เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
เปิดโลก Young Artists มารู้จัก 4 เด็กที่ฝีมือไม่ใช่แค่เด็กๆ
 • ในแวดวงศิลปะ มีหลายต่อหลายครั้งที่เราค้นพบอัจฉริยะทางด้านงานศิลป์ ไม่ว่าจะระดับตำนานตั้งแต่ยุคของดาวินชี เรื่อยมาจนถึงแวนโก๊ะ ปิกัซโซ่ โมเน่ต์ หรือแม้แต่ในยุคนี้ ศิลปินเลื่องชื่อก็มีให้เห็นมากหน้าหลายตา แล้วถ้าศิลปินที่มินิมอร์จะนำมาพูดถึงในวันนี้ เป็นเด็กน้อยล่ะ? เพื่อนๆ จะว่ายังไง? แถมเป็นเด็กที่ฝีมือไม่ใช่ระดับเด็กๆ เลยด้วย  ภาพวาดของบางคนขายได้ในราคาที่คุณต้องตาลุกวาว ชื่อของบางคนถูกจารึกไว้ในฉายาของปิกัซโซ่ตัวน้อยตั้งแต่อายุแค่ 3 ขวบ ชักอยากรู้แล้วใช่ไหมละว่าใครเป็นใคร เรามาทำความรู้จักกับเด็กๆ เหล่านี้กันเลยดีกว่า  สองพี่น้องตระกูล Yin  ในอดีต เรามีสองพี่น้องตระกูลไรท์ ทำให้ทั่วโลกประหลาดใจกับต้นแบบของเครื่องบิน แต่สองพี่น้องตระกูล Yin  Victoria และ Zoe กลับทำให้ทั่วโลกประหลาดใจกับงานศิลปะที่ฝีมือเกินอายุ พวกเธอเริ่มวาดรูปตั้งแต่ก่อนจะเริ่มเดิน และผลงานของทั้งสองคนถูกจัดแสดงตามงานแสดงศิลปะชั้นแนวหน้าของโลก 
  (ดูผลงานซะก่อน)
  (ฝีมือไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะ)
  นอกจากการวาดภาพเพื่อจัดแสดงและนำไปประมูล ทั้งสองคนยังได้ไปตามแกลลอรี่ต่างๆ เพื่อพูดคุยและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน โดยอธิบายถึงที่มาของภาพแต่ละภาพ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของพวกเธอด้วย


  พวกเธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากๆ ตอนที่  Victoria อายุ 12   และ Zoe อายุ 8 ปี 

  ใครอยากรู้จักพวกเธอมากขึ้น สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่  Victoria และ Zoe

  สาวน้อย อัจฉริยะ Autumn de Forest  ตอนที่  Autumn De Forest อายุเพียง 5 ขวบ เธอเดินเข้าไปในสตูดิโอศิลปะและตกหลุมรักกับวงการนี้ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็ประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินมืออาชีพ  ตอนอายุ 14 ปี ภาพวาดของเธอได้รับการจัดแสดงควบคู่ไปกับงานแสดงของศิลปินแนวหน้าของศิลปะสมัยใหม่ และ Autumn ยังได้รับการประกาศให้เป็น " เด็กอัจฉริยะ " โดย Dr. Joanne Ruthsatz, Ph.D จาก The Ohio State University หน่วยงานที่สำคัญที่สุดของประเทศ ที่ศึกษาเกี่ยวกับความอัจฉริยะของเด็ก  

  (ผลงานตอนอายุ 5 ขวบของเธอ)
  (ชิ้นนี้ตอนอายุ 8 ขวบ ฝีมือไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะ)
   CNN ได้กล่าวถึงเธอในซีรี่ส์ "Power Of She" นอกเหนือจากการปรากฏตัวรวมถึง PBS, Inside Edition, ABC, CBS, FOX และ NBC News และThe Wendy Williams Show


  เรียกได้ว่าเป็นเด็กที่มีทั้งความสามารถ และชื่อเสียงตั้งแต่ยังไม่หัดพูด ปัจจุบันเธอส่งเสริมองกรการกุศล และภาพของเธอก้ยังมีชื่อเสียง ใครอยากรู้จักเธอมากขึ้น สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ Autumn De Forest

