เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StoryTidNiyay
รักประดับใจ
 • ซินเดอเรลล่าฉบับแดนมังกร 
  ต่างกันที่ไม่มีรองเท้าแก้ว ไม่มีรถม้าฟักทอง และไม่ต้องกลับก่อนเที่ยงคืน
   
  'รักประดับใจ' นิยายแปลจีนรุ่นแรกที่ยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆคน 

  เรื่อง รักประดับใจ (ปกเก่า)

  ผู้เขียน: กู่หลิง

  ผู้แปล: มดแดง

  สำนักพิมพ์: แจ่มใส (มากกว่ารัก)


  =คำโปรย=
       ถงโค่วเอ๋อร์ หญิงสาวใสซื่อไร้เดียงสา ลูกคนเล็กของครอบครัวซึ่งถูกใช้งานเยี่ยงคนรับใช้ พี่สาวต่างมารดาทั้งสองที่คอยแต่จะเอาเปรียบ พระราชวังอันยิ่งใหญ่โอฬาร และเจ้าชายรูปงามผู้บังเกิดรักแรกพบจนนำมาซึ่งการแต่งงาน ด้วยรูปร่างหน้าตา ยศถาบรรดาศักดิ์ และความรู้ความสามารถ อ๋องฉางหนิง จึงไม่ต่างอะไรกับเจ้าชายในความใฝ่ฝัน ส่วนโค่วเอ๋อร์ที่ตั้งใจจะเข้ามาเป็นนางกำนัลในวังก็กลับตาลปัตรได้เป็นถึงพระชายาอย่างไม่ทันให้ตั้งตัว ทว่าต่อให้อ๋องฉางหนิงไม่เหลือตาไว้แลสตรีอื่นใดแล้ว แต่บรรดาท่านหญิงขี้อิจฉาทั้งหลายกลับยังไม่ยอมแพ้ ก็ใครใช้ให้เขาเป็นที่ใฝ่ฝันถึงของสาวๆ กว่าค่อนวังล่ะ อย่างนี้โค่วเอ๋อร์ผู้ซึ่งโง่ทึ่มเป็นหนึ่งไม่มีสอง แถมยังสู้รบตบมือกับใครเขาไม่เป็นจะรับมือไหวหรือนี่ 

  รีวิวหลังอ่าน
       เรื่องนี้จะพาเราเดินทางเข้าสู่สมัยราชวงศ์ชิง(ได้ยินแค่ชื่อภาพเครื่องแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ก็ลอยเข้ามาในหัว)นางเอกเป็นลูกสาวคนเล็กในภรรยาคนที่สี่แห่งสกุลถง มีพี่สาวต่างมารดาอีกสองคนที่คอยกลั่นแกล้งและจิกหัวใช้เยี่ยงทาส แต่นางกลับไม่เคยปริปากบ่นยอมทำทุกอย่าง คือเป็นคนที่นิสัยดีมากกก วันนึงนางกับพี่สาวต้องเข้าวังไปคัดตัวเพื่อเป็นนางสนม ในระหว่างนั้นนางดันถูกพี่สาวพูดจาถากถางเอารัดเอาเปรียบ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดดันตกอยู่ในสายตาของพระเอกผู้เป็นอ๋อง(อนุชาของฮ่องเต้)ที่กำลังแอบมองอยู่เงียบๆด้วยความเห็นใจและชอบในความใสซื่อไร้เดียงสาบวกกับหน้าตาอันหมดจดน่ารักของนางเอก จึงทำให้พระเอกตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่แรกพบ พระเอกจึงได้เลือกนางเอกให้มาเป็นชายาเลยเป็นที่มาของเรื่องราวซินเดอเรลล่าฉบับแดนมังกรนั่นเองจ้า

       เป็นนิยายรุ่นแรกๆ ที่เราคิดว่าแฟนนิยายของมากกว่ารักต้องมีเก็บไว้บนชั้นหนังสือ เนื้อเรื่องสนุก หวานๆ อ่านง่าย ไม่มีดราม่า ไม่ต้องคิดเยอะ พระนางในเรื่องผู้เขียนถ่ายทอดออกมาได้น่ารักเหมาะสมกันดี นางเอกใสซื่อไร้เดียงสา ส่วนพระเอกเป็นอ๋องคลั่งรักเสน่ห์แรง แต่ก็เป็นคนรักเดียวใจเดียว ซึ่งในแต่ละบทจะมีบทกลอนเพราะๆให้อ่านด้วยถือว่าเป็นเอกลักษณ์ประจำเรื่องนี้เลย อีกอย่างคือเป็นผลงานแปลเรื่องแรกๆของคุณมดแดงที่อ่านแล้วชวนให้เราฝากตัวเป็นคลับเพราะแปลดีมาก ชอบค่ะ ใครที่ยังไม่เคยอ่านลองไปหาซื้อมาอ่านกันได้จ้า แต่หนังสืออาจจะหายากนิดนึงเพราะเรื่องนี้นานมาก 

Views