เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
ฤดูหนาวนี้ ป่าร้อยเอเคอร์ของวินนี่เดอะพูห์จะมีน้องใหม่เป็นเพนกวิน!
 • เนื้อหามีตามหัวข้อ แค่นี้แหละ จบแล้ว บาย #สั้นไป๊ 

  จริงๆ หัวข้อก็มีแค่นั้นจริงๆ  Winnie-the-Pooh วรรณกรรมแสนรักของใครหลายคน ตอนนี้มีอายุ 90 ปี แน่ะ นานมาก แทบอยากก้มลงกราบคุณปู่หมีพูห์ที่สร้างความฝันและสร้างความอ่อนโยนให้เด็กๆ มาเป็นเวลานาน

  ด้วยเหตุนี้ สำนักพิมพ์ Penguin ผู้ถือสิทธิ์ในการเผยแพร่และตีพิมพ์วรรณกรรมเรื่องนี้ จึงประกาศว่า ใน “The Best Bear in All the World” ซึ่งเป็นภาคต่อในปีที่ Winnie-the-Pooh ได้เผยแพร่ครบ 90 ปี เขาจะมีเพื่อนใหม่อยู่ในป่า และจะมาเยี่ยมเยือนในฤดูหนาว โดยมีชื่อเรื่อง “Winter: in which Penguin arrives” ฤดูหนาวที่เพนกวินมาถึง โดยตัวละครใหม่ที่เป็นเพนกวิน ก็จะชื่อ เพนกวิน

  เพื่อนๆ คงไม่ได้คาดหวังชื่อวิลิศมาหราไปกว่านี้ใช่ไหม? 
  *ผายมือไปที่ Piglet และ Tigger*
  Brian Sibley ผู้เขียนเรื่องได้กล่าวว่า เขาได้แรงบันดาลใจมากจากภาพถ่ายเก่าของ A.A.Mline ผู้ประพันธ์ Winnie-the-Pooh และลูกชาย Christopher Milne (ต้นแบบเด็กชาย Christopher Robin) ซึ่งในภาพนั้นทั้งสองกำลังเล่นตุ๊กตาเพนกวินอยู่ ข้างๆ ก็มีตุ๊กตาหมีสีน้ำตาลซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างคาแรคเตอร์ของพูห์ผู้แสนอ่อนโยนอยู่ด้วย ซึ่งคาดว่าตุ๊กตานั้นก็คงเป็นตุ๊กตายัดนุ่นที่ Daphne Milne ผู้เป็นภรรยาซื้อมาจากห้าง Harrods นั่นเอง
  คุณ Sebastian Wormell ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับปูมของห้าง Harrods ได้ยืนยันว่าเพนกวินนั้นน่าจะเป็นหนึ่งในบรรดาตุ๊กตาสัตว์ยัดนุ่นซึ่งเป็นสินค้าที่พ็อพมากๆ ของห้างในช่วงนั้นเนื่องจากในปี 1922 มีการสำรวจทวีปแอนตาร์กติก และเจ้าตัวนี้อาจจะเป็น Squeak หนึ่งในสามเพนกวินที่เป็นการ์ตูนช่องในสมัยนั้น (สมาชิกเพนกวิน ได้แก่ Pip, Squeak แล้วก็ Wilfred) 

  เขายังบอกอีกว่า ​“มันน่าตื่นเต้นมากเลยนะ ว่าตุ๊กตาของแฮร์รอดเรานี่มีเอี่ยวกับบรรดาเพื่อนฝูงของพูห์มาโดยตลอด”

  เป็นเรื่องน่ารักๆ ที่มินิมอร์เอามาฝากจ้ะ :>

  ในข่าวไม่ได้บอกว่าเพนกวินจะเจอประเพณีรับน้องประเภทลูกอมแชร์แบคทีเรีย หรือเล่นน้ำตาเทียนหรือไม่ แต่มินิมอร์ว่าไม่มีหรอก ป่าร้อยเอเคอร์เขาไม่ได้มีโรงเรียนแต่เขามีความผูกพันและเอื้ออารีอันนับเป็นอารยะล่ะเนอะ ไม่งั้นพูห์คงไม่ได้ชื่อเรื่องว่า The Best Bear in All the World แน่นอน ฝากดูแลเพื่อนใหม่ด้วยนะจ๊ะ

  ขอบคุณข้อมูลจาก ew.com 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in