เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Somewhat assortedSilapa Junior
คุณยายขา ทำไมหนังสือคุณยายถึงถูกอย่างนี้ล่ะคะ : The Big Bad Wolf book sale Bangkok 2016
 • ผมเป็นคนชอบหนังสือ แต่ก็ไม่กล้าเรียกตัวเองว่าชอบอ่านหรือเป็นหนอนหนังสือ เพราะไม่ได้ได้อ่านมากเล่มหรือหลายแนว เราชอบส่วนประกอบรอบๆการมีอยู่ของหนังสือเสียมากกว่า เราชอบดูหน้าปกที่ออกแบบสวยๆ ชอบดูความช่างคิดนักออกแบบถึงชนิดกระดาษขนาดรูปเล่ม หรือฟอนต์ ประทับใจเวลาคำโปรยเด็ดๆ ถูกใช้อย่างถูกที่ถูกทาง ชอบการเล่าเรื่องที่แสดงถึงตัวตนและประวัติของนักเขียน และ ชอบบรรยากาศในร้านหนังสือ

  เฉพาะฉะนั้น ไม่ว่าร้านหนังสือหรืองานหนังสือไหนๆ ใกล้หรือไกล ไทยหรือเทศ ถ้าจั่วหัวว่ามีจุดขาย มีอะไรพิเศษแล้วละก็ ไม่มีทางที่จะไม่เชื่อเชื้อชวนให้ต้องไปแวะดูแวะชมทุกครั้งไป

  สำหรับงาน Big Bad Wolf ในครั้งนี้ ผมเห็นเขาโฆษณาในเฟสบุ๊ค ว่าเป็น มหกรรมหนังสือภาษาอังกฤษลดราคาที่ใหญ่มากที่นึงในโลก! จะมีหนังสือสากลล้นคุณภาพลดราคา 60-80% มาให้เลือกซื้อ เพียงแค่ลองคอมเม้นใต้ภาพ ก็สามารถลุ้นรับ preview pass ช้อปก่อนใคร ไปเลยฟรีๆ บ๊ะ ไม่เห็นจะเสียหาย เลยลองเม้นไป แล้วสรุปก็ได้จริง! โหย ดีใจเว่อ (จริงๆ เขาก็แจกกันอีกหลายทีนะ)

  ตัดมาเย็นวันพฤหัส ผมกับเพื่อนอีกสองคนก็ออกเดินทางตุเลงๆ กันไปที่อิมแพค เหนื่อยมาก หลับไปสามตื่น แต่พอถึงที่งาน เราก็ต้องตื่นตาตื่นใจ แม่เจ้าโว้ย หนังสือเยอะสุดๆ ไม่ใช่แค่เยอะอย่างเดียวนะ ถูกมาก แล้วก็หลายหลายด้วย ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้างครับ  

  The Huger games ครบชุดในราคาไม่ถึง 500 บาท!

  หนังสือเด็กสวยๆ ก็มีนะ อย่างเล่มนี้ ป๊อป-อัพอลังการมาก
  หนังสือนิทานภาพประกอบสำเด็กเล่มหาปกแข็ง ตรงสีๆ เป็นกำมะหยี่ด้วยนะ เล่ม 230 บาท

  งานของ Miss Potter (The Tale of Peter Rabbit) สวยงามอยากได้มาก แต่สู้ราคาไม่ไหว ฮือ

  Dan Brown เล่มละ 140 ก็มา

  เล่มนี้ของเจ้าพ่อนิยายสยองขวัญ Stephen King ปกสวยมาก

  พี่สิงโต (ลีโอ) ในหนังสือหมาป่า / สารานุกรมคนชอบนก

  ชุด Maze runner ตั้งจัดกันอย่างกับเขาวงกตเลยทีเดียวเชียว

  กระบะนี้รวบรวมวรรณกรรมสุดคลาสิคอย่าง Art of War, Peter Pan, Robinson Crusoe หรือ Sherlock Holmes ไว้ หนังสือที่เขียนโดยบุคคลในตำนานอย่าง Aristotle หรือ Voltaire ก็มี

