เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
10 ไอเดีย D.I.Y. ของขวัญโดนใจบัณฑิตใหม่ ทำง่ายๆ By Yourself
 • ช่วงนี้ มหาวิทยาลัยเริ่มทยอยรับปริญญาสำเร็จการศึกษากันอย่างเป็นทางการแล้ว ยินดีด้วยจ้า ><! หลายๆ คนเริ่มหาของขวัญ เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตแล้ว แต่บางคนก็อาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรดี ยิ่งมีเพื่อน พี่ หรือน้องที่รับปริญญาช่วงนี้หลายคน ยิ่งต้องคำนวนหลายอย่าง วันนี้ มินิมอร์ขอเสนอตัวช่วยของคุณ! ( เสียงประกอบโฆษณาทีวี ) ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้ ก็ทำเองซะเลยไง ! กับ 10 ไอเดีย D.I.Y. ของขวัญโดนใจ ทำง่ายๆ By Yourself ที่เราเลือกแล้วว่าเก๋ไก๋ ทำง่าย และนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายโอกาสด้วย เอ้า! ไปดูกันดีกว่า


  1. ลูกโป่งใบเดิม เพิ่มเติมคือความวิบวับ


  (ที่มาของรูป : Pinterest)
  ของขวัญยอดฮิตที่เดี๋ยวนี้มีหลากหลายรูปแบบ เพิ่มเติมลูกเล่นให้เลือกซื้อ แต่จะเปลืองเงินเพิ่มทำไม ในเมื่อเราทำเองได้ แค่จัดการหากระดาษวิบวับ หรือ กระดาษสีๆ ที่เราถูกใจ นำมาใส่ลงไปในลูกโป่งที่สีเข้ากัน (แนะนำให้ใช้ลูกโป่งสีขาวโปร่ง จะสวยกว่า) ผูกริบบิ้นซะหน่อย เท่านี้ก็ได้ของขวัญสวยๆ แล้ว


  2.เก็บความรู้สึกไว้ใส่ในขวดโหล

  (ที่มาของรูป : Pinterest)
  ลองมาทำขวดโหลน้อยใส่ข้อความแสดงความยินดีกันไหม? แต่คราวนี้ เพิ่มลูกเล่นเป็นการใส่หมวกบัณฑิตเข้าไป แถมผูกริ้บบิ้นอันเล็กๆ เท่านี้ก็ได้ของขวัญเก๋ๆ ที่เราสามารถออกแบบได้อย่างที่ต้องการ วัสดุก็หาได้ง่ายๆ  วิธีทำก็ไม่ยากอีกด้วยนะ


  3. กล่องใส่ Memory รูปถ่าย

  (ที่มาของรูป : Petapixel)

   สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป อาจจะถ่ายรูปที่ระลึกระหว่างคุณกับเพื่อน นำมาอัดหรือปริ้นเป็นใบเล็กๆ แล้วทำกล่องทรงเก๋ๆ ใส่ไว้เป็นที่เก็บ ก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่รับรองว่าผู้รับต้องชอบมากแน่ๆ เพราะนอกจากจะได้ภาพที่มีความทรงจำร่วมกันแล้ว กล่องที่ใส่ยังน่ารักโดนใจอีกด้วย!


  4.มงกุฏดอกไม้สไตล์บัณฑิต

  (ที่มาของรูป : Colorful-Crafts)
  มงกุฏดอกไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่ารักและทำง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเพื่อนที่คุณอยากจะมอบให้ มีดอกไม้โปรดในดวงใจ หรือเป็นคนชอบอะไรน่ารักๆ สไตล์เจ้าหญิงแล้วล่ะก็ ของขวัญชิ้นนี้แหละเหมาะที่สุด ทริคก็คือ เลือกดอกไม้ที่สามารถอยู่ได้นานจะช่วยให้สามารถเก็บรักษาของขวัญได้ง่ายและนำมาใช้ได้บ่อยด้วยล่ะ


  5.ส่งมอบวันเดือนปี ด้วยปฏิทินโดนใจ 

  (ที่มาของรูป : Indiecrafts)

  เริ่มต้นช่วงเวลาต้นปีแบบนี้ ถ้าจะให้ปฏิทินเก๋ๆ สักเล่มก็เป็นของขวัญที่ดูเข้าทีนะ โดยเราออกแบบให้เข้ากับตัวของเพื่อนที่เราอยากจะมอบให้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่รูปที่เขาชอบ หรือ ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เท่านี้ก็ได้ของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคนพิเศษแล้วล่ะ  ทางมินิมอร์สโตร์เองก็มีกิจกรรมรับปีใหม่ แจก E-calendar อยู่ด้วยนะ ลองเข้าไปดูได้ ที่นี่


