เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] อีเมลลับฉบับไซมอน

 • คำโปรยหลังปก

  อันที่จริง ‘ไซมอน’ ก็อยากเก็บเรื่องดราม่า ๆ ไว้เฉพาะกับละครเวทีที่เล่นอยู่หรอกนะ
  แต่เมื่ออีเมลลับสุดยอดตกไปอยู่ในมือจอมแบล็กเมลอย่าง ‘มาร์ติน’
  ที่มีเงื่อนไขการหุบปากว่า ไซมอนต้องช่วยจีบสาวเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งให้…
  แค่เรื่องรสนิยมลับ ๆ จะรู้กันทั่วก็แย่พออยู่แล้ว ไหนจะเรื่องส่วนตัวของ ‘บลู’ เพื่อนทางอีเมลที่ยังไม่เคยเห็นหน้ากันจะมาถูกแฉไปด้วยอีก!

  แย่ละสิ…ชีวิตนักเรียนปีสามของไซมอนกำลังปั่นป่วนสุด ๆ ทั้งเรื่องเรียน เรื่องเพื่อน เรื่องของเขาเอง ที่ต้องก้าวข้ามความกลัวไปสู่การยอมรับตัวเอง นี่ยังไม่รวมเรื่องหัวใจด้วย แล้วเขาจะผ่านพ้นวิกฤติปัญหาสารพัดนี้ไปได้ไหมนะ!?!


  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  กรี๊ดดด นี่คือการรีวิวแบบสดๆร้อนๆ ย้ำว่าสดๆร้อนๆค่ะทุกคน เราเพิ่งจะอ่านเรื่องนี่จบประมาณ 10 วินาทีที่แล้วก่อนจะเริ่มเขียนรีวิวนี้ จะบอกว่ามันดีมากๆ อ่านแล้วก็ได้แต่อมยิ้มอยู่คนเดียว

  เขาจีบกันค่ะทุกคนน นี่มันคือการเขียนอีเมลจีบกันชัดๆ 

  เรื่องอีเมลลับฉบับไซมอนเป็นนิยายฟีลกู้ดเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับ ไซมอน เด็กหนุ่มที่เพิ่งรู้ว่าตัวเองนั้นเป็นเกย์ นิยายเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ทุกคนได้ลองอ่านจริงๆค่ะ

  ในเรื่องจะพูดถึงประเด็กรักร่วมเพศ จะเห็นได้ว่าสิ่งที่ไซมอนหนักใจที่สุดคือการเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ค่ะ เขาไม่กล้าบอกใคร จนกระทั่งวันหนึ่ง มาร์ติน เด็กผู้ชายอีกคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ต่อจากเขา เห็นข้อความในอีเมลที่ไซมอนเขียนโต้ตอบกับบลู แน่นอนแหละค่ะว่ามาร์ตินแคปหน้าจอไว้ และยื่นข้อเสนอให้ว่า เขาจะไม่บอกใคร ถ้าไซมอนทำตามที่เขาขอร้อง เหนือสิ่งอื่นใดก็ตาม นิยายเรื่องนี้จะทำให้เราได้มองเห็นถึงความรัก ความเข้าใจ ของพ่อแม่ที่มีต่อลูกค่ะ  ไม่ว่าลูกจะเป็นยังไงก็ตาม

  ตอนที่เริ่มอ่านไปสักพักก็พอจะเริ่มเดาออกแล้วค่ะว่าใครคือบลู เพราะเราแอบสงสัยใครคนหนึ่ง มีช่วงหนึ่งที่เราคิดว่าต้องเป็นคนนี้แน่ๆ อ่านไปอ่านมาจนมาเฉลยทำให้เรารู้เลยค่ะว่า... เราจำไม่ได้ว่าคนที่เราคิดว่าเป็นบลู กับบลูตัวจริงใช่คนเดียวกันไหม ฮ่าๆ จำไม่ได้จริงๆค่ะ ช่วงนั้นอ่านผ่านๆไม่ได้สนใจเท่าไหร่ ฮ่าๆๆ แต่เรามั่นใจว่าเป็นคนเดียวกันกับที่เราสงสัยแน่ๆ ถึงแม้จะจำชื่อไม่ได้ 

  เปิดย้อนไปย้อนมาอยู่หลายรอบตรงช่วงที่สงสัย สรุปหาไม่เจอค่ะว่าช่วงนั้นอยู่ตรงไหน ฮ่าๆๆ

  สุดท้ายแล้วไม่ว่าเราจะเป็นยังไง หรือเป็นอะไรก็ตามแต่ อยากให้ทุกคนภูมิใจในสิ่งที่เราเป็นค่ะ บางครั้งอาจจะต้องใช้เวลาสักเล็กน้อยในการกล้าที่จะพูดออกไป เปิดเผยในสิ่งที่ตัวเองเป็น แต่อยากให้ทุกคนไม่ลืมว่า ไม่เราว่าจะเป็นยังไง เราก็จะยังมีคนที่รัก และพร้อมที่จะเข้าใจ และยอมรับในตัวเราเสมอค่ะ 

  อ้อ เรื่องนี้มีหนังด้วยนะคะ เข้าฉายเมื่อเดือนมีนาคมในต่างประเทศ ไม่แน่ใจว่าที่โรงหนังแถวบ้านจะเข้าไหม ภาวนาว่าอยากให้หนังเรื่องนี้เข้าเหลือเกินน ใครที่ยังไม่เคยดูตัวอย่างหนังเดี๋ยวเราจะแปะไว้ให้นะคะ


  รูปที่ใช้เป็นรูปปกเก่า ปัจจุบันเรื่อง อีเมลลับฉบับไซมอนมีปกใหม่แล้วค่าา เพิ่งวางขายวันนี้ในงานหนังสือค่ะ นี่เป็นรูปของปกใหม่ค่ะ


     
  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ :  9/10 

  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : อีเมลลับฉบับไซมอน
  ผู้เขียน : Becky Albertalli
  ผู้แปล : นลิน
  ราคาตามปก : 300 บาท                      
  จำนวนเล่ม : เล่มเดียวจบ
  จำนวนหน้า : 304 หน้า 
  สำนักพิมพ์ : Taisei Books
  ทดลองอ่าน : https://goo.gl/MJjBNz


  ด้วยรัก
  Isabella Nut


  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in