เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[บ่น] สรุปความเสียหายจากงานหนังสือ และหนังสือที่คาดว่าจะรีวิวเร็วๆนี้
 • สวัสดีวันเสาร์สีม่วงค่ะ 

  วันนี้ไปงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 16 มาค่ะ ธีมงานหนังสือภายในปีนี้ชื่อธีมว่า อ่าน อีก ครั้ง นิทรรศการในรอบนี้จะจัดแสดงโชว์เกี่ยวกับหนังสือที่เปลี่ยนความคิดของคนค่ะ อีกทั้งยังมีหน้าตาเครื่องพิมพ์เครื่องแรกในประเทศไทยให้เราชมกันด้วย ใครไปงานหนังสือก็อย่าลืมแวะไปชมนิทรรศการกันนะคะ

  หาที่จอดรถยากมากๆเลยค่ะ แนะนำให้เดินทางโดยรถไฟฟ้าดีกว่า 

  วันนี้ตั้งใจจะไปซื้อหนังสือตามรายการที่ตั้งใจไว้ แต่พอไปถึงกลับได้หนังสือเรื่องอื่นมาแทนค่ะ ฮ่าๆๆ ไปเดินตามหาเรื่อง แก้วอสุรา ที่เคยรีวิวไว้ เห็นทาง สนพ.บอกว่าจะเข้างานช่วงบ่ายๆ เดินทั้งงานก็ไม่ได้ค่ะ สรุป หนังสือเพิ่งเข้าช่วงค่ำๆ เสียใจมากก สุดท้ายก็ต้องรอรอบไปรษณีย์แทน

  นี่คือหนังสือที่ได้มาค่ะ เราจะแปะเรื่องย่อไว้ให้ทุกๆคนลองอ่านดูนะคะ เผื่อมีใครสนใจ รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่ชื่อเรื่องได้เลยนะคะ

  รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่แห่งต้าหมิง สภาขุนนางเรืองรุ่ง ใครต่อใครก็อยากเข้าเมืองหลวงเพื่อสอบเป็นขุนนาง 
  'ถังฟั่น' ผู้พิพากษาแห่งศาลซุ่นเทียน ขุนนางขั้นเล็กๆ รับผิดชอบดูแลคดีชาวบ้านๆ งานในหน้าที่ตรงกันข้ามกับมันสมอง อันที่จริงถังฟั่นจะไต่เต้าเป็นขุนนางขั้นสูงกว่านี้ใช่ว่าไม่มีหนทาง แต่ใครใช้ให้เขารักสบาย ง่ายๆ ไว้เป็นดีเล่า ด้วยเหตุนี้ในศาลซุ่นเทียนจึงมีขุนนางเล็กๆ แต่ฉลาดเฉลียวอยู่หนึ่งคน
  ทว่าผู้พิพากษาก็มีอันต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าคนตายเสียเอง เมื่อเขาดันเป็นคนสุดท้ายที่ปะทะกับคุณชายใหญ่แห่งจวนอู่อันโหวก่อนคุณชายผู้นี้จะถูกพบเป็นศพ!
  คดีพัวพันผู้มีอำนาจ ไม่ใช่ทางของถังฟั่นเอาเสียเลย แต่ความยุติธรรมในหัวใจทำให้ผู้พิพากษารูปงามต้องหาคนร้ายตัวจริงออกมา ล้างมลทินให้สาวใช้ผู้บริสุทธิ์
  'สุยโจว' นายกองปากหนักประจำสำนักองครักษ์เสื้อแพร หนึ่งในขั้วอำนาจหลักแห่งราชสำนักต้าหมิง กำลังจับตามองการทำงานของถังฟั่นอย่าง ‘ใกล้ชิด’
  ขอดูซิว่าอีกฝ่ายจะเป็นขุนนางน้ำดีมีอุดมการณ์ดังเช่นที่เจ้าตัวเอ่ยอ้างจริงหรือไม่!  จากนักสืบคดีฆาตกรรม เด็กซ์เตอร์ เจ. เดลีย์อดีตนักสืบคดีฆาตกรรมต้องจับพลัดจับผลูถูกเกณฑ์เข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ในกองพลเธเรียนและมนุษย์เพื่อการข่าวกรอง สอดแนม และอารักขา หรือ ‘เธิดส์’ อีกทั้งยังต้องมาจับคู่กับ สโลน โบรดี้ หัวหน้าทีมอารักขาของหน่วยอัลฟา ซึ่งเป็นทีมที่ได้ชื่อว่าต้องใช้ความทรหดทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจสูงที่สุด

  ความเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงานไม่ได้สร้างปัญหาให้เด็กซ์แต่การเริ่มสร้างความสัมพันธ์อันดีกับเหล่าเพื่อนร่วมทีมใหม่กำลังทำให้เขาปวดหัว เธิดส์มีกฎห้ามเรื่องความสนิทสนมใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่ แต่รู้ตัวอีกที เด็กซ์ก็กำลังมีความสัมพันธ์เกินเลยกับคู่หูที่สามารถกลายร่างเป็นเสือจากัวร์ น้ำหนักกว่าสองร้อยสี่สิบปอนด์เสียแล้ว!


  ความสัมพันธ์ระหว่างเธเรียนและมนุษย์กำลังสั่นคลอนเพราะกลุ่มหัวรุนแรงที่เกลียดชังเธเรียนเข้ากระดูกดำทำให้เธิดส์ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด แต่คนร้ายกลุ่มนี้กลับเหมือนนำหน้าพวกเขาก้าวหนึ่งอยู่เสมอจนกระทั่งเกิดเหตุระเบิดขึ้นในศูนย์เยาวชนเธเรียนเดนมนุษย์ประเภทไหนกันถึงสามารถใช้เด็กๆเป็นเหยื่อในการก่ออาชญากรรมของตัวเอง ต่อให้เป็นเด็กๆ เธเรียนก็เถอะ เด็กซ์สาบานกับตัวเองว่าจะลากคอพวกมันมารับโทษที่สมควรได้รับให้จงได้

  เหตุระเบิดทำให้สมาชิกทีมเดสทรักทีฟ เดลต้าได้รับบาดเจ็บทั้งยังสร้างความร้าวฉานขึ้นระหว่างเด็กซ์และสโลนเงามืดจะยังคงอยู่หากสโลนไม่เรียนรู้ที่จะไว้ใจใครอีกครั้งและถึงเวลาแล้วที่เด็กซ์จะทำให้สโลนเข้าใจเสียทีว่าตัวเขาไม่ได้อยู่ตามลำพังอีกต่อไป


  อันที่จริง ‘ไซมอน’ ก็อยากเก็บเรื่องดราม่า ๆ ไว้เฉพาะกับละครเวทีที่เล่นอยู่หรอกนะ
  แต่เมื่ออีเมลลับสุดยอดตกไปอยู่ในมือจอมแบล็กเมลอย่าง ‘มาร์ติน’
  ที่มีเงื่อนไขการหุบปากว่า ไซมอนต้องช่วยจีบสาวเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งให้…
  แค่เรื่องรสนิยมลับ ๆ จะรู้กันทั่วก็แย่พออยู่แล้ว ไหนจะเรื่องส่วนตัวของ ‘บลู’ เพื่อนทางอีเมลที่ยังไม่เคยเห็นหน้ากันจะมาถูกแฉไปด้วยอีก!

  แย่ละสิ…ชีวิตนักเรียนปีสามของไซมอนกำลังปั่นป่วนสุด ๆ ทั้งเรื่องเรียน เรื่องเพื่อน เรื่องของเขาเอง ที่ต้องก้าวข้ามความกลัวไปสู่การยอมรับตัวเอง นี่ยังไม่รวมเรื่องหัวใจด้วย แล้วเขาจะผ่านพ้นวิกฤติปัญหาสารพัดนี้ไปได้ไหมนะ!?!


  "อดีตมิควรหาญกล้าท้าทายอนาคต เจ้าเรียนรู้มันได้แต่จักแตะต้องมันหาได้ไม่ หากปัจจุบันของข้าคืออดีตของเจ้าจงรู้ไว้ว่า...อนาคตของข้า จักเฝ้ารอเพียงