เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
'Greenery' Color of the Year 2017 จาก PANTONE สีแห่งการเริ่มต้นใหม่ที่จะฉดใฉกว่าเดิม
 • ลาก่อน Rose Quartz & Serenity สีหวานๆ ที่ทำให้จิตใจสงบของปี 2016 น้องใหม่มาแรงประกาศออกมาแล้วจ้าาาา

  เรียกได้ว่าคู่สีนี้ถูกใช้ในสินค้าต่างๆ มากมายอย่างที่มินิมอร์เพิ่งเคยเห็นเลยล่ะ จากเดิมที่จะเคยเห็นสีแห่งปีของ PANTONE ใช้บนรันเวย์เดินแบบของแบรนด์ต่างๆ หรือสินค้าที่เป็นงานดีไซน์สุดจริงจัง พาดไปยังไลน์เครื่องสำอางหลายเจ้า


  ภาพจาก sephora.com


  แต่ว่าในปี 2016 ที่กำลังจะผ่านไป เห็นใช้กระทั่งในสินค้าของดีไซเนอร์รายย่อย กระทั่งวงการ Kpop ยังใช้สีนี้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์เลยเถอะ แล้วไงล่ะ! สวย!  ศิลปิน GOT7 อัลบั้ม Flight Log : Departure ภาพจาก yesasia.com


  หลังจากพูดถึงเรื่องราวของสีปีก่อนไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าสีของปีนี้ที่ว่าสดใสไฉไลนั้น จะทำให้ใจเราสดชื่อแค่ไหน พบกับสีใหม่ของปี 2017 ที่เพิ่งประกาศโดย PANTONE กันเลย


  สี Greenery นั่นเอง โดยทาง PANTONE ได้ให้นิยามไว้ว่าเป็นสีที่สดชื่น ให้ความรู้สึกเหมือนการฟื้นคืนชีวิต กลับมามีชีวิตชีวา และเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่อีกด้วย

  Greenery คือสีเขียวเหลืองที่ให้ความรู้สึกสดชื่น สดใส เหมือนสีพฤกษาระบัดใบอ่อนเมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึง... (โอเค เราไม่มีใบไม้ผลิ ทุกคนดูใบอ่อนที่ยอดมะม่วงแทนนะ) เป็นสีที่ทำให้รู้สึกถึงอากาศปลอดโปร่งเหมือนยามได้ออกไปกลางแจ้ง เจอทุ่งเขียวขจี สูดออกซิเจนให้เต็มปอด 

  โอ้โหพี่ โฆษณาซะ....แต่ก็ไม่เกินจริงเนอะ เพราะเป็นสีที่ดูแล้วสดใสจริงๆ 

  และเนื่องจากปีก่อนที่ทาง PANTONE ได้เริ่มทำผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกมา (รวมถึงจับมือกับดีไซน์เนอร์ทำกระป๋องกระเป๋าออกมาล่อเงินเรา) ปีนี้พอประกาศสีใหม่ปั๊บ งานขายก็มาจ้า   มินิมอร์ลองหาดู ว่าภาพไหนจะได้ฟีล Greenery บ้าง ลงที่มาภาพเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้วจ้ะ (ซึ่งเป็นเว็บ free stock photo นะ) ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูได้เลยจ้ะ แนะนำเอาไว้ในนี้ แนะนำเว็บ stockphoto รูปสวย ไฟล์ใหญ่ดี และ FREE USE


  ภาพจาก lifeofpix.com

  ภาพจาก lifeofpix.com

  ภาพจาก pexels.com


  สดชื่นจริงๆ ด้วย!

  ในเว็บของ PANTONE หน้า Color of the Year 2017 นั้น นอกจากจะให้ดูสี Greenery แล้ว ยังวางพาเลตคู่สีข้างเคียงเอาไว้ตามธีมต่างๆ เผื่อดีไซเนอร์ทั้งหลายจะหยิบจับไปใช้กับงานออกแบบด้วยล่ะ!


  อันนี้เป็นตัวอย่างสีใกล้ๆ กัน สังเกตว่าเอ๊ย โทนละมุนๆ คือกัน มีความ pastel & dull อมเทาหน่อยๆ สวยเนอะ

  สีโทนนี้เป็นสีของน้ำที่ลึกล้ำเกินหยั่งไงล่า สวยเนอะ  PANTONE ไม่ใช่แค่ประกาศสีใหม่ แต่ยังมีคำแนะนำรวมถังผลิตภัณฑ์ให้ทุกคนด้วยนะ ถ้าใครสนใจก็ไปอ่านได้เลย INTRODUCING GREENERY : Color of the Year 2017  ไม่รู้ว่าปีใหม่ 2017 แบรนด์ต่างๆ ทั้งเสื้อผ้าและสินค้า จะเข็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นสี Greenery ออกมามั้ย ยังไงทุกคนลองติดตามดูนะ แล้วถ้ามินิมอร์เจออะไรอีกจะเอามาฝากแน่นอน

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in