เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไดอารี่เรื่อยเปื่อยpete
รีวิวคนฟันล้ม
  • สวัสดีครับ สืบเนื่องจากเคสทำฟัน โอเคผมจัดฟันตั้งแต่12 ขึ้นม.1 เพราะฟันหน้าผุลึกแบบต้องถอนละ แถมเป็นฟันแท้ เอกซเรย์แล้วมีฟันเขี้ยวที่ยังไม่งอก หมอเลยเสนอให้ถอนฟันนี้ละใส่เครื่องมือดึงฟันเขี้ยวลงมาพร้อมจัดฟันเพื่อดันให้ฟันลงมา ซึ่งมันก็เป็นไปแบบนั้นแหละ ดัดอยู่นาน เปลี่ยนไปสองหมอ เพราะหมอคนแรกมีปัญหากับคลินิก เขาย้ายออก ไม่มีที่ให้เราไปทำเลยส่งเคสต่อให้หมออีกคน หมอคนสองก็จัดไป ผมก็ไปหาหมอเปลี่ยนยางทุกเดือน แต่ดัดนานมาก ได้ถอดเหล็กก็ตอนมปลายแล้ว ถอดตอน 17 

    หมอไม่ได้พูดเรื่องฟันคุดหรืออะไร โอเคก็ใส่รีอยู่ช่วงนึง จนไม่ได้ใส่แปบเดียว เจ็บ ใส่แล้วเจ็บ เห็นคนอื่นเค้าไม่ใส่กันเลยว่าคงไม่เป็นไร ตอนแรกก็ไม่ได้สังเกตว่าฟันเบี้ยวมั้ย จนโอเค ฟันล่างเริ่มกลับมาเกละ บวกกับปวดฟันคุด มันดันขึ้นมาที่ท้ายฟันกรามทั้งสองข้างเลย เริ่มขึ้นตอน 18 ได้ จนตอนนี้ 23 ละ เพิ่งปวดไปวันก่อนว่ามันงอกขึ้นมามากขึ้น ผมแบบ หัวจะปวด คิดว่าเพราะฟันคุดนี้ด้วยที่ดันให้ฟันล่างเราซ้อนขึ้น เกกันเร็วขึ้น ยิ้มไม่สวยละ เวลาพูดก็เห็นฟันเกสุดๆ เหมือนคนไม่เคยจัดฟัน

    ไปบอกใครว่าเคยจัดฟันเค้าคงไม่เชื่อ แต่มานับฟันในปากผมได้เลย น้อยจัด ถ้าไปหาหมอฟันคงมีเรื่องให้ทำให้เสียตังบานตะไท 1รักษารากฟันหน้าต่อ ซึ่งก็ต้องเลือกหมอที่มือเบาหน่อย แต่ราคาก็จะแรงขึ้นหน่อย รักษาเสร็จก็ต้อง 2ทำครอบฟันที่รักษาราก ของผมเป็นฟันซี่ข้างฟันหน้า 3ถอนฟันคุด คือมันจะไม่ถอนได้มั้ยถ้ามันไม่เจ็บ หรือไม่ควรมีไว้ มีสองซี่กรามสองข้าง 3ถ้าผมทำงานแล้วมีงานเก็บเหลือและไม่มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ ทุกอย่างสุขสบายดี อาจจะกลับไปจัดฟันอีกรอบเพราะก็ไม่ชอบฟันตัวเองเหมือนกัน ราคาจัดฟันต่อไปน่าจะถูกกว่าเมื่อก่อนสักนิดมั้ง ฟีลผมเริ่มจัดฟันตอน 2013 อ่ะ ในม.ต้นมีคนจัดอยู่ไม่กี่คนเอง แต่พอเดี๋ยวนี้เค้าจัดกันเกลื่อนละ555

    สรุปครับ คนจัดฟัน จัดเสร็จแล้วใส่รีด้วยนะ ไม่ถนัดก็ใส่ตอนนอนก็ได้ ถ้าเริ่มเจ็บๆ คัดๆ อย่าเพิ่งตัดใจไม่ใส่ ไปให้คลินิกเค้าช่วยปรับก่อน อย่าคิดว่าไม่เป็นไรไม่ใส่เเปบเดียว ไอแปบเดียวนี่แหละที่เจ็บ ที่กลับมาใส่ไม่ได้ละ ต้องกลับไปคลินิกอีก เตือนจากคนฟันล้มเป็นลูกระนาด555

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in