  หนูน้อยปิกัซโซ่ Aelita Andre  เธออาจจะเป็นจิตรกรที่จัดแสดงผลงานตั้งแต่อายุน้อยที่สุดแห่งยุค เพราะหนูน้อยชาวออซซี่คนนี้ มีผลงานออกมาจับตาจับใจผู้คนตั้งแต่อายุเพียงแค่ 2 ขวบ!! ไม่ได้อ่านผิด มินิมอร์ไม่ได้พิมพ์เลขตกด้วย ใช่แล้ว อายุแค่ 2 ขวบ แม่หนูน้อยกลับสามารถแสดงฝีมือให้ชาวโลกได้เห็นด้วยผลงานศิลปะแนว Abstract
  เธอเริ่มวาดรูปตั้งแต่อายุ 11 เดือน (แม่เจ้า!!) ตอนอายุ 4ขวบ แม่หนูน้อยก็มีแกลอรี่จัดแสดงผลงานของตัวเอง 
  (ฝีมือระดับนี้ จึงถูกยกย่องให้เป็นปิกัซโซ่ตัวน้อย)

  (สวยอย่างไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมล่ะ) 

  ด้วยพรสวรรค์ระดับนี้ เธอจึงเป็นเด็กที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น อัจฉริยะ อีกคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ผลงานของเธอมีราคาภาพละกว่า 1,000 เหรียญดอลล่าห์เลยเชียวละ แม้แต่ภาพก็อปปี้ก็มีราคาถึง 680 ดอลล่าห์ 


  สำหรับสาวน้อยคนนี้ เมื่อไม่กี่ปีก่อน ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของเธอในบ้านเราในหลายสื่อ โดยเฉพาะในสื่อออนไลน์  ทำให้หลายคนอาจจะรู้จักกันมาบ้าง แต่ถ้าหากว่าคุณอยากจะรู้จักเธอให้มากขึ้น หรืออยากจะชมผลงานของเธอแล้วล่ะก็ สามารถเข้าไปชมได้ที่นี่ aelitaandre
  เจ้าของความเชื่อบนผืนผ้าใบ Akiane Kramarik


  เธอคนนี้ อาจจะดูโตกว่าคนอื่นๆ ที่มินิมอร์แนะนำมา แต่ถ้าได้รู้จักแล้วจะบอกว่า ฝีมือเธอไม่ธรรมดาเลยล่ะ Akiane Kramarik เริ่มวาดภาพตอนอายุสี่ขวบ เมื่ออายุหกขวบเธอวาดภาพบนผืนผ้าใบ เธอบอกกับแม่ของเธอว่า เธอต้องวาด เพราะมันเป็นพระประสงค์ของพระเจ้า ในเวลานั้น พ่อแม่ของเธอผู้ซึ่งไม่ได้เชื่อในพระเจ้าทั้งสับสนและรู้สึกทึ่งในภาพวาดของลูกสาวตัวน้อยของพวกเขาที่เกี่ยวกับสวรรค์ พระเยซู และจิตวิญญานของพระผู้เป็นเจ้า

  (ความเชื่อที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานศิลปะ)
  (เทคนิคที่สุดยอด!!) 

  โดยพื้นฐานครอบครัวของเธอ ไม่ใช่พวกเคร่งศานา อย่างที่บอกว่าพ่อกับแม่ของ Kramarik ไม่ได้เชื่อในพระเจ้า แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็ยังพร้อมจะสนับสนุนลูกสาว ตัว Kramarik ได้บอกเอาไว้ว่า ภาพทุกภาพของเธอมาจากความฝันที่ได้มองเห็นผ่านพระประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้าที่ต้องการให้เธอสร้างมันบนผืนผ้าใบ


  ด้วยความที่เรื่องเกี่ยวกับศาสนาและความเชื่อ เป็นสิ่งที่จับต้องได้ยาก แต่เด็กสาวคนนี้กลับสามารถถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและสวยงาม ทั้งที่อายุก็ยังน้อย ถือว่าเข้าขั้นเด็กที่ฝีมือไม่ธรรมดาเลยเชียวล่ะ ถ้าอยากรู้จักเธอมากขึ้นละก็ สามารถติดตามได้ที่นี่ Akiane Kramarik


  ผลงานของเด็กๆ แต่ละคน สุดยอดทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ? มินิมอร์หวังว่า จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่า ศิลปินฝึกหัด ทีี่ต้องการจุดประกายไฟของไอเดียให้ลุกโหมได้อีกครั้งนะ แน่นอน ว่ามันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมพรสวรรค์แบบเด็กๆ เหล่านี้ แต่เคยได้ยินคำว่า พรแสวงไหมล่ะ? ขอแค่พยายาม แล้วก็รักในสิ่งที่ทำ เดี๋ยวก็ดีเอง :>


  เขียนโดย Minimore Trainnee : Little Swan
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
A38 (@fb1000003814022)
อ่านแล้ว นึกถึงความฝันตอนเด็กๆ เลยครับ