เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] THIRDS : Rack & Ruin

 • คำโปรยหลังปก

  สงครามระหว่างภาคีแห่งอะดราสเทียซึ่งไร้ผู้นำกับกลุ่มแนวร่วมไอเคลอสทำให้ทั่วนครนิวยอร์กอยู่ในอันตรายมากกว่าที่เคย พลเรือนผู้บริสุทธิ์ต้องตกอยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างสองกลุ่ม สมาชิกกลุ่มแนวร่วมที่หนีรอดจากการจับกุมของเธิดส์พากันก่อความวุ่นวายทำตัวเป็นศาลเตี้ยในนามแห่งความยุติธรร

  ที่แย่ไปกว่านั้นคือมีใครบางคนของเธิดส์เป็นหนอนบ่อนไส้คอยให้ข้อมูลแก่กลุ่มแนวร่วม งานนี้ก็ขึ้นอยู่กับทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าที่จะต้องตามหาตัวออกมาให้ได้และยุติสงครามครั้งนี้ลง ทว่าเด็กซ์กลับค้นพบเรื่องที่น่าตกใจว่ามีบางอย่างอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ อะไรที่คาดคิดไว้ล้วนกลับตาลปัตรไปหมด ในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ระหว่างเด็กซ์และสโลนก็อยู่บนความเสี่ยงอีกด้วย ยิ่งเข้าใกล้ความจริงเท่าไหร่ ยิ่งเสี่ยงที่จะสูญเสียมากเท่านั้น 


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  แอชคือบุคคลที่เฮงซวยที่สุดในชีวิตที่เคยพบพานมาค่ะ ลึกๆแล้วเราอยากให้เขาตายๆไปจากเรื่องเลยแต่นั่นคงจะไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่ ไอ้คนเฮงซวยคนนี้พูดจาทำร้ายจิตใจคนที่รักเขาไว้มาก ถึงตอนนี้เราก็ยังหงุดหงิดเขาไม่หาย

  อีกคนหนึ่งที่เราอ่านแล้วรู้สึกหงุดหงิดไม่แพ้กัน แต่ว่าน้อยกว่าแอชอยู่มากโขก็คือ สโลน ค่ะ ที่จริงเราก็รู้แหละว่าจริงๆแล้วสโลนผ่านอะไรมามากมาย ไม่แปลกที่เขาจะทำตัวแบบนี้ เขารู้ตัวเองว่าเขารักเด็กซ์เหลือเกิน เขาอยู่ไม่ได้ถ้าขาดเด็กซ์ แต่ถึงอย่างงั้นเขาก็ยังทำตัวเหมือนเด็กน้อย เขาหนี เขาคิดว่าความสัมพันธ์ของเด็กซ์กับเขาก้าวหน้าเร็วเกินไป และเขากลัวมากๆ 

  เด็กซ์ก็ยัง Hot เหมือนเดิมค่ะ คนบ้าอะไรไม่รู้ น่ารักมากๆ เขาเข้าใจสโลนนะคะ เขาพร้อมที่จะอยู่ข้าง
  สโลนไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เขาเองก็รักสโลนมากเหมือนกัน มากพอๆกับที่สโลนรักเขา เด็กซ์เองก็รู้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเราก้าวหน้าเร็วเกินไป เขาพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้เร่งรัดสโลนมากเกินจนสโลนรู้สึกอึดอัด เขายอมทำทุกอย่างเพื่อนสโลน แม้กระทั่งกระดาษหน้าสุดท้ายของเล่มนี้ เด็กซ์ทำให้เธอขนาดนี้แล้วสโลน คนแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แล้วนะ 

  เรื่องราวในเล่มค่อนข้างวุ่นวายพอสมควรค่ะ เจ็บตัวกันก็ไม่น้อย ดูทว่าความวุ่นวายคงจะยังไม่จบง่ายๆในเร็วๆนี้ แถมดูท่าจะทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอีกด้วย ต้องมาเอาใจช่วยทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าแล้วค่ะว่าจะจัดการยังไง

  สิ่งที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นในเรื่องนี้มันเกิดขึ้นแล้วค่ะทุกคน การ Reverse ที่หลายคน (ไม่)รอคอยมาถึงแล้ว เราเคยบอกไปหรือยังคะว่าเรื่องนี้สลับโพกัน แต่ส่วนใหญ่บทบาทผู้นำก็ยังเป็นของสโลนอยู่ดี

  แต่อย่ากระนั้นเลยค่ะ แม้จะสลับโพกันแต่มันก็เพิ่มความ Hot อยู่ไม่น้อย เดิมที่เรื่องนี้ของทั้งคู่ก็ Hot อยู่แล้ว แต่นี่กลับทำให้มัน Hot ยิ่งกว่าเดิม ซ้ำยังบอกได้ว่า สโลนเชื่อใจและไว้ใจเด็กซ์มากๆ เพราะนี่คือครั้งแรกของเขา

  เราแทบเดาไม่ออกเลยค่ะว่าใครคือหนอนบ่อนไส้ แฝงตัวได้ล้ำลึกมาก เกือบจะหาตัวไม่เจอด้วยซ้ำ ถ้าไม่โป๊ะหลุดตอนท้าย

  สุดท้ายนี้เราก็ไม่รู้ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป อันที่จริงแล้วเราก็ไปแง้มๆอ่านเล่ม 4 กับเล่ม 5 มาแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ แต่อยากก็จะฝาก gif ให้กับแอช บุคคลเฮงซวยที่สุดในปี 2018

  คะแนนสำหรับเล่มนี้ :  10/10

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : Rack & Ruin
  ผู้เขียน : Charlie Cochet
  ผู้แปล : พาฝัน
  ราคาตามปก : 269 บาท
  จำนวนเล่ม : 11 เล่มจบ
  จำนวนหน้า : 240 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : -  ด้วยรัก
  Isabella Nut  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in