกระแทก'ความทรงจำกลับมา'เลยเกิดอาการรับตัวเองไม่ได้ ประมาณว่า ยัยนี่คือใคร?ทำไมคลั่งรักผู้ชายถึงขนาดทำร้ายตัวเองจนมีสภาพโทรมแบบนี้ ซึ่งตัวตนจริงๆ ของนางเอกเป็นผู้หญิงบุคลิกซนๆห้าวๆ รักอิสระ มีวรยุทธ ชอบเที่ยวเล่นไปโน้นมานี่

  แต่พอความจำเสื่อมดันกลายเป็นผู้หญิงเรียบร้อยไปซะงั้นแถมยังมาแต่งงานกับผู้ชายที่ไม่ได้รักตัวเองอีก ไม่ได้การละนางต้องหย่า! เพื่อเอาความอิสระกลับคืนมา นางเอกจึงไปขอหนังสือหย่าจากพระเอก

  ทางด้านท่านแม่ทัพก็เริ่มแปลกใจว่าทำไมนางเอกถึงเปลี่ยนไปตอนแรกคิดว่าจะเล่นลูกไม้อะไร ที่ไหนได้นางเอกเอาจริง555555สองคนนี้เลยตีกันอยู่พักนึงเราฮาฉากที่ประลองฝีมือกันแล้วนางเอกบาดเจ็บพระเอกจะถอดเสื้อนางเอกเพื่อดูแผลให้ ปรากฏว่านางเอกได้สติพอดี คิดว่าพระเอกจะฉวยโอกาสลวนลามน้องเลยจัดการถีบพี่กระเด็นติดประตูดัง โครม!!!!55555555

  "คนต่ำช้า!กล้าฉวยโอกาสถอดเสื้อข้าตอนสลบอย่างนั้นหรือ ข้าจะถีบเจ้าให้ตายเลยคอยดู"

                                                                                                                   (บทที่ 3 หน้า 66 เล่ม 1)


  และความเป็นตัวเองของนางเอกนี่แหละที่ทำให้พระเอกเกิดอาการใจสั่นหวั่นไหว จนพระเอกต้องหลบอยู่ไปที่ค่ายทหาร พอกลับมานางเอกก็ยังขอหย่าเหมือนเดิมแต่พี่มีหรือจะยอมเพราะรู้ใจตัวเองว่าชอบนางเอกเข้าแล้วงานนี้พระเอกเลยหาทางเข้าหอกับนางเอกให้ได้! ซึ่งมันก็ไม่ง่ายอีก

  นางเอกแอบหนีออกจากจวนจนไปเจอกับองค์ชายคนนึงที่เคยมีความหลังด้วยกัน ซึ่งตาองค์ชายคนเนี้ยก็อยากจับนางเอกกินอีก แต่นางเอกฉลาดวางแผนเอาตัวรอดมาได้พระเอกเลยตามไปช่วยทัน

  ตอนที่พระเอกช่วยนางเอกกลับมาสองคนนี้เค้าก็เริ่มมีฉากนัวเนียกันเกิดขึ้น ขอบอกเลยว่า ฟินมากกลับถึงจวนทั้งคู่เลยยอมเปิดเผยความในใจ จนได้เข้าหอกันในที่สุด มี NC บรรยายแบบเห็นภาพ พระเอกดุมาก อ่านแล้วใจเต้นรัวคริๆ

  หลังปรับความเข้าใจกันเสร็จสรรพ ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางระหว่างนั้นจะมีเรื่องวุ่นวายอื่นๆ เข้ามาแทรกบ้าง อย่างเช่นเรื่องคนรักเก่าของพระเอก เรื่องขององค์ชายต่างแคว้น มีเรื่องการเมืองบ้างเล็กน้อยแต่พระเอกกับนางเอกก็ผ่านมันไปได้

  ซึ่งคู่นี้พอรักกันแล้วหวานมาก ท่านแม่ทัพคลั่งรักสุดๆ ออกแนวกลัวเมียด้วย55555555น่าร้ากกก
  แต่เสียดายตอนจบสั้นไปนิดอยากให้มีต่ออีกสักสามหน้ากระดาษ แต่โดยรวมถือเป็นนิยาย 2 เล่มจบที่อ่านสนุกควรค่าแก่การเก็บสะสมค่า

  สรุปภาพรวมของเรื่องนี้
  -ดำเนินเรื่องเรื่อยๆแต่ไม่น่าเบื่อ
  -ความรักหวานฟิน
  -มี NC
  -มีดราม่าและคอมเมดี้นิดๆ
  -การเมืองเบาๆ
  -จบแฮปปี้
  -สำนวนการแปลลื่นไหลและเรียบเรียงดีมาก

Views