เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] HOLMES & MORIARITY : ลอยสักสลักเลือด

 • คำโปรยหลังปก

  สองหนุ่มนักเขียนนิยายสืบสวน คริสโตเฟอร์ โฮลมส์และเจ.เอ็กซ์. มอริอาริตีเพิ่งย้ายมาอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน ในระหว่างที่เจ.เอ็กซ์.ไปร่วมงานมหกรรมนิยายสืบสวนอยู่นั้น คิตผู้ไม่แน่ใจว่าตัวเองพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตร่วมกันหรือไม่ก็เปิดลังใบหนึ่งเพื่อนำข้าวของออก สิ่งที่อยู่ข้างในควรจะเป็นจานชามกระเบื้องเก่าแก่ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เขาพบร่างไร้ชีวิตร่างหนึ่งซุกซ่อนอยู่ใต้กองเม็ดโฟม ตายแหงแก๋ หากนั่นยังสร้างปัญหาไม่พอละก็ บอกก็ได้ว่านั่นเป็นศพของโจรชื่อดังที่ตำรวจกำลังควานหาตัวอยู่ หนำซ้ำบ้านใหม่ของเขาถูกรบกวนไม่หยุดหย่อน ทั้งเพื่อนบ้านผู้เหมือนมิสบัตเตอร์วิธเอามากๆ แฟนคลับผู้ตามติดไปทุกหนทุกแห่ง และสองสาวที่บุกเข้ามาเพื่อตามหาของที่หายไป ชีวิตใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นจะไปกันรอดไหมเนี่ย!?!

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  คริสพยายามอย่างหนักจริงๆค่ะ พยายามอย่างมากๆที่จะปรับตัวเขาหาเจ.เอ็กซ์. เขาสองคนซื้อบ้านและอยู่ด้วยที่ซานฟราซิสโก มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคริสสักเท่าไหร่แต่เขาก็ำยายามอย่างเต็มที่

  เจ.เอ็กซ์.ต้องไปงานมหกรรมหนังสือ แน่นอนว่าเขาต้องอยากให้คริสไปกับเขาด้วยแน่ๆ แต่มันไม่ง่ายอย่างงั้นสำหรับการย้ายบ้านใหม่ คริสต้องอยู่ที่นี่เพื่อรับของต่างๆที่จะนำมาส่งและจัดบ้าน นั่นเป็นข้ออ้างชั้นดีเลยทีเดียวที่จะไม่ต้องไปงานมหกรรมหนังสือนี้ เขารักการอยู่อย่างสงบ แต่ดูเหมือนความความสงบจะไม่ได้รักเขา

  เขาดันพบศพของโจรชื่อดังถูกซ่อนอยู่ในลังกระเบื้องของเขาซะได้ แถมยังมีไอ้บ้าที่ไหนไม่รู้ตามเขาแจอย่างกับ Stalker แถมเขายังต้องไปช่วยหาแหวนให้ภรรยาเก่าของเจ.เอ็กซ์.อีก!

  เอาเข้าจริงเรื่องนี้ต้องบอกว่าสงสารและเห็นใจคริสมากๆ หลังจากที่โดนไปอย่างหนักหน่วงจนอ่วมไปในเล่มที่แล้ว เล่มนี้ก็เหมือนจะเบาลงบ้าง แค่เหมือนจะอะนะ ฮ่าๆๆ

  เจ.เอ็กซ์.ยังคงน่ารักเหมือนเดิมค่ะ เขาห่วงใย เขารักคริสมากจริงๆ เขายอมทำทุกอย่าง
  และเขาก็โมโหที่หลายๆครั้งคริสไม่เชื่อฟังที่เขาพยายามจะบอก เขาไม่อยากให้คริสเป็นอันตราย และเขาต้องการให้คริสเข้ากันไปดีกับครอบครัวของเขา ซึ่งดูเหมือนจะยากเย็นเสียเหลือเกิน

  ส่วนคริสเอง อย่างที่บอกแหละค่ะ พยายามอย่างหนักที่จะปรับตัวเข้าหาเจ.เอ็กซ์. คริสเป็นคนที่ดื้อมากๆ และเรื่องนั้นเจ.เอ็กซ์.เป็นคนรู้ดีที่สุด 

  แต่ก็นั่นแหละค่ะ ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่เกิดขึ้น บวกกับการอยู่ห่างกันในช่วงสุดสัปดาห์ทำให้ทั้งคู่คิดถึงกันมากๆ อยากจะบอกว่า ฉากที่ทั้งสองคนอยู่ด้วยกันบนเตียงนั้น เร่าร้อนมากๆค่ะ ฮ่าๆๆ

  แอบขำนิดหน่อยตรงที่คุณจอช แลนยอน แอบ tie-in นิยายของเขาอีกเรื่องในเล่มนี้ 

  หาตัวคนร้ายยากมากๆเลยค่ะ เดาไม่ออกเลย ถึงจะแอบเปิดอ่านด้านหลังก็เถอะ ตอนแรกเปิดไปอ่านหน้านึงคิดว่าตัวเองโชคร้ายมากที่เปิดมาเจอหน้าเฉลยฆาตกร แต่ความจริงไม่ใช่ค่ะ ฮ่าๆ เล่มนี้สนุกมากๆค่ะ สนุกกว่าที่คิดเอาไว้เสียอีก

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 9/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : HOLMES & MORIARITY เล่ม 3 ลอยสักสลักเลือด
  ผู้เขียน : Josh Lanyon
  ผู้แปล : กนกกาญจน์ เวชชวิศิษฏ์
  ราคาตามปก : 289 บาท 
  จำนวนเล่ม : 5 เล่ม
  จำนวนหน้า : 288 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : -


  ด้วยรัก
  Isabella Nut


  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in