เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] จับแพะชนแกะ

 • คำโปรยหลังปก

  เพราะต้องการเป็นเซียนปีศาจนักกษัตริย์ทั้งสิบสองราศีแห่งเทือกเขาอู้อื่นที่ผ่านการบำเพ็ญเพียรมายาวนานนับพันปีจำต้องเดินทางไปยังโลกมนุษย์เพื่อหาคำตอบของบททดสอบสุดท้ายที่เหล่าเซียนเบื้องบนตั้งเอาไว้ให้ ต้องไปหาคำตอบให้ได้ว่า'รักนั้นเป็นฉันใด'

  พอแกะน้อยป่ายเว่ยมายังโลกมนุษย์ สิ่งแรกที่เขาคิดคือหางานทำ เขาเห็นป้ายประกาศที่ติดตรงตลาดเขียนไว้ว่า "รับสมัครบัณฑิตสูงวัยผู้มีจริยธรรมและคุณธรรมสูงส่งอีกทั้งมีการศึกษา และความรู้กว้างไหลเพื่อเป็นซีสี ผู้ใดมีความประสงค์ให้ไปสมัครได้ที่จวนสกุลเจียง" เขาจึงรีบรุกไปสมัครทันที ไม่คาดว่าการก้าวเท้าเข้าไปในรังหมาป่าครั้งนี้ จะไม่สามารถก้าวออกมาได้อีกเลย

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  หลังจากลีลานั่งดูนู่นดูนี่มากว่า 5 ชั่วโมงก็คิดได้ว่าถึงเวลาที่จะต้องเขียนสักทีค่ะ ฮ่าๆๆ

  เรื่องนี้เป็นเรื่องของเจ้าแกะค่ะ เดิมทีก็ไม่ได้อยากจะลงมาจากเขา แต่พวกพี่น้องพาลงมากันหมดเลยทำให้น้องต้องลงมาด้วย ด้วยความที่ไม่มีเงินติดตัวเลยแม้แต่แดงเดียว แต่โชคดีที่น้องสุภาพและท่าทางน่าเชื่อถือเลยไปขึ้นเรือมาฟรีๆซะงั้น

  เห็นประกาศว่าที่จวรของเจียงฮั่นประกาศรับสมัครตำแหน่งซีสี น้องก็รีบไปสมัครทันที เข้าใจว่าเป็นตำแหน่งช่างทอเสื่อไปซะงั้นน ต้องซื่อมากค่ะ แต่ไม่เท่ากับคนก่อนๆ ถึงน้องจะอ่อนโยนแต่ก็ใจกล้าไม่เบาเลยทีเดียว

  พี่ฮั่นหรือว่าพระเอกก็รักน้อง หลงน้องมาก น้องอยากได้อะไร น้องอยากทำอะไรก็ยอมน้องไปหมด เหมือนว่าพระเอกทุกเรื่องจะรักเมียหลงเมียไปกันหมด

  ตั้งแต่เรื่องม้าอารีก็รู้สึกว่าเนื้อเรื่องดูจะ Make Sense มากกว่าเดิมค่ะ ดำเนินเรื่องเร็ว แต่ก็ไม่ได้เร็วเหมือนเรื่องก่อนๆ ไม่มีฉากตรงไหนที่อ่านแล้วรู้สึกแปลกๆ รู้สึกอ่านสนุกขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ

  ลูกชายน้องน่ารักและนิสัยเหมือนพ่อสุดๆ ขนาดแค่สองขวบยังเข้มงวดขนาดนี้ ถ้าโตมาจะขนาดไหน น้องดูแม่ไม่วางตาเลยค่ะ กลัวแม่แอบไปกินหญ้า ฮ่าๆๆ

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ :  8.5/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : จับแพะชนแกะ
  ผู้เขียน : Li Hua Yan Yu
  ผู้แปล : ฉุนกู่
  ราคาตามปก : 152 บาท
  จำนวนเล่ม : เล่มเดียวจบ
  จำนวนหน้า : 144 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Vodka Novel
  ทดลองอ่าน : https://bit.ly/2D4pwyl
  ด้วยรัก
  Isabella Nut  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in