เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryBaan Novel
แม่ทัพในกำมือ ( 5 เล่มจบ)
 • รีวิว แม่ทัพในกำมือ ( 5 เล่มจบ)
  ผู้เขียน: หนิ่วหวางปู๋ไจ้เจี่ย
  แปลโดย: ห้องสมุด


  #มีสปอยเนื้อเรื่องนิดหน่อยนะคะ ใครที่ไม่ชอบเลื่อนลงไปที่สรุปภาพรวมได้เลยจ้า😊

  #รีวิวพล็อตเรื่อง
  เป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ในร่างเดิม ชาติก่อน'กู้เยียน'ชีวิตต้องมาผกผันจากหญิงสาวสูงศักดิ์ผู้มีใบหน้างามล่มเมือง กลับต้องมากลายเป็นม่ายตั้งแต่อายุยังน้อย และยังต้องทำลายใบหน้าตัวเองจนอัปลักษณ์ เพื่อหลีกเลี่ยงการแทะโลมจากเหล่าอันธพาล

  ชีวิตของกู้เยียนตกต่ำลงถึงขีดสุด ยากจนข้นแค้นแถมยังต้องเลี้ยงดูหลานชายที่สามีฝากฝังเอาไว้ก่อนตายเพียงลำพังอย่างยากลำบาก จนวันนึงที่หลานชายคนนี้ได้ดีเป็นถึงราชบุตรเขย กลับไม่เคยมาเหลียวแลนางผู้เป็นอาสะใภ้เลยแม้แต่น้อย โชคยังดีได้'เซียวเจิ้งเฟิง'ยื่นมาเข้ามาช่วย โดยไม่รังเกียจว่านางหน้าตาอัปลักษณ์ เขาให้อาหารและที่พักอย่างดีกับนาง
  หลังจากขอบคุณและอำลา กู้เยียนก็ถูกลอบฆ่าที่กระท่อมหลังเก่าแห่งหนึ่ง และสิ้นใจตายเพียงลำพังอย่างเป็นปริศนา...
  ----------------------------------------------
  ***เรื่องนี้มีการกลับมาเกิดใหม่ในร่างเดิมทั้งหมด 3 คนคือ นางเอก,หลานชายในชาติก่อน และตัวร้าย แต่เราจะขอสปอยเป็นคนๆ ไปนะคะ(จะพยายามไม่สปอยเยอะจ้า😊)***

  #นางเอก #พระเอก
  นางเอกพอได้กลับมาเกิดใหม่ในร่างเดิม ก็เริ่มวางแผนใช้ชีวิตใหม่ พร้อมกับตามหาความจริงว่าใครคือคนที่ฆ่านางในชาติก่อน เพราะไม่อยากมีชะตากรรมแบบเดิม นางเอกเลยพยายามเลือกคู่ชีวิตให้ดี แล้วก็ได้กลับมาเจอพระเอกอีกครั้ง นางเอกรู้นะว่าพระเอกมีใจให้ แต่พยายามปฏิเสธ ไม่อยากเอาตัวเองเข้าไปพัวพัน เพราะกลัวว่าอาจจะทำลายอนาคตที่รุ่งโรจน์ของพระเอกได้

  ส่วนพระเอกเปรียบเสมือน"หมาเห็นเครื่องบิน"😄💗
  นางเอกเป็นถึงคุณหนูจวนเสนาบดีแต่ตัวเองเป็นแค่แม่ทัพขั้นสี่ กลับหวังสูงอยากได้นางเอกมาเป็นภรรยา เพราะครั้งแรกที่พระเอกได้เห็นหน้า เห็นหุ่นอันอรชรอ้อนแอ้น รวมถึงสะโพกกลมๆ ของนางเอก ก็เกิดอาการหลงใหลหนักมากกกก😍

  ส่งผลให้คืนเข้าหอพี่ไม่รอช้ารีบพุ่งเป้าไปที่สะโพกเมียก่อนเป็นอันดับแรก55555😆มีบรรยาย NC18+ ถูกใจสายหื่น🤤แถมคู่นี้เค้าหวานกันสุดๆ แล้วพระเอกก็คลั่งรักหนักมาก เรื่องบนเตียงพี่ไม่เคยบกพร่อง🥰
  เราแอบขำเวลาที่พระเอกกำลังโกหกแล้วหูซ้ายจะชอบกระดิก แล้วก็จะโดนเมียจับได้55555😆น่าร้ากกก💕

