เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryBaan Novel
ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้ (2 เล่มจบ)
 • รีวิว ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้ (2 เล่มจบ)
  ผู้เขียน : ฉางโกวลั่วเยวี่ย
  แปลโดย: สนพ.แจ่มใส,มากกว่ารัก
  จำนวนหน้า: 848 หน้า


  #รีวิวหลังอ่าน
  แนวนางเอกทะลุมิติมาอยู่ในร่างของผู้หญิงคนนึง ชื่อว่า'เนี่ยชิงหลวน'แล้วดันต้องมาเจอกับพี่สาวต่างแม่ที่มีความแค้นกับเจ้าของร่างเดิมอีกซวยละสิ!งานนี้ ทะลุมิติมายังไม่พอ ยังได้คู่แค้นแสนอาฆาตเพิ่มมาด้วย แล้วแถมยังได้รับพระราชทานงานแต่งให้แต่งกับพระเอก'จั่วหลิง'แม่ทัพผู้เย็นชาไร้หัวใจอีก

  เปิดเรื่องมาก็สนุกเลย นางเอกกับพี่สาวไม่ถูกกัน พี่สาวร้ายมากถึงขนาดที่ว่าอยากฆ่านางเอกให้ตาย แต่จะมีที่มาที่ไปนะว่าทำไมนางถึงได้ร้ายกับนางเอก

  นางเอกได้รับพระราชทานงานแต่งให้แต่งกับพระเอกที่เป็นแม่ทัพประจำการอยู่เมืองหล่ง แรกๆที่เจอกันความสัมพันธ์ของทั้งคู่ห่างเหินกันมาก พระเอกโหด!เย็นชา! ไม่กลัวใครหน้าไหนทั้งนั้น ขนาดวันที่กลับจากรบ ไล่เมียลงจากเตียง เอามีดจ่อคอเมีย พี่ก็ทำมาแล้ว

  แต่อยู่ไปสักพักพระเอกเริ่มรู้สึกว่า เอ๊ะ! ทำไมผู้หญิงคนนี้ดูแตกต่างจากที่คิด ฉลาด  ใจกล้า เอาตัวรอดเก่ง บู๊ก็ได้ทำอาหารก็เป็น อืม...น่าสนใจ🤨

  พี่แกเลยเริ่มสลัดคราบอ๋องโหดหาโอกาส กระแซะเข้าใกล้นางเอก ทีละนิดๆ แล้วก็กลายเป็นทาสเมียไปโดยปริยาย อยากกินอะไร เงินมีเท่าไหร่ พี่เปย์ให้หมด! เมียสั่งอะไรพี่ไม่กล้าหือ! เพราะถ้ากล้าหือ พี่จะยอมคุกเข่าบนไม้กระดานซักผ้าเอง55555😆(เอ็นดู)ที่สำคัญคือเรื่องบนเตียง พระเอกแซ่บมาก ขยันทำการบ้านสุดๆ

  นางเอกน่าร้ากกกก☺️เป็นผู้หญิงซนๆตรงไปตรงมา แรกๆนางก็แอบกลัวพระเอกนะ แต่ตอนหลังพระเอกเริ่มเป็นฝ่ายเข้าหาก่อน  ด้วยความเป็นตัวของตัวเองบวกกับทำอาหารเก่งเลยมัดใจพระเอกจนอยู่หมัด

  #เข้าหอ 
  เราชอบฉากนี้มาก นางเอกด้วยความที่เป็นสาวยุคใหม่อาศัยความใจกล้าพูดแบบอ้อมๆ ชวนพระเอกเข้าหอ แต่กลัวว่าจะหน้าแตกเลยพูดกลบเกลื่อน พระเอกไม่รอช้ารีบเอามือปิดปากนางเอก เล่นบทอ๋องโหดจัดการรวบหัวรวบหางเลยจ้า55555😆(อย่ามาเล่นบทนี้กับพี่นะ พี่รู้ทัน🤨) ทำซะเมียเอวเคล็ดกันเลยทีเดียว5555555
  :
  :
  :
  :
  :
  :

  จั่วหลิงมองดูเนี่ยชิงหลวน สีหน้าอ่อนโยนสุดประมาณ หากแต่คำพูดที่เอื้อนเอ่ยกลับแสดงถึงความมั่นอกมั่นใจในชัยชนะ เฉกเช่นยามออกรบพิชิตเมือง

  "ตอนนี้เจ้าเป็นของข้าแล้วนะ" 

  คำตอบของเนี่ยชิงหลวนคือรอยข่วนใหม่เอี่ยมทั้งสิบที่ขูดไปตามแผ่นหลังของเขา 

                                                                                                                      (บทที่ 30 หน้า 286)


      
  #พี่สาวนางเอก 

  เอาจริงๆเราแอบสงสาร'เนี่ยหยวนหวา'นะพอเข้าใจแหละว่าทำไมนางถึงต้องโกรธแค้นนางเอกคือเป็นการร้ายที่มีเหตุผลมารองรับ

  #การเมือง 

  การเมืองเบาๆ ด้วยความที่ตระกูลพระเอกเป็นแม่ทัพมาสามรุ่น รบเก่งมากแล้วกำราบชาวหูได้ทุกครั้ง เลยทำให้ฮ่องเต้ไม่ค่อยชอบใจและอยากจะตัดทอนอำนาจในมือพระเอก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะพระเอกเก่ง

  #ตอนจบ 

  ตอนจบแฮปปี้จ้า มีจุดดราม่า จุดซึ้ง พระเอกกับนางเอกฝ่าฟันอุปสรรคร่วมกันจนสำเร็จ แล้วรักกันมาก🥰

  #สรุปภาพรวมของเรื่องนี้ 
  - อ่านสนุกมาก
  - ดำเนินเรื่องกระชับ
  - การเมืองไม่หนัก
  - ความรักหวาน ฟิน 
  - พระเอกแซ่บ 
  - สำนวนการแปลและเรียบเรียงดีมากค่ะ😉❤️

  #ชายาแม่ทัพหยามไม่ได้ #ฉางโกวลั่วเยวี่ย #มากกว่ารัก #แจ่มใส #นิยายจีนแปล
Views