เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] HOLMES & MORIARITY : แล้วจึงถึงฆาต


 • คำโปรยหลังปก

  แอนนา ฮิตช์ค็อก เจ้าของฉายา “อกาธา คริสตีสัญชาติอเมริกัน” ขอร้องให้ คริสโตเฟอร์ โฮลมส์มาเป็นผู้รับผิดชอบงานสัมมนานักเขียนที่คฤหาสน์หรูหราของเธอ แม้จะอยากปฏิเสธเพราะติดนัดช่วงสุดสัปดาห์กับ เจ.เอ็กซ์. มอริอาริตี แต่คิตกลับเลือกแอนนาเพราะว่าเป็นหนี้บุญคุณเธอมากมายแถมยังไม่พร้อมสำหรับความสัมพันธ์จริงจังอีกด้วย ทว่าเมื่อเขาไปถึงจึงได้รู้ความจริงว่าแอนนาต้องการให้คิตช่วยสืบหาใครพยายามจะฆ่าเธอ ภารกิจหนักหนาสาหัสซึ่งมีนักสืบสมัครเล่นหกคนเข้ามาเกี่ยวข้อง สหายนักเขียนหกคนซึ่งพัวพันอยู่ในคลื่นใต้น้ำดำมืดที่ไหลวนอยู่ในกลุ่มพวกเขา คิตกังวลว่าความลับอาจอยู่บนหน้ากระดาษของนิยายที่แต่งขึ้นจากอดีตของใครบางคน โชคร้ายที่ฆาตกรผู้ฉลาดปราดเปรื่องนำหน้าเขาอยู่หนึ่งก้าวและมันอาจสายเกินไปสำหรับเจ.เอ็กซ์.ที่จะขี่ม้าขาวมาช่วย คำเตือน: ประกอบด้วยนักเขียนนิยายสืบสวนขี้โมโหวัยสี่สิบปีซึ่งอยากโดนซั่มจนใจจะขาด อดีตตำรวจวัยสามสิบกว่าๆ ที่สนุกกับการบังคับ คฤหาสน์โดดเดี่ยวซึ่งต้องการความอบอุ่นเพิ่มขึ้น แก๊งค์นักเขียนผู้ทะเยอทะยาน และฆาตกรเลือดเย็นซึ่งอาจอ่านนิยายสืบสวนมากเกินไป

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  อ่านจบแล้วค่ะ หลังจากอ่านค้างมาตั้งแต่ต้นปี เหนือความคาดหมายมากๆ ถึงแม้ว่าจะแอบเปิดอ่านตอนจบมาก่อนแล้วก็ตาม รู้สึกแบบ เฮ้ย! จะจบแบบนี้จริงๆดิ 

  เล่นนี้เรารู้สึกว่ามันสนุกมากกว่าเล่มแรกค่ะ หรือเราอาจจะคิดไปเอง ฮ่าๆๆ คริสต้องไปช่วยเหลือแอนนา นักเขียนชื่อดังที่มีบุญคุณต่อเขามาเหลือเกิน ทำให้เขาต้องยกเลิกนัดสุดสัปดาห์กับเจ.เอ๊กซ์.

  คริสยังไม่พร้อมสำหรับความสัมพันธ์อะไรก็ตามที่มีกับเจ.เอ๊กซ์. ถึงแม้พวกเขาจะใช้เวลาร่วมกันมา 3 เดือนแล้วก็ตาม อย่าเรียกว่าใช้เวลาร่วมกันเลยดีกว่าค่ะ ฮ่าๆๆ และการสัมนาครั้งนี้นี่แหละค่ะ ทำให้ทั้งสองคนมีปากเสียงกัน ก่อนที่คริสจะไปงานสัมนา

  จะว่าเดาฆาตกรยากกว่าเดิมไหม บอกตรงๆว่า ไม่รู้เหมือนกันค่ะ เพราะแอบอ่านตอนท้ายก่อน ฮ่าๆๆ แต่ถ้าให้มองจากมุมมองคนที่ไม่ได้แอบเปิดอ่านแล้วล่ะก็ เราว่าก็ไม่ได้ยากเท่าไหร่ เพียงแต่รายละเอียดระหว่างการสืบจะทำให้เราไข้วเขวเอาง่ายๆ นิยายสืบสวนชอบเขียนให้หักมุม   

  เจ.เอ็กซ์. น่ารักมากๆเลยค่ะ มองจากดาวพลูโตก็รู้เลยว่า เขารักคริสมากๆ ภายในเรื่องจะเห็นถึงความอ่อนโยน ความทุ่มเท และความจริงใจที่เขามีให้คริส ถึงแม้พวกเขาจะทะเลาะกันมาก่อนหน้าก็ตาม เจ.เอ็กซ์. รอคริสมานานมากจริงๆค่ะ เขายินดีที่จะไม่เร่งรัดคริสและเขาพร้อมจะทำทุกอย่างที่คริสร้องขอ

  ส่วนคริสเองเราก็ไม่คิดว่าเขาจะแอบมีมุมตลกๆเหมือนกัน ชอบเล่นมุก ชอบแซว คริสใช้เวลาสักพักเลยค่ะกว่าจะรู้ใจตัวเองว่าเขาต้องการเจ.เอ็กซ์.มากแค่ไหน คริสเองก็พยายามอย่างมากเลยนะคะในเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับเจ.เอ็กซ์.ครั้งนี้ 

  หลังจากที่รู้ใจตัวเองมากขึ้นก็จะมีโมเมนต์น่ารักๆของสองคนนี้ให้อ่านอยู่บ่อยครั้ง ยอมรับเลยค่ะว่าแอบยิ้มอยู่บ่อยๆ คริสเหมือนตาแก่จริงๆ

  ช่วงแรกๆตอนอ่านเรารู้สึกว่าแอบน่าเบื่อไปนิด หลายๆช่วงเราต้องอ่านหลายๆประโยค
  วนซ้ำไปมาอยู่หลายรอบเนื่องจากไม่ค่อยเข้าใจ ฮ่าๆๆ

  อยากให้เพิ่มตรงคำอธิบายด้านล่างหน่อยค่ะ บางทีอ่านแค่คำอธิบายที่เป็นชื่อหนังสือหรือชื่อภาพยนตร์แล้วไม่รู้ว่าแนวเนื้อเรื่องที่เขายกมามันสัมพันธ์กับประโยคหรือใจความยังไง มันทำให้เรารู้สึกว่า ยังไม่เข้าใจสิ่งที่เขาจะสื่อเท่าที่ควร 

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 8.5/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : HOLMES & MORIARITY เล่ม 2 แล้วจึงถึงฆาต
  ผู้เขียน : Josh Lanyon
  ผู้แปล : กนกกาญจน์ เวชชวิศิษฏ์
  ราคาตามปก : 279 บาท 
  จำนวนเล่ม : 5 เล่ม 
  จำนวนหน้า : 272 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : https://goo.gl/Qa8hSd


  ด้วยรัก
  Isabella Nut


  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in