เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] THIRDS : Rise & Fall

 • คำโปรยหลังปก

  หลังจากที่การโจมตีของกลุ่มแนวร่วมทำให้ สโลน โบรดี้ หัวหน้าทีมของเธิดส์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เด็กซ์เตอร์ เจ. เดลีย์ก็สาบานว่าจะทำให้เบ็ค โฮแกนต้องชดใช้ในสิ่งที่มันทำ แต่แผนการแก้แค้นก็ต้องพับไปเนื่องจากทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มแนวร่วมไปเสียแล้ว คดีจึงตกเป็นความรับผิดชอบของเซบาสเตียน ฮ็อบส์แทน แต่เด็กซ์ทนอยู่เฉยไม่ได้จึงออกสืบด้วยตนเองเพื่อหาตัวโฮแกนให้พบ ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม 
  แม้สโลนจะอยู่ระหว่างการพักฟื้นระยะยาวและเต็มไปด้วยความเจ็บปวด สิ่งสุดท้ายที่สโลนต้องการคือการที่คู่หูออกไปตระเวนทั่วเมืองเพื่อไล่ล่าโฮแกนเพียงลำพัง ทั้งยังโกหกเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในขณะที่เฝ้ามองเด็กซ์ก้าวสู่หนทางที่มืดมน มีเพียงสโลนเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าเดิมพันของพวกเขาคืออะไร ทั้งเรื่องการงานและเรื่องหัวใจด้วย 


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  ยังคงความ Hot อย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนจะยิ่ง Hot ขึ้นไปมากกว่าเดิมอีกค่ะทุกคนน นี่ขนาดยังป่วยอยู่นะคะ สองแสบของเรายังคงความ Hot ไว้เหมือนเดิม

  หลังจากที่สโลนได้รับบาดเจ็บอย่างหนักหลังการระเบิด ทำให้เขาต้องใช้เวลาพักฟื้นอยู่สักพัก ฉากที่อยู่ในโรงพยาบาลบีบหัวใจเรามากค่ะ ทำเราร้องไห้จนปวดตาไปหมด ถึงแม้จะเป็นแค่ฉากสั้นๆไม่กี่หน้าก็ตาม ฉากนี้บรรยายถึงความเจ็บปวดของเด็กซ์ได้ดีมาก เขาได้แต่คิดว่า ทำไมถึงไม่เป็นเขา เขาควรเป็นคนที่อยู่ตรงนั้นแทนที่จะเป็นสโลน

  ด้วยความที่โกรธแค้นมากๆ นอกจากทีมตัวเองจะถูกถอนออกจากภารกิจแล้ว หนำซ้ำยังถูกพักงานอีกด้วย เด็กซ์จึงแอบตามสืบอย่างลับๆ เขาโกหกสโลนทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เขาไม่อยากให้สโลนต้องเป็นห่วง แต่ไหนเลยสโลนจะไม่รู้ 

  สโลนเหมือนจะเริ่มควบคุมตัวเองไม่ค่อยได้ เสือข้างในตัวของเขาพยายามจะออกมาข้างนอกอยู่หลายครั้ง เขาเผลอทำร้ายเด็กซ์ไปไม่รู้ตัว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทั้งสองคนกังวลอยู่ไม่น้อย 

  เมื่อไหร่สโลนจะรู้ตัวเองสักทีกว่าเขาต้องการเด็กซ์มากแค่ไหน จริงๆเขาก็รู้ตัวเองแหละว่าเขาขาดเด็กซ์ไม่ได้ แต่เหมือนมีอะไรในใจบางอย่างที่ยังคงทำให้เขาผลักไสเด็กซ์อยู่ แต่เพราะด้วยเป็นห่วงเด็กซ์ที่พยายามตามสืบนี่แหละค่ะทำให้เขารู้ใจ และยอมรับเด็กซ์เข้าไปในที่สุด

  ทุกทีเลยสิน่า กว่าจะรู้ใจตัวเองได้ต้องรอให้เด็กซ์เจ็บตัวหรือใจสลายซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพราะความขาดเขลาของตัวเขา Come on! พวก คนในทีมนี้เป็นอะไรกันไปหมด กว่าจะรู้ค่าของสิ่งที่มีอยู่ก็ตอนที่จะสูญเสียมันไปแล้วอย่างงี้หรอ

  ความสัมพันธ์ของแอชกับเคลเริ่มดีขึ้น ของคาลกับฮอปส์ก็เช่นกัน 

  มีประโยคหนึ่งที่เราอ่านแล้วก็ได้แต่ขวมดคิ้วว่า เอ๊ะ ตรงนี้พิมพ์ผิดหรือเปล่านะคือประโยคที่ว่า 
  'ไว้บอกด้วยฉันนะว่าเราจะทำอะไรเป็นขั้นตอนต่อไป'  ความจริงแล้วมันควรจะเป็น ไว้บอกฉันด้วยนะว่าเราจะทำอะไรเป็นขั้นตอต่อไป หรือเปล่า ยังไงถ้า สนพ. ผ่านมาเห็นรบกวนช่วยดูตรงนี้ด้วยนะคะ

  สุดท้ายนี้ แด่ความสัมพันธ์วายป่วงทั้งหมดที่เกินขึ้นระหว่างพวกเขาหลายๆคน


    
  คะแนนสำหรับเล่มนี้ :  10/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : Rise & Fall
  ผู้เขียน : Charlie Cochet
  ผู้แปล : พาฝัน
  ราคาตามปก : 279 บาท
  จำนวนเล่ม : 11 เล่มจบ
  จำนวนหน้า : 272 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : -  ด้วยรัก
  Isabella Nut


  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in