  #หลี่หมิงเยว่-(นางร้ายที่กลับมาเกิดใหม่)
  ชาติก่อนนางได้แต่งงานกับพระเอกนะ แต่พอกลับมาเกิดใหม่ นางตัดสินใจเลือกแต่งกับคนอื่น เหตุมาจากชาติก่อน นางไม่ค่อยพอใจช่วงชีวิตที่อยู่กินกับพระเอกเพราะคิดว่าตัวเองลำบาก
  ตอนแรกเราคิดว่าหลี่หมิงเยว่พอมาเกิดใหม่ต้องร้ายมากแน่ๆ แต่เอาเข้าจริงๆนางเหมือนยังร้ายไม่สุด ดูร้ายกั๊กๆยังไงไม่รุ😂

  #เฉินเยว่-(หลานสามีนางเอกในชาติก่อนที่กลับมาเกิดใหม่)
  เป็นตัวละครเทาๆตัวนึงที่มีทั้งดีและร้ายอยู่ในตัว
  ด้วยความที่รู้สึกผิดกับเรื่องในชาติก่อนที่เกิดขึ้นกับนางเอก พอได้กลับมาเกิดใหม่เลยพยายามช่วยเหลือดูแลนางเอกแบบเต็มที่ พร้อมกับวางแผนล้างแค้นใครบางคน ซึ่งเป็นการล้างแค้นที่เลือดเย็นมาก

  #เยี่ยนอ๋อง
  เป็นผู้ชายอีกคนที่มาหลงรักนางเอก ดูเป็นคนร้ายๆแต่ไม่ร้ายนะ😊เป็นผู้ชายที่เราแอบสงสารที่สุดในเรื่อง โดยเฉพาะตอนช่วงท้ายๆ จะมีเรื่องเกี่ยวกับปมและฉากที่เขาคุยกับนางเอก ฉากนั้นอ่านแล้วรู้สึกหน่วงๆ จุกอกเบาๆ 😔อีกเรื่องคือผู้ชายคนนี้มาพร้อมกับจุดพีคด้วยนะคะ

  #สรุปภาพรวมของเรื่องนี้
  -พระเอกสายคลั่งรัก(คลั่งมากกกกก)
  -ความรักหวานฟิน
  -มีnc18+
  -มีเรื่องยกทัพจับศึกปนการเมืองแต่เบาๆอ่านได้เรื่อยๆ
  -จบสุขนิยม

  #จุดเด่น
  -พล็อตเรื่องดี
  -สำนวนการแปลเข้าใจง่าย

  #จุดด้อย
  -การดำเนินเรื่องช่วงเล่ม 2,3 บางพาร์ทดูดรอปลงอ่านแล้วชวนง่วง

  -เรื่องภูมิหลังของพระเอก
  ด้วยบุคลิกและในตาเป็นสีฟ้าของพระเอก คนเขียนเหมือนจะแง้มๆบอกเราตั้งแต่เล่มแรกแล้วละ ว่าพระเอกมีภูมิหลังที่ไม่ธรรมดาแน่นอน ตรงนี้สุ มองว่าการขยี้ปมมันยังไม่สุด อะไรๆมันดูง่ายจนเกินไปไม่สมกับที่คิดไว้

  -การบรรยายเหตุการณ์ในบางพาร์ทมีแอบหลุด ชวนให้สับสน เช่น เล่ม 3 หน้า 140 บทบรรยายว่า"อยู่กินกันมาเกือบปี" แต่พอไปหน้าที่ 150 ดันบรรยายว่า"อยู่กินกันมาหลายปี" ทั้งๆระยะเวลาผ่านไปแค่ไม่กี่เดือน 
  เล่ม 4 หน้าที่ 23 บทบรรยายเกี่ยวกับเด็กรับใช้บอกว่าตายแล้ว"หลังจากที่ลู่ฉีตาย" แต่พอมาหน้าที่ 31 ดันบรรยายว่าเหมือนจะยังไม่ตาย"ห่วงก็แต่ลู่ฉีที่ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร" สรุปแล้วเด็กรับใช้คนนี้ตายแล้วหรือยังไม่ตายกันแน่😅

  -การใช้ภาษาสำนวนการแปลเข้าใจง่ายก็จริง แต่บางพาร์ทยังเลือกคำได้ไม่เหมาะเท่าที่ควร อ่านๆไปรู้สึกเหมือนกำลังอ่านนิยายยุคปัจจุบัน ไม่เหมือนอ่านนิยายจีนโบราณ

  #ทิ้งท้าย
  โดยรวมสุยังถือว่าชอบเนื้อเรื่องนี้นะคะ ชอบในความคลั่งรักของพระเอก🥰อาจจะมีบางช่วงที่แอบดรอปลงไปบ้าง แต่ภาพรวมยังถือว่าโอเคค่ะ อ่านสนุก ฟิน แล้วก็เหม็นฟามรักของพระ-นางแบบสุดๆ เลยค่า555555😆💕

  --------------------------------------------------

  #แม่ทัพในกำมือ #ห้องสมุด #นิยายจีนแปล
Views