เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] ม้าอารี

 • คำโปรยหลังปก

  เพราะต้องการเป็นเซียนปีศาจนักกษัตริย์ทั้งสิบสองราศีแห่งเทือกเขาอู้อื่นที่ผ่านการบำเพ็ญเพียรมายาวนานนับพันปีจำต้องเดินทางไปยังโลกมนุษย์เพื่อหาคำตอบของบททดสอบสุดท้ายที่เหล่าเซียนเบื้องบนตั้งเอาไว้ให้ ต้องไปหาคำตอบให้ได้ว่า'รักนั้นเป็นฉันใด'

  แผ่นดินในยามนี้ ถ้าจะพูดถึงพ่อค้าม้าที่ใหญ่ที่สุดก็คงต้องเป็น 'หนานกงเซิ่งฟง' เขาเป็นคนเจ้าเล่ห์ มากอุบาย อยากได้อะไรก็ต้องได้ 'เนิ่นเฉ่า' เป็นปีศาจม้าที่แสนจะซุ่มซ่าม ข้อดีที่มีคือฝีเท้าอันปราดเปรียวและความสง่าของม้าพันปีที่งามเป็นหนึ่งไม่มีสอง แล้วของดีเช่นนี้พ่อค้าหน้าเลือดจะปล่อยให้หลุดมือไปเชียวหรือ?

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  แงงง อ่านจบตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะเพิ่งได้มีเวลามาเขียน

  เล่มนี้เป็นเรื่องของเจ้ามาค่ะ น้องซื่อมากกกก ย้ำว่ามากๆ ไม่ทันเล่ห์เลหี่ยมอะไรใครเขาเลยย แต่ว่าน้องน่ารัก สั่งอะไรก็ทำ เอ็ดดูตอนน้องยืนหลับ ขนาดพระเอกไล่ให้ไปนอนบนเตียงน้องก็ยังไปยืนหลับบนเตียงค่ะ

  พระเอกเรื่องนี้ขี้มโนสุด มโนใหญ่โตมาก แถมยังเล่นใหญ่แบบสุดๆด้วย รักน้องหลงน้อง ตอนแรกก็กะจะหลอกฟันน้อง แต่พอน้องหนีไปก็ตามหาน้องกันวุ่นวาย โชคดีที่เจอน้องได้ทันเวลา ช้กว่านี้มีหวังน้องตายแหงมๆ

  เรื่องนี้สนุกค่ะ ถึงแม้ว่าจะดำเนินเรื่องไว แต่เรารู้สึกว่ามันค่อนข้างต่อเนื่องและ Make sense มากกว่าเรื่องก่อนๆ ไม่ได้มีตรงไหนที่เราอ่านแล้วรู้สึกว่า เอ๊ะ มันใช่หรอ ประทับใจเรื่องนี้มากๆค่ะ

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ :  8/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : ม้าอารี
  ผู้เขียน : Li Hua Yan Yu
  ผู้แปล : ฉุนกู่
  ราคาตามปก : 152 บาท
  จำนวนเล่ม : เล่มเดียวจบ
  จำนวนหน้า : 150 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Vodka Novel
  ทดลองอ่าน : https://bit.ly/2YYNLYf
  ด้วยรัก
  Isabella Nut  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in