  ทางฝั่ง Art/Design กับ Cookery ก็ไม่น้อยหน้า มีแต่เด็ดๆ ทั้งนั้น เสียดายที่หนังสือประเภทนี้ ต่อให้ลดแล้วก็ยังราคาสูงกว่ากลุ่มอื่นๆ อยู่ดี 

  เป็นยังไงบ้างครับ อลังการมากใช่ป่าว นี่บอกเลยนะว่ายังไม่ถึง 1% ด้วยซ้ำ! มีพันหมดพันมีหมื่นหมดหมื่นอย่างที่เค้าว่าไวจริงๆ นั่นแหละ สำหรับใครที่สนใจ อยากไปได้ไปโดนหนังสือถูกและดี ดูรายละเอียดข้างล่างได้เลย


  มหกรรมหนังสือ Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2016

  จัดที่ศูนย์การประชุม อิมแพ็ค ฟอรั่ม ฮอลล์ 9 เมืองทองธานี
  วันที่ 12 - 21 สิงหาคม
  จันทร์ - พฤหัส เวลา 10:00 น. - 22:00 น.
  ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์เปิดยาว 60 ชั่วโมง ตั้งแต่ ศุกร์ 10:00 น. - อาทิตย์ 22:00 น.
  (จอดรถได้ฟรี ในช่วงเวลา 22:00 น. - 7.00 น.)


  การเดินทางที่น่าจะสะดวกที่สุดสำหรับคนที่ไม่รถยนต์ส่วนตัวคือลง BTS หมอชิต ทางออก 4 แล้วเดินเข้าที่จอดรถ หารถตู้ Impact link ราคา 32บาท/คน (โทร 094 - 4239834) ลงที่ป้าย Challenger hall แล้วเดินต่อนิดเดียว 

  ไม่รถเข็นให้ มีจุดฝากของ และมีอาหารเครื่องดื่มพอสมควร


  ขอให้ทุกคนสนุกกับงาน! ยังไงก็อย่าหน้ามืดตามัวกันเกินไปนะครับ หลงคารมหมาป่า ซื้อมาเยอะเกิน แบกไม่ไหวอ่านไม่หมดกันนี่จะแย่เอา (ฮา)
 • Other Thoughts

  - งาน Big bad wolf เคยจัดที่มาเลเซียแล้วประสบความสำเร็จมากๆ ก็เลยจัดอีก ลามไปจัดที่อินโดนีเซีย แล้วก็มาประเทศไทยนี่

  - เชื่อมโยงเอาเองว่าที่งานสามารถขายหนังสือดีมีคุณภาพในราคาถูกขนาดนี้เพราะเขาน่าจะใช้กลยุทธ์ขอซื้อเหมา ไม่ได้เป็นระบบฝากขาย (แปลว่าถ้าขายไม่หมดก็จะไม่มีการส่งคือสำนักพิมพ์ แต่ก็ไม่ได้น่าเป็นห่วง ตัว Big bad Wolf ก็แค่หาที่เก็บแล้วเอาไปขายในงานหน้า) ทำให้น่าจะซื้อหนังสือได้ถูกแล้วก้เอามาขายให้เราได้ถูกอีกต่อนึง

  - ข้อเสียอย่างนึงคือที่จัดงานมันไกลมาก ถ้าจัดที่ศูนย์สิริกิติ์นี่จะโคตรเพอร์เฟก

  - แอบเซงนิดหน่อย ที่พนักงานยังไม่ค่อยรู้ตำแหน่งหนังสือ นี่ถึงขนาดเอาหน้าปกหนังสือที่ official fan page โปรโมตไปให้ดู ก็หาให้เราไม่ได้ แต่ก็พยายามเข้าใจนะว่ามันคงจะเป็นวันแรก อะไรๆ ก็คงยังไม่ลงตัว
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in