เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] The Tea House โรงน้ำชาเร้นรัก

 • คำโปรยหลังปก

  เขาคือ อวี๋หลิงเฟย สถาปนิกหนุ่ม ผู้ที่ไม่รู้ว่าทำไมตนเองถึงข้ามกาลเวลามาเช่นนี้ และเมื่อได้สติขึ้นมาก็พบว่า เขาอยู่ในร่างของ 'คณิกา' ที่เป็นดั่งยอดบุปผา
  หนำซ้ำ ตอนฟื้นขึ้นมายังอยู่ใต้ร่างชายหมูป่าอีกด้วย ผู้ชายทั้งแท่งอย่างเขาย่อมไม่อยากเอาดีทางด้านนี้เป็นแน่ เพราะฉะนั้นต้องเปลี่ยนหอคณิกาชายแห่งนี้เป็นกิจการอื่นโดยไว
  ในเมื่อยุคปัจจุบันมี 'เมดคาเฟ่' อยู่มากมาย แล้วทำไมในยุคอดีตจะมี 'หนุ่มรูปงามคาเฟ่' บ้างไม่ได้ ทั้งๆ ที่กิจการโรงน้ำชากำลังจะไปได้สวย แต่ด้วยชื่อเสียงอันเลื่องลือเรื่องอย่างว่าของร่างกายนี้ ขนาดเขากลับตัวกลับใจแล้ว ยังมีแม่ทัพมาลักพาตัวเขาไปเป็นนายบำเรออีก
  เวรเอ๊ย! เขาขายน้ำชานะ ไม่ได้ขายตัวโว้ย!


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ 

  โรงน้ำชาเร้นรัก เป็นเรื่องราวของ อวี๋หลินเฟย สถาปนิกหนุ่มที่ได้ข้ามกาลเวลาเข้าไปอยู่ในร่างของ บุปผางามแห่งหอคณิกา แถมตอนตื่นมาก็โป๊ะแตก เจ้าขอร่างกำลังมีแขกอยู่ซะด้วย ไม่ได้การ อวี๋หลินเฟยจะไม่ยอมทำงานแบบนี้อีกต่อไปแน่ๆ เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนหอคณิกาของตัวเองซะใหม่ ด้วยความรู้ทางด้านสถาปัตย์ที่เขามี เนรมิตรจนกลายเป็นโรงน้ำชาชื่อดังที่สุดในยุทธภพ!! 

  ส่วนตัวเราชอบนายเอกเรื่องนี้มาก ทั้งความกวน ความตลก เล่ห์เหลี่ยม ของตัวละครทำให้นิยายเรื่องนี้ไม่น่าเบื่อค่ะ อาจจะมียืดๆบ้างในช่วงกลางๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้นิยายลดความสนุกลงไปเลย อีกทั้งตัวพระเอกเองที่นิสัยบื้อๆ ชอบเอาชนะ ทำให้องค์ประกอบหลายๆอย่างเข้ากับแคแรคเตอร์ของนายเอกได้ดี

  เรื่องนี้มีหนังสือทั้งหมด 3 เล่มค่ะ เนื้อเรื่องจะเริ่มเข้มข้นในช่วงปลายๆเล่ม 1 จนถึงเล่ม 2 เล่มที่ 3 เป็นเล่มที่หลายๆคนอาจจะชอบเพราะค่อนข้างสนุก และเรียกเสียงหัวเราะได้ดีมาก รวมไปถึงภาพหน้าปกที่ถูกวาดออกมาได้สวยงาม และดูยั่วยวนเสียเหลือเกิน กระดาษค่อนข้างดีค่ะ ตัวหนังสือมองเห็นชัดเจน ราคาอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ 

  ตอนนั้นไปงานหนังสือค่ะ เดินผ่านบูทพอดีเลยกะจะซื้อมาลองอ่านเล่นๆค่ะ เห็นว่าช่วงที่ออกมาใหม่ๆขายดีเหลือเกิน บางเล่มขาดตลาดไปนานเลยทีเดียว เลยลองซื้อมาอ่านแค่เล่มเดียว พอลองอ่านไปเรื่อยๆ ปรากฎว่าติดลมค่ะ ฮ่าๆๆ เลยต้องฝากเพื่อนไปซื้อเล่ม 2-3 มาอีก

  ตอนนี้มี Box set แล้วนะคะ เรื่องนี้แปลค่อนข้างดีค่ะ อ่านแล้วเข้าใจง่าย ในส่วนของฉากวาบหวิวนั้นมีแน่นอนค่ะ สปอยเล็กๆว่า นายเอกของเรา แซ่บ อย่าบอกใครเชียว อ้อ! เรื่องนี้เป็นแนว Mpreg นะคะ หรือก็คือผู้ชายสามารถท้องได้นั่นเอง

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 9/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : The Tea House โรงน้ำชาเร้นรัก
  ผู้เขียน : Ling Bao Zni
  ผู้แปล : Mirage
  ราคาตามปก : 199 บาท 
  จำนวนเล่ม : 3 เล่มจบ
  จำนวนหน้า : 560 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Meedee
  ทดลองอ่าน : https://goo.gl/CKRWd5

  ด้วยรัก
  Isabella Nut

  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in