เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Finding my internshipBuntita Cy
0.7 เกิดมาเป็นคน งานชนก็ยังไม่ตาย
 • สวัสดีอีกครั้งในตอนที่ 8 (0.7) นะคะ! ยินดีต้อนรับสู่สัปดาห์ที่ 10-11 ของการฝึกงานค่ะ *หลังจากเขาได้เริ่มมัดรวมตอนแล้ว คนคนนี้เขาก็มัดรวมตลอดไป*

          แล้วเราก็ใกล้ขยับเข้ามาถึงสิ้นสุดเส้นทางการฝึกงานกันแล้วค่า อุ๊ย อย่าเพิ่งร้องไห้เสียใจไปที่จะไม่มีตอนอัพอีกนะคะ ยังมีเหลืออีกตอนหนึ่งค่า แต่ถ้าไม่พอใจที่จะเหลือไม่กี่ตอนแล้วอาจจะต้องวนกลับไปอ่านตอนแรกใหม่นะคะ แล้วถ้างงว่าจากตอนแรกมาตอนนี้ใช่คนเดียวกันเขียนรึเปล่า ก็คนเดียวกันค่ะ แต่เวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยนค่ะเรื่องธรรมดาเนาะ

        ในช่วงสัปดาห์นี้เราก็เปิดมาด้วยความตึงเปรี๊ยะอีกครั้ง หมายถึงหนังตาอะค่ะ ตึ ง ม า ก *ตาปรือ* เป็นอีกวันหนึ่งในสัปดาห์ที่ต้องตื่นเช้าเพื่อมาเก็บภาพเบื้องหลังการออกรายการวิทยุกระจายเสียงประจำจังหวัดของพี่ ๆ ที่ทำงานค่ะ ส่วนข้างล่างก็เป็นบรรยากาศของสถานที่และการทำงานนะคะ เนื่องจากตาที่พร่ามัวเล็กน้อยกล้องถ่ายรูปก็เลยแอบเบลอ ๆ ตามค่ะ(ความจริงคือกล้องโทรศัพท์ไม่ค่อยดีตามสภาพรูป1)


             และก็ได้เข้าสู่ช่วงสำคัญของช่วงสัปดาห์นี้แล้วค่ะ อย่างที่ได้แกล้งเกริ่น ๆ ไป เมื่อตอนที่แล้วว่าในช่วงสัปดาห์นี้เราจะได้ทำหน้าที่รับสมัครผู้ตรวจการเลือกตั้งค่ะ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าตัวเองจะมี digital footprint หลักฐานทางประวัติศาสตร์ในการทำงานเหมือนกับชาวบ้านเขา แต่พี่ที่ทำงานก็มือดีตาไวมากเลยค่ะ เลยบังเอิญได้มีรูปกับเขาบ้าง(ความจริงคือพี่เขากลัวว่าเราจะไม่มีอะไรให้อาจารย์ดูเป็นหลักฐาน) แม้ในรูปเราจะหน้าสดยิ่งกว่าผักในตลาด แต่ก็ถือว่ามีนะคะ เป็นการเป็นงานมากถึงงานจะไม่เกี่ยวกับเอกเลยก็ตาม*หัวเราะแห้ง*

                                                                               (คำบรรยาย : รับงานทรงนิสิต ก็เป็นนิสิตจริงๆ นิ)

           

            หลังจากนั้นก็กลับมาทำหน้าที่หลักอีกครั้งก็คือการตามถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศกิจกรรมขององค์กรค่ะ ของสัปดาห์ที่ 10-11 เราได้ออกพื้นที่สำหรับถ่ายงานการถอดบทเรียนของผู้ที่รับการอบรมจากกกต.(สรุปรวมเพื่อสะดวกต่อความเข้าใจ) ไม่แน่ใจเพราะจังหวัดเล็กเลยมีห้องประชุมไม่มากรึเปล่า แต่มหัศจรรย์มากเลยค่ะ ห้องประชุมที่ใหญ่มาก แต่เครื่องปรับอากาศไม่ทำงานเลย ถึงขนาดที่ว่าเราที่ไม่ใช่คนขี้ร้อนยังเหงื่อออกเลยค่ะ พัดลมในห้องประชุมก็อ่อนแรงเหลือเกิน แต่ถึงสภาพอากาศอ่านแล้วจะดูหดหู่มาก แต่งานทั้งหมดของส่วนนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดี พร้อมกับพี่ ๆ ที่ทำงานชมว่าตั้งแต่จัดโครงการมายังไม่เคยมีรูปถ่ายงานเยอะขนาดนี้มาก่อน ถ้าพี่ ๆ ดีใจเราก็ยินดีค่ะ *อีโมจิหัวใจสามดวง*

  อันนี้ก็เป็นภาพถ่ายบรรยากาศในงานแล้วก็เป็นเราที่ถ่ายกับพี่ ๆ ที่ทำงานค่ะ ป.ล.วันนั้นลืมพกแว่นมาด้วยค่ะไม่รู้ฟ้าฝนวิปริตแปรปรวนแบบใด แต่ถึงแม้ตาจะเบลอแต่งานก็ชัดเจนนะคะ แล้วก็ยังผ่านมาได้ด้วย(ว่าไปตัวเราก็เก่งชะมัดเลย) ใกล้สิ้นสุดทางฝึกงานแล้ว เหลือให้อ่านอีกแค่ตอนเดียวแล้วค่ะ ฮึบไว้นะคะ ใกล้จะหมดแล้ว


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in