  6.ทรัมป์ไดรฟ์ หนึ่งเดียวในโลก

  (ที่มาของรูป : Pinterest)
   ให้ทรัมป์ไดรฟ์ก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่คนทั่วไปมักได้ใช้ประโยชน์โดยเฉพาะเวลาทำงาน แต่จะให้ทั้งที จับมาแปลงโฉมซะหน่อยเพิ่มความเก๋ไก๋ให้จำง่าย ว่านี่ล่ะ ของขวัญจากฉัน ไม่มีใครเหมือนแน่นอน


  7.เปลี่ยนการ์ดธรรมดา ให้กลายเป็นการ์ดสุดคลาสสิค

  (ที่มาของรูป : Studiocalico)
   คลาสสิคที่สุดคือการทำการ์ดสวยๆ สักใบ เดี๋ยวนี้ในหลายเว็บมีการแชร์ไอเดียเกี่ยวกับการทำการ์ดเยอะแยะเลยนะ อย่างที่ มินิมอร์นำมาให้ดูกันเนี่ย ก็เป็นหนึ่งในการ์ดรูปแบบเก๋ๆ ที่เพิ่มลูกเล่นนิดหน่อย ก็ทำให้ดูมีกิมมิคได้ วิธีทำก็ไม่ยาก วัสดุก็ไม่มาก น่าสนุกกับการออกแบบด้วยนะ 


  8. ยิ่งกว่าสมุดทำมือ คือออฟชั่นที่เราเพิ่มเข้าไปได้

  (ที่มาของรูป : Eslamoda)

  สมุดเล่มเล็กสักเล่ม ให้เขาสามารถนำติดตัวไปใช้ในสถานที่ต่างๆ ได้ ก็เป็นของขวัญที่น่าสนใจนะ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว ยังชวนให้เขาคิดถึงคนที่ให้สมุดมาอีกด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มลูกเล่น เพิ่มที่เสียบปากกา หรือเครื่องเขียนอื่นๆ แนบไปด้วยได้ แล้วแต่เราจะนำมาประยุกต์ใช้เลย


  9.เพิ่มกิมมิคต้นไม้น้อยด้วยกระถางสุดชิค

  (ที่มาของรูป : Idei-Dekoru)

  สำหรับคนที่รักต้นไม้ การให้ต้นไม้สักต้นเป็นของขวัญ ก็เป็นไอเดียที่ดีนะ และถ้าเพิ่มสีสันของตัวกระถาง หรือเพิ่มข้อความพิเศษๆ เข้าไป จะยิ่งทำให้เป็นของขวัญที่ไม่ซ้ำแบบใครมากขึ้นด้วยล่ะ


  10. ห่อปกหนังสือให้กลายเป็นเล่มพิเศษ


  (ที่มาของรูป : Pinterest )

  หนังสือดีๆ สักเล่ม นำมาห่อสวยๆ พร้อมแนบการ์ดทำมือสักใบ ก็กลายเป็นของขวัญแสนวิเศษได้โดยไม่ต้องเสียเงินแพงๆ จ้างให้ใครทำให้ โดยใช้ฝีมือของคุณ + การออกแบบสร้างสรรค์นิดหน่อย เท่านี้ก็ออกมาเป็นของขวัญเรียบง่ายแต่สวยงามได้แล้ว


  ของขวัญคือความรู้สึกดีๆ ที่เราอยากจะส่งมอบให้กับอีกฝ่าย ไม่ว่าจะซื้อหามา หรือทำขึ้นเองก็แล้วแต่สามารถส่งความรู้สึกไปถึงคนพิเศษได้ทั้งนั้น มินิมอร์หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบไอเดียที่เราคัดสรรมานำเสนอนะจ้ะ อ้อ! สำหรับใครที่อยากได้ไอเดียอื่นๆ ลองเข้าไปดูได้ที่ลิงก์ใต้รูปจ้ะ ยังมีไอเดียการออกแบบงานฝีมืออีกเยอะแยะเลย สำหรับใครที่มีไอเดียเด็ดๆ โดนใจอะไรอยากแนะนำ ส่งกันเข้ามา มินิมอร์รอชมอยู่จ้า


  เขียนโดย Minimore Trainnee : Little Swan


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
MowniMinow (@MowniMinow)
so cute