เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
Fly Me To (Super) Moon พูดถึงพระจันทร์ คิดถึงอะไรกันนะ?
 • Super Moon หรือ Super Full Moon คือปรากฏดวงจันทร์เต็มดวงจะปรากฏในตำแหน่งใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 68 ปี ที่ระยะห่าง 356,511 ทำให้คนบนโลกเห็นดวงจันทร์ใหญ่กว่าปกติ 14% และสว่างขึ้น 30% เลยทีเดียว


  (ที่มา สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ narit.com )


  เนื่องด้วยมันเป็นปรากฏการณ์สำคัญ มินิมอร์เลยจะเล่าสรุปง่ายๆ สั้นๆ เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ที่เหตุการณ์จันทร์เต็มดวงนี้อาจจะส่งผลกระทบ ขอให้เพื่อนๆ Minimore Makers ทุกคนอ่านแล้วตั้งใจเก็บข้อมูลเอาไว้ เผื่อในกรณีที่ต้องใช้เอาตัวรอดจากเหตุความรุนแรง ข้อมูลนี้จะได้เป็นประโยชน์กับทุกคน  จากการที่ดวงจันทร์มีขนาดใหญ่ขึ้นนั้น นอกเหนือจากปรากฏการณ์น้ำขึ้นน้ำลงที่เกิดเป็นปกติ ยังผลให้เกิดการรวมกลุ่มของมนุษย์หมาป่า และคนที่ถูกมนุษย์หมาป่ากัดอีกด้วย แค่พระจันทร์เต็มดวงธรรมดายังกลายร่างเพราะฤทธิ์ของพิษและคำสาปเลย แล้วถ้าเป็น Super Moon ล่ะ จะขนาดไหนกัน

  ในหมู่มักเกิ้ลเองก็มีการรายงานเกี่ยวกับเรื่องราวของมนุษย์หมาป่าบ่อยๆ แต่มนุษย์หมาป่าผู้เป็นที่จดจำที่สุดในยุคของพวกเรา คือ รีมัส ลูปิน ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นศาสตราจารย์ของฮอกวอตส์ และเป็นเพื่อนสนิทของพ่อเด็กชายผู้เหลือรอดผู้นั้น (ในภายหลังเขาได้พิชิตจอมมาร และกลายเป็นมือปราบมาร ใช่ เขาชื่อแฮร์รี่ พอตเตอร์)


  อ่านเรื่องหมาป่าเพิ่มเติมได้จาก muggle-v.com

  นอกจากนี้การเคลื่อนที่เข้าใกล้โลกของดวงจันทร์ยังส่งผลกระทบถึงสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างมากมาย แรงดึงดูดมหาศาลที่สองดาวเคราะห์ทำต่อกันนั้น ส่งผลต่อโครงสร้างของพระราชวังซิลเวอร์มิลเลนเนียมหรือไม่ ราชสำนักแห่งดวงจันทร์คงต้องเตรียมการเอาไว้แล้ว ทั้งนี้เจ้าชายเอเดเมียนแห่งโลกมนุษย์ได้ทำการส่งวิศวกรขึ้นไปตรวจสภาพโครงสร้างล่วงหน้า ภายใต้ความเห็นชอบจากองค์หญิงเซเรนิตี้


  (ภาพจาก sailormoon.wikia.com)
 • ไม่เจอสาระใช่ไหมล่ะ?

  เพราะมินิมอร์ไม่ได้อยากให้เขียนแบบมีสาระกันไงล่ะ ฮิ้วววววว *หน้าแดงเหมือนการ์ตูนเพจนัดเป็ด* ที่เขียนมาทั้งหมดนี่มีจริงจังอันเดียวคือย่อหน้าแรกเท่านั้นแหละ...นอกนั้นอะนะ ละไว้เถอะ ไปอ่านข้อมูลที่ถูกของ Super Moon หรือ Super Luna กันดีกว่า  เดี๋ยวๆ นี่ ลูน่า วง f(x)


  นี่ก็ ลูกน่า เลิฟกู๊ด ใส่ชุดซูเปอร์เกิร์ล


  พอ เลิกเล่นมุก เอาเนื้อหาสาระจริงๆ มั่ง

  เอาว่าใครนึกถึงอะไร เมื่อพูดถึง "พระจันทร์" มาเล่าให้กันฟังหน่อย อย่าลืมติดแท็ก #SuperMoon ด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวมินิมอร์จะพูดถึง "พระจันทร์" ในมุมมองของตัวเองเป็นการไถ่โทษเนอะ หลังจากเล่นอะไรไม่รู้มาตั้งพักหนึ่ง


  เพลงพระจันทร์

  ดวงจันทร์ - สุเมธ แอนด์ เดอะ ปั๋ง feat. ปนัดดา เรืองวุฒิ

  เพลงนี้เป็นผลงานประพันธ์ของ หลวงวิจิตรวาทการ ประกอบละครเวทีเรื่อง "เลือดสุพรรณ" เวอร์ชั่นที่เอามาให้ฟังกันนี้ผ่านการเรียบเรียงใหม่และอยู่ในอัลบั้ม Gallery Classic จ้ะ
  การ์ตูนพระจันทร์

  Moon Child - Reiko Shimizu

  เป็นตำนานของเจ้าหญิงคางุยะที่ดัดแปลงให้มัน sci-fi เข้าไปอีก ถ้าเรื่องเจ้าหญิงจากดวงจันทร์พระองค์นั้นไม่ใช่ตำนานล่ะ? แต่เธอเป็นมนุษย์ต่างดาว การพรากเธอมาจากถิ่นอันเป็นที่รักจะทำให้เกิดเรื่องอะไรบ้าง

  (ภาพจาก http://kaguya-hime-saitou.deviantart.com/art/Hime-23273273 )


  ซีรีส์พระจันทร์

  Moonlight Drawn By Clouds 

  มินิมอร์ดูจบแล้ว *โบกธงเชียร์รัชทายาทและฮงราอน* เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวซึ่งต้องใช้ชีวิตในฐานะชาย แล้วดันได้เจอกับรัชทายาทหนุ่มที่ใครๆ ว่าไม่เอาไหน ขณะที่เจ้าชายหนีออกมาเที่ยวเล่นนอกเมือง แล้วโชคชะตาก็ทำให้เด็กสาวผู้นั้นกลายเป็นขันทีในวัง แถมยังอยู่ตำหนักรัชทายาทอีก 

  ดูเผินๆ ก็เหมือนโรแมนติก-คอเมดี้เนอะ แต่จริงๆ แล้วเรื่องนี้แฝงเรื่องแนวคิดการเมืองการปกครอง รวมถึงเรื่องมนุษยธรรมเอาไว้เยอะเลยทีเดียว มิหนำซ้ำเพลงก็ยังเพราะมากอีก มินิมอร์เอามาฝากเพลงนึง
  ทิ้งท้ายด้วยข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Super Moon ในคืนนี้จ้ะ  ถ้าใครได้ไปเที่ยวลอยกระทง ได้ถ่ายรูปพระจันทร์สวยๆ ก็เอามาฝากมินิมอร์บ้างนะ รอให้เพื่อนๆ มาเล่าใน Minimore อยู่จ้ะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in