เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
Make My Galaxy ละเลงสีผ้าใบให้กลายเป็นจักรวาล
 • เพิ่งจะมีข่าวเกี่ยวกับ NASA ค้นพบ ระบบสุริยจักรวาลที่ใกล้เคียงกับสุริยจักรวาลที่เราอาศัยอยู่ เรียกได้ว่าฮือฮากันไปทั้งโลก! มินิมอร์ว่า ความหวังใหม่ของมวลมนุษยชาติได้ถือกำเนิดขึ้นแล้วล่ะ ><!! 

  เกริ่นมาเกี่ยวกับอวกาศขนาดนี้ ไม่ได้จะชวนขึ้นไปสำรวจฟากฟ้าหรอกนะจ๊ะ แต่มินิมอร์จะชวนมาสร้าง Galaxy ของตัวเองกัน !! ไม่ต้องเตรียมธาตุองค์ประกอบเคมีอะไรทั้งนั้น สมการฟิสิกส์ก็ไม่ต้อง งานนี้ เตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อม แล้วงัดเครื่องมือศิลปะขึ้นมาเลย ><


  มาดูวิธีทำเบื้องต้นกันก่อน อุปกรณ์ที่ต้องใช้ อยู่ในคลิปแล้วจ้ะ

  อันนี้ เขาทำเป็น Galaxy รูปเพชร ละเลงบนผ้าใบไว้ใช้แต่งห้องนอน   เครื่องมือที่ใช้ ก็ไม่ได้หายาก ไม่มากไม่มาย สามารถประยุกต์เอาของเหลือใช้มาก็ได้นะ จะได้ไม่ต้องหาซื้อใหม่ มินิมอร์เคยลองใช้สีน้ำ ก็โอเคเหมือนกัน แต่ถ้าจะให้ดี เป็นสีอะคลีลิคจะสวยกว่าจ้า นอกจากจะทำเป็นงานอดิเรก เป็นของแต่งบ้าน อย่างในคลิปเนี่ย ก็ทำเป็นรูปประดับห้องนอนใช่ไหมล่ะ เราสามารถนำเอามาใช้กับของอย่างอื่นได้ด้วยนะ มาดูตัวอย่างกัน 

  ของแต่ห้องเก๋ๆ


  (จะทำเป็นงานแบบเงาแบบนี้ ก็ดูลึกลับน่าค้นหา)
  (จะทำเป็นสีขาวก็ดูสวย ดูแพง ดู Holy สุดๆ ไปเลย)
  เป็นงานเพนท์เหมือนกัน แต่ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นแค่รูปทรงเพชรแบบเดียว นี่ไง เอาไอเดียเข้าแทรก เสริมด้วยความชอบ ทำพื้นหลังแล้ว วาดเสริมเติมลงไปอีกนิด ก็ได้งานดูหรูหราราคาแพงเพิ่มมูลค่าได้อีกเยอะ แล้วก็ไม่ได้ทำยากอะไรด้วย จริงไหม?    สำหรับภาพที่เราเพนท์ไว้สวยๆ อาจจะเอามาใช้ทำเป็นฉากหลังถ่ายรูปคู่กับสินค้า หรือตุุ๊กตา หรือโมเดล อะไรก็ได้  จัดแสงซะหน่อย ก็ได้ Studio แนวอวกาศเก๋ๆ ไม่เปลืองงบเเล้วล่ะ  รองเท้าอวกาศ

  (วิบๆ วับๆ บางคน มินิมอร์เห็นเอาสีเรืองแสงมาทำด้วย เท่ที่สุด)

  จะเก๋แค่ไหน ถ้าเราได้ครอบครองรองเท้าที่มีแค่คู่เดียวในโลก (เพราะต่อให้ทำครั้งต่อไปก็ไม่เหมือนเดิมแล้วล่ะ ) เจิดจรัสขนาดนี้ จัดไปชุดใหญ่ไฟกระพริบ><! ดูวิธีทำได้ข้างล่างนี้ 
  เคสโทรศัพท์ 


  (เก็บเอาดวงดาวบนฟากฟ้ามาใส่ไว้หลังสมาร์ทโฟน)

  นี่ก็ใช้เทคนิคพื้นฐานเดียวกัน แต่เพิ่มจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ปลดปล่อยไอเดียลงไปโลด นอกจากจะได้งานสวยๆ ชิคๆ แล้ว ยังทำเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วยนะเออ ดูวิธีทำได้ข้างล่างนี้ 
  สำหรับงานสนุกๆ ที่มินิมอร์นำมาบอกต่อในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบกันนะ เดี๋ยวนี้มีวิดีโอการสอนทำนั่นทำนี่เยอะแยะเต็มไปหมด แล้วบางอย่างก็ง่ายกว่าที่เราคิดไว้เยอะเลยล่ะ ใครลองทำ Galaxy ของตัวเองเป็นงานอะไร ได้ผลยังไง อย่าลืมเอามาอวดกันนะ มินิมอร์รอชมอยู่จ้า :>


  **แถมท้ายให้อีกหน่อย กับไอเดียงาน Galaxy **

  (ขวดโหลบรรจุจักรวาล)

  (โลกของเรา)

  (ทำปกหนังสือซะเลย )

  (ทำขวดเก๋ๆ ใส่เทียนหอมก็ได้ ตั้งโชว์ก็ดี)

  (ที่คั่นหนังสือ หรือจะทำเป็น โปสการ์ดก็ได้นะ)  เขียนโดย Minimore Trainnee : Little Swan

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in