เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryBaan Novel
วิหคตกมังกร ( 2 เล่มจบ)
 • รีวิว วิหคตกมังกร ( 2 เล่มจบ)
  ผู้เขียน: You Si Jie
  แปลโดย: สนพ.ห้องสมุด

         นางเอก'อี๋ปอ'เป็นเงือกน้อยกำพร้า ตอนเด็กนางเคยถูกลูกหลงจากสายฟ้าฟาด จนเกล็ดหลุดหางแหว่ง โชคดีที่ได้พระเอก'จิ่วชวน'เจ้ามังกรผู้ครองทะเลหนานไห่ช่วยเอาไว้ พระเอกมอบ'เกล็ดมังกร'ช่วยสมานแผลให้ นางเอกจึงตกหลุมรักพระเอกแบบหัวปักหัวปำตั้งแต่ตอนนั้น 
  พอโตขึ้นก็เลยออกตามหาพระเอก
         ผ่านไปร้อยปี นางเอกได้เจอกับพระเอกอีกครั้ง ในใจคิดว่าพระเอกต้องอบอุ่น อ่อนโยนมากแน่ๆที่ไหนได้ สิ่งที่คิดกับความจริงที่เจอมันต่างกัน เพราะตานี่ทั้งขี้เก๊ก หลงตัวเอง เย็นชา ปากร้าย แถมยังกวนประสาทอีกแต่ไม่เป็นไร ยังไงนางก็จะต้องพิชิตใจเอาท่านมังกรมาเป็นสามีให้ได้!

         ด้วยความที่ทนเพื่อนป้ายยาไม่ไหวก็เลยได้อ่านเรื่องนี้ เพราะปกติเราไม่คอยชอบอ่านแนวเทพเซียนจะบอกว่า เรื่องนี้สนุก ฮามากกกกกก เป็นนิยายฟีลกู้ดเรื่องนึงเลย 

         'วิหคตกมังกร'เป็นนิยายแนวเทพเซียน แฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ ที่เนื้อเรื่องอ่านง่าย คือไม่ต้องมานั่งจำรายละเอียดยิบย่อยอะไรมากมาย ก็อ่านสนุกได้ เพราะแค่อ่านแล้วจินตนาการตาม แค่นั้นก็ได้หัวเราะละ

         เรื่องนี้จะเน้นไปที่นางเอกตามจีบพระเอก ดำเนินเรื่องไปพร้อมกับการผจญภัยต่างๆ การผ่านด่านเคราะห์ และปมดราม่านิดๆ เกี่ยวกับชาติกำเนิดของนางเอก

          นางเอกเป็นเงือกสาวแสนซน แต่ขี้ขลาดตาขาว มีอยู่เรื่องเดียวที่นางใจกล้า ก็คือการตามตื้อตามอ่อยพระเอก พระเอกเป็นมังกรที่ขี้เก๊ก หลงตัวเอง แถมกวนทีนด้วย555555 ดังนั้นพอสองคนนี้มาเจอกันมันเลยเหมือนเรากำลังอ่านนิยายติงต๊องๆ เรื่องนึง คืออ่านไปก็หัวเราะไป

         เราฮาช่วงแรกๆ ที่พระเอกไปเจอนางเอกถูกจับ พระเอกเข้าไปช่วยนะ แต่เป็นการช่วยไปแกล้งไปคือจัดการแปลงร่างนางเอกให้กลายเป็นปลาน่าเกลียด แล้วใช้ขาเตะๆ ให้นางเอกกระเด็นลงทะเลไปเลยจ้า555555(ดู๊..ดูพี่เค้าทำ)

         ผ่านไปสักพักสองคนนี้ก็ตกลงเป็นพ่อลูกบุญธรรมกัน คือเบื้องหน้าอ่ะ ดูดี แต่เบื้องหลังนั้นมันไม่ช่ายยยยย เพราะเวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสอง นางเอกจะชอบใช้ความใสซื่อบวกกับความขี้อ้อนเข้าไปยั่วยวนนัวเนียพระเอก พระเอกคือด้วยความที่อยู่มาสองพันปีแล้วพี่แกยังเวอร์จิ้นไง ก็เลยเกิดอาการตบะแตก555555จากนั้นก็จะมีฉากบรรยายติดเรท18+ตามมา แต่เป็นติดเรทแบบตลกๆ ฟินๆ  
                       
  "เจ้าเด็กบ้า"
  แผ่นอกเขากว้างนอนสบายนัก ทั้งผิวยังเนียนน่าลูบ หางปลาโบกไปมาอยู่ตรงหว่างขาเขา ใบหน้าเจ้ามังกรขึ้นสีแดงระเรื่อ พยายามเบี่ยงหลบหางปลาซุกซน อี๋ปอสงสัย
  "ท่านเป็นอะไร"
  "มีบางอย่างที่ไม่สามารถแตะต้องได้"
  เจ้ามังกรรู้สึกอยากร้องไห้แต่ไร้น้ำตาจริงๆ เดิมเคยคิดมาตลอดว่าอิทธิฤทธิ์แก่กล้าถึงจะสามารถผงาดครองใต้หล้าได้ ที่แท้ไม่ใช่! เจ้าเด็กบ้าอาศัยคำว่าโง่คำเดียวก็สามารถเผด็จศึกเขาโดยเลือดไม่เปื้อนอาวุธได้แล้ว ช่างเป็นยอดฝีมือในหมู่ยอดฝีมือโดยแท้
                                                                                                     บทที่ 11 หน้า 308(เล่ม 1)

         นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวมิตรภาพระหว่างนางเอกกับเพื่อนรักที่เป็นหอยด้วย 'อาหลัว'ถือเป็นตัวละครที่สร้างสีสันของเรื่องนี้เลย ใจกล้า บ้าบิ่น คอยบิ้วให้นางเอกรุกใส่พระเอกตลอด เราแอบตลกเวลาที่มีคนบอกว่านางเป็นหอยทาก แต่นางบอก ไม่ใช่ย๊ะ! ฉันเป็นหอยทะเลนะ5555555

  -แนวเทพเซียน โรแมนติก คอมเมดี้ (อ่านง่าย)
  -เนื้อเรื่องเบาๆ แต่สนุก มีการผจญภัย มีผ่านด่านเคราะห์
  -เน้นความฮา มีดราม่านิดๆ
  -มีบรรยายติดเรท18+ ไม่ล่อแหลม-จบสุขนิยม
  -สำนวนการแปลและเรียบเรียงดีมาก เข้าใจง่าย

  -เล่ม 2 ช่วงท้ายๆ บางฉากรวบรัดไปหน่อย 
  -จบแบบห้วนๆ ไม่เต็มอิ่ม

  #สปอย ***(ชาติกำเนิดของนางเอก)***
  เมื่อแปดร้อยปีก่อน พระเอกมีรักครั้งแรกกับ'กานถาง'(แม่ของนางเอก)แต่นางไม่รับรัก ไปแต่งงานกับราชามารเผ่าวิหค'หลี่เซียงจวิน' ต่อมาเกิดสงครามระหว่างเทพกับเผ่ามาร ถานถางที่กำลังตั้งท้อง ก็ออกไข่ในช่วงนั้นพอดี เลยขอให้พระเอกช่วยพาลูกสาวหนีไป ส่วนตัวเองฆ่าตัวตายตามหลี่เซียงจวินผู้เป็นสามี 
   พระเอกพาไข่ใบนั้นไปหาที่ซ่อน พร้อมกับลงมือกกไข่เองเป็นเวลาถึง 800 ปี นางเอกก็ฟักออกมา เพราะกลัวว่าเบื้องบนจะรู้ และกลัวนางเอกจะถูกเผ่ามารตามตัวกลับไป พระเอกเลยผนึกพลังมารของนางเอกไว้ จากนั้นย้ายจิตที่เป็นนกไปใส่ไว้ในร่างเงือก แล้วพระเอกก็ไปรับโทษถูกจองจำอยู่ใต้ทะเลเป็นเวลาร้อยปี และกลับมาพบนางเอกอีกครั้งในเวลาต่อมา
  ****จึงเป็นที่มาของเรื่อง 'วิหคตกมังกร' นั่นเองจ้า*****

Views