เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Mmmmonmai's Fictionsmmmmonmai
OS : Gondry (Minhwan)
 • Pairing : Minhyun x Jaehwan

  Notes : แด่คุณ ผู้เป็นหนึ่งในความสุขของเรามาตลอดปีครั้ง ขอให้เดินบนกลีบดอกไม้นะ ไม่เจ็บป่วยล่ะ

  ปล. ชอบเพลงนี้มาก เลยอยากลองแต่ให้เข้ากับเพลงนี้ แต่ก็ยากมาก คิดว่าไม่เข้าด้วย แต่พยายามให้เข้าค่ะ 55555  To : Wannaone 

  Although the world turns 10 times or 100 times around the sun, I will make you sure that you're reason of my smile on this day. Then I would like to let you know that when you look back to this day you will meet me smile for you always.  31 ธันวา 2018

  ในที่สุดวันนึ้ก็มาถึง วันที่ชีวิตผมเดินมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง


  บางครั้งผมก็หวังให้เวลายืดออกไปอีกหน่อย แต่ก็นั่นแหละ ความจริงเรายืดเวลาไม่ได้ หยุดเวลาก็ไม่ได้

  เมื่อกลางปีที่แล้ว จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิตผมคือการเข้ามาเป็นสมาชิก wannaone ซึ่งจุดเปลี่ยนนั้นนำพาเรื่องราวและผู้คนมากมายเข้ามาในชีวิตผม รวมถึงเขาคนนั้น

  เขา คนที่บอกว่าอยากร่วมวงกับผมตั้งแต่ในรายการ

  เขา คนที่ทำให้ผมมีโอกาสได้ส่องแสงมากขนาดนี้

  เขา คนที่รักความสะอาดมากๆจนผมแอบคิดว่าเขาคงอยากแต่งงานกับเครื่องดูดฝุ่น

  เขา คนที่ไม่ว่าจะมีกี่ตัวเลือกเขามาให้เลือก ก็ยังคงเป็นผมที่เขาจะเลือกเสมอ

  เขา คนที่ผมกลัวเหลือเกินว่าในวันที่เวทมนตร์ที่ชื่อว่าสัญญาวงหมดลงแล้วเขาจะหายไปเหมือนกับรถฟักทองของซินเดอเรลล่า ที่เมื่อระฆังดังตอนเที่ยงคืนก็จะหายไป


  ผมพูดเรื่องนี้ไปหลายรอบกับเขาแล้วในเดือนนี้ แต่เขาก็ยังคงยืนยันกับผมเสมอว่า มันจะไม่มีอะไรเปลี่ยนถ้าความรู้สึกของเราเหมือนเดิม ระยะทางทำอะไรไม่ได้หรอก

  ก็คงจริงอย่างเขาว่า

  แต่ผมก็ยังกังวลเรื่องเขาอยู่ดี จริงๆแล้วผมว่า ผมคงเป็นห่วงเขามาก ทั้งๆที่คนที่น่าเป็นห่วงมากกว่าคือตัวผมเอง  ไม่มีเขาคอยเตือนให้ล้างหน้า เตือนเรื่องตารางงาน เรื่องพฤติกรรมแล้ว ผมจะไม่ทำอะไรพลาดใช่ไหม

  ตอนนี้ ผมว่าผมคงแพนิคหน่อยๆ

  คืนนี้คงเป็นคืนสุดท้ายที่ผมจะได้อยู่ในฐานะ คิมแจฮวาน wannaone พอลืมตาขึ้นในวันพรุ่งนี้ ผมอาจจะกลับมาเป็นแค่คิมแจฮวานธรรมดา การได้มาซึ่งความรักมากมายขนาดนี้ทำให้ผมกลัวไปหมด


  แต่เรื่องที่น่ากลัวกว่านั้นคือการที่ลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าผมไม่ได้อยู่ที่เดียวกันกับเขาต่อไปแล้ว

  เอาเป็นว่า ผมจะทำวันนี้ให้ดีที่สุดในฐานะ
  คิมแจฮวาน wannaone


  อย่างที่เขาคอยบอกกับผมเสมอว่าให้เต็มที่กับวันนี้เพื่อในวันนึงที่ผมมองกลับมาตรงนี้ผมจะได้ไม่เสียใจกับอะไรและยิ้มได้ทุกครั้ง


  ขอบคุณนะครับ พี่มินฮยอน

  คิมแจฮวาน wannaone
  "แจฮวาน นี่อะไรอ่ะ นายแอบเขียนไดอารี่อีกแล้วหรอ" ผู้ชายหน้าเหมือนจิ้งจอกคนนั้นเข้ามาเอะอะ ก่อนจะฉวยสมุดเล่มเล็กที่คิมแจฮวานเพิ่งปิดลงไป


  "เอาคืนมาหน่า พี่มินฮยอน อย่ายุ่งกับของของผม"
  คนตัวเล็กกว่าพยายามยกมือคว้าสมุดที่ผู้ชายคนนั้นยกสูงขึ้นเหนือหัว แต่ไม่รู้ทำอีท่าไหน รู้ตัวอีกทีก็โดนกักตัวไว้ในอ้อมกอดแกร่งแล้ว


  "ไหน เมื่อกี้แทนตัวเองว่าอะไรนะครับ คุณคิมแจฮวาน" มินฮยอนส่งสายตาเจ้าเล่ห์ให้กับคนในอ้อมกอด จนคนตัวเล็กต้องเบือนหน้าหนี   "เรา เอาของเราคืนมาหน่า แล้วก็ปล่อยแจนได้แล้ว" คนตัวเล็กพูดเสียงอ่อยๆไม่เหมือนกับตอนโวยวายในรายการ ก่อนก้มหน้างุดๆลงกับอกของมินฮยอน  "เอ๊ะ ไหนดูสิ ไดอารี่เล่มนี้มันไม่เหมือนกับเล่มที่นายเขียนบ่อยๆนิ" คนตัวโตกว่าพลิกสมุดสีสวยในมือไปมา  'ก็ไม่เหมือนน่ะสิ มันเขียนเฉพาะเรื่องของพี่ จะไปเหมือนได้ไง' คิมแจฮวานได้แต่คิดในใจ ก่อนเถียงออกไป  "ก็เหมือนๆกันนั่นแหละ เอาคืนมาได้แล้ว แล้วก็ปล่อยแจนด้วย!" คิมแจฮวานเงยหน้าขึ้นมาเถียงเสียงแข็งก่อนเขาจะพบว่านั้นคือสิ่งที่ผิดพลาดมาก เพราะได้สบเข้ากับสายตาของคนตัวสูงกว่าที่หวานจนทำมือไม้อ่อน


  "งั้นขออ่านหน่อยนะครับ" มินฮยอนไม่พูดเปล่า ว่าแล้วก็เปิดสมุดออกทันที


  เปิดออกทั้งๆที่กักตัวอีกคนไว้ในวงแขนนั่นแหละ  "เกี่ยวกับคุณคนนั้นนั่นแหละ" ทันทีที่เปิดออกก็อ่านออกเสียงทันที

  "อ่านเงียบๆได้ไหมเล่า!" คนในวงแขนพูดด้วยน้ำเสียงดุๆทั้งๆที่หูทั้งสองข้างแดงแจ๋แล้ว ในความคิดมินฮยอนแบบนั้นมันโคตรน่ารักเลย

  "อ่ะๆ ไม่แกล้งแล้ว แต่ขออ่านหน้านึงนะ เดี๋ยวสุ่มเอา ถ้าเจอหน้าเปล่า ก็ไม่อ่านละ โอเคไหม " มินฮยอนพูดด้วยน้ำเสียงอารมณ์ดี

  ดีจนแจฮวานนึกหมั่นไส้

  "โอ๊ยๆ พี่เจ็บนะ แจฮวาน"

  เลยแอบหยิกพุงไปหนึ่งที

  "โอเคได้ งั้นปล่อยเราก่อน"  ทันทีที่แจฮวานพูดจบ มินฮยอนก็จูงมือเจ้าของไดอารี่ไปนั่งที่เตียงข้างๆกัน ก่อนจะหลับตาสั่มเปิดหน้าหนึ่งในไดอารี่

  "อ่าโชคดีจัง ได้ของวันนี้พอดี เพิ่งเขียนเสร็จพอดีเลยนะเนี่ย" มินฮยอนพูดก่อนจะเริ่มอ่านทั้งๆที่มืออีกข้างก็ลูบมือคนตัวเล็กไปเรื่อยๆ

  "อ่า แจฮวานนี่กังวลขนาดนี้เลยหรอ" มินฮยอนที่ปิดสมุดลง จับหน้าคนตัวเล็กที่ทำหน้ามุ่ยให้หันเข้ามาหา  "ฟังนะแจฮวาน พี่จะพูดอีกครั้ง พี่การันตีอะไรไม่ได้หรอก ไม่มีอะไรเป็นนิรันดร์ พี่ก็ด้วย พี่ตอบเราไม่ได้เลยว่าจะรู้สึกกับเราแบบนี้อีกนานแค่ไหน อาจจะอีกสิบเดือน สิบปี หรือจนพี่ตาย แต่พี่จะไม่มีทางหายไปเพราะแค่วอนนาวันหมดสัญญาแน่นอน เข้าใจไหม

  และก็อยากให้เรารู้ไว้พี่น่ะ พยายามจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด ต่อให้เราจะต้องปล่อยมือกันไป ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร แต่เมื่อมองย้อนกลับมาตรงนี้ ก็จะยังมีเรา มีพี่ นั่งคุยกันตรงนี้ ตลอดไป ณ ที่ตรงนี้ เวลานี้ เราจะยังเหมือนเดิมเสมอ" น้ำเสียงใจดีพูดขึ้นก่อนจ้องหน้าคนตัวเล็ก  คนตัวเล็กพยักหน้าหงึกหงัก กับคำพูดที่มินฮยอนพูดให้เขาฟังมาตลอดเดือนนี้ที่เขาเริ่มแพนิคเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเรา ที่อาจจะต้องจบลงตามเวทมนตร์ของ wannaone 


  "แต่เรื่องหนึ่งที่พี่มั่นใจและการันตีได้ คือพี่จะไม่ยอมให้คนอื่นเขามามีอิทธิพลต่อความสัมพันธ์ของเราแน่นอน ถ้าเราจะต้องปล่อยมือกันจริงๆ ก็ต้องเพราะเราไม่รักกันแล้ว เข้าใจไหม แจฮวาน"  คนตัวเล็กพยักหน้ารัวๆ คางชิดอก   "พี่จะโทรมาเตือนเราทุกเรื่อง แล้วก็นะ เรื่องระยะทางก็ไม่ต้องกังวล หอพักนิวอีสท์ก็อยู่ในโซลนะ ไม่ใช่ว่าขึ้นไปอยู่อลาสก้าสักหน่อย"

  เพราะประโยคท้ายทำให้คนที่ก้มหน้าอยู่เงยหน้าขึ้นมาก่อนชกเข้าที่ไหล่ซ้ายของคนพูด

  "หยุดแซวได้แล้ว พี่มินฮยอน ไปเตรียมตัวออกไปงานกาโยกันได้แล่ว"

  ว่าแล้วคนตัวเล็กก็ตั้งท่าจะลุกขึ้นจากเตียง แต่ไม่ทันได้ยืนเต็มความสูงก็โดนผู้ชายเจ้าเล่ห์คนนั้นดึงตัวไว้จนเซลงมานั่งบนตักของคนที่เตรียมตัวมาอย่างดี

  หมาจิ้งจอกได้โอกาสก็กอดเอวแพะตัวเล็กแน่น ทำเอาแพัตัวเล็กหน้าขึ้นสี


  ‘ให้ตายเหอะ พี่มินฮยอนนี่มันพี่มินฮยอนจริงๆ’


  แจฮวานได้แต่กล่าวว่ามินฮยอนในใจ แต่ก็ยอมนั่งนิ่งๆให้คนตัวโตกอดจนพอใจ
  "ขอพี่อยู่อย่างนี้สักห้านาทีสิ พี่เมเนยังไม่มาเลย"

  ว่าแล้วก็เอาคางเกยไหล่คนน้องสักพัก ก่อนจะหมุนหน้าคนบนตักให้ก้มลงมารับจุมพิตแสนหวานจากคุณคนนั้นของเขา ราวกับเป็นคำสัญญาณว่าหลังจากจบวันนี้ไปเขาก็ยังอยู่ข้างคนตัวเล็กเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะไหนก็ตาม


  แถมๆ

  "อูจิน ไปตามมินฮยอนกับแจฮวานมารอพี่เมเนด้วยกันสิ" ยุนจีซองที่กำลังง่วนกับการเก็บของในครัว ตะโกนบอก พัคอูจิน เจ้าของเขี้ยวสวยให้ไปตามโวคอลสองคนของวง

  "ครับ พี่"

  ว่าแล้วเจ้าตัวก็เดินไปยังห้องที่เห็นพี่มินฮยอนเข้าไปสักพักแล้วยังไม่ออกมาสักที

  ทันทีที่เปิดประตูก็ได้แต่ทำหน้าเซ็งที่ต้องมาเจอฉากพลอดรักของคนคู่นี้อีกแล้ว และดูสายตาของพี่จิ้งจอกนั่นสิ  จ้องราวกับจะเคี้ยวพี่แจฮวานเข้าไปในท้อง และในที่สุดเจ้าจิ้งจอกนั่นก็รู้สักทีว่ามีพยานรู้เห็นหนึ่งคน แทนที่จะหยุดทำ กลับทำมือเป็นท่าทางว่าขอเวลาอีกห้านาที ทำเอาเจ้าเขี้ยวได้แต่ส่งสายตาเห็นใจให้พี่แจฮวานที่ได้แฟนเจ้าเล่ห์ขนาดนี้


  ก็นั่นแหละ พี่มินฮยอนรู้เรื่องสมุดเล่มนั้นมาตั้งแต่แรกแล้ว เพราะพี่มันนี่แหละใช้เขาให้แอบเอาไปให้อ่าน เพราะอยากรู้ว่าพี่แจฮวานเขียนอะไรถึงตัวเองบ้าง วันนี้ก็แอบยืนดูพี่แจฮวานเขียนตั้งนานก่อนจะเดินเข้าไปหาพี่แจฮวานน่ะ


  ก็เข้าใจว่าวันนี้วันสุดท้ายของการเป็น wannaone แล้ว แต่ก็หมั่นไส้นิดนึงได้รึเปล่า ในฐานะลูกสมมติของคนสองคนนี้ก็ได้


  “พี่มินฮยอนบอกว่าขอเวลาห้านาทีครับ พี่จีซอง”

  ขอบคุณมากค่ะ ที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้ เรื่องอาจจะมึนๆบ้าง เราเขียนบนเครื่อง 55555


  ขอบคุณชาวเรือนยอนแจนที่อยู่ด้วยกันมานะคะ

  ขอบคุณคนเขียนฟิคทุกคนที่เราได้อ่านบ่อยๆ ขอบคุณทึ่กำไม้พายกันแน่นขนาดนี้


  สุดท้ายขอบคุณฮวังมินฮยอน และคิมแจฮวาน ที่เขามาเป็นความสุขให้เราตลอดปีกว่าๆที่ผ่านมา

  ดูแลตัวเองดีๆนะ


  ไม่ว่าจะเป็นยังไง  wannaone จะเป็นหนึ่งในความทรงจำที่สวยงามมากๆอีกหนึ่งความทรงจำของเรา
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in