เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] THIRDS : Against the Grain

 • คำโปรยหลังปก

  แอช คีเลอร์แห่งทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าไม่ได้เป็นเพียงผู้ชายปากร้ายและเจ้าอารมณ์เท่านั้น แต่ยังเป็นเจ้าหน้าที่อารักขาที่เหี้ยมและห้าวหาญที่สุดของเธิดส์อีกด้วย ในภารกิจครั้งหลังสุดที่แอชรับกระสุนเพื่อช่วยชีวิตเคล แมดด็อก เพื่อนร่วมทีมของเขาเอาไว้ ความลับของแอชเริ่มเผยออกมาเพราะเหตุการณ์นั้น จนกระทั่งเขาไม่อาจเพิกเฉยความรู้สึกของตัวเองได้อีกต่อไป ยอมเปิดอกกับสิบเอกแมดด็อก พ่อของเคล จนได้รู้เรื่องรักเก่าน่าเศร้าที่เคลเคยประสบมา 
  แม้ใจตรงกัน แต่หนทางความรักของแอชและเคลไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะทั้งสองต่างมีแผลกลัดหนองที่ยังค้างคาใจ รวมไปถึงการค้นพบความลับใหม่ๆ ที่เธิดส์ซุกเอาไว้ใต้พรม ซึ่งการเปิดเผยความลับทำให้พวกเขาต้องคลางแคลงใจสิ่งที่ตัวเองเคยจงรักภักดี


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  อ่านเล่มนี้แล้วรู้สึกว่า แอช เป็นคนดีกว่าที่เราคิดไว้ซะอีก 

  เล่นนี้พูดถึงเรื่องของแอชและเคลค่ะ เล่าถึงความหลังของทั้งสองคนว่าเจออะไรมาบ้าง เราเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อแอชทันทีเมื่อได้อ่านเล่มนี้ จากที่เป็นคนเฮงซวย กลายเป็นคนที่เฮงซวยน้อยกว่าเดิมหน่อย แต่ก็ยังเฮงซวยเหมือนเดิมอยู่ดี  ฮ่าๆๆ

  แอบสงสารชะตาชีวิตแอชไม่น้อยค่ะ เราอาจจะเห็นว่าเขาแข็งแกร่ง เป็นที่พึ่งของสโลนได้ แต่เปล่าเลย ความจริงแล้วแอชเป็นคนที่เปราะบาง เขาหลงทางและสับสน ไม่รู้ว่าตัวเองควรจะรับมือกับความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อเคลยังไง คนเดียวที่รู้ใจเขาคือสโลน

  เคลก็เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าสงสารไม่แพ้กัน เขาผ่านอะไรมามากกว่าที่คิด ถึงว่าทำไมเด็กซ์และโทนี่ถึงหวงเคลมากขนาดนี้ เคลพบเจอคนแย่ๆ และนั่นทำให้เขาเป็นคนที่ไม่มั่นใจตัวเอง แต่โชคดีของเคลคือ การที่มีเด็กซ์และโทนี่คอยเป็นกำลังใจให้เขา ต่างจากแอช ที่มีเพียงสโลนมาตั้งแต่เด็ก

  เราคิดไว้แล้วแหละค่ะว่า ดร. ต้องเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังอะไรบางอย่าง แต่เพียงเราไม่คิดว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในเล่มนี้ ตอนแรกเราอ่านแล้วยังสงสัยร้อยโทด้วยซ้ำ ขอโทษนะคะที่มองผิดไป ฮ่าๆ แต่ก็นั่นแหละค่ะ อยู่ดีๆก็มอบงานแปลกๆให้ ใครจะไม่สงสัยบ้างล่ะ

  กว่าจะรู้ใจตัวเอง และยอมรับเคลก็เหมือนกันกับคู่หลักนั่นแหละค่ะ ต้องรู้ว่าจะเสียของรักไปก่อนถึงจะตระหนักได้ เพียงแต่แอชใช้เวลาน้อยกว่าสโลนเยอะมากๆ แต่ก็ทำให้เคลเจ็บปวดไปไม่น้อยเหมือนกัน

  พอรู้ใจตัวเองปั๊บก็หวานค่ะ หวานแบบละมุนมากๆ แต่ก็ Hot ไม่แพ้คู่หลักอย่างเด็กซ์และสโลนเลย พวกเขามีช่วงเวลาดีๆด้วยกันในวันขอบคุณพระเจ้า วันคริสต์มาส และวันปีใหม่ โทนี่เองก็ยอมรับทั้งสโลนและแอช ต้องขอบคุณโทนี่จริงๆที่เล่าเรื่องนั้นให้แอชฟัง

  สุดท้ายนี้ก็อยากให้แอชดูแลเคลดีๆ อย่าให้เคลต้องเสียใจอีกนะคะ แต่เราเชื่อค่ะ ว่าแอชจะไม่มีวันทำแบบนั้นแน่นอน แต่ใครมันจะไปรู้ล่ะ เจอซีรีส์นี้อีกทีเล่ม 6 นะคะ 
    

  ฝาก gif นี้ ให้กับความหื่นของนังแอช  คะแนนสำหรับเล่มนี้ :  10/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : Against the Grain 
  ผู้เขียน : Charlie Cochet
  ผู้แปล : พาฝัน
  ราคาตามปก : 279 บาท
  จำนวนเล่ม : 11 เล่มจบ
  จำนวนหน้า : 265 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : -  ด้วยรัก
  Isabella Nut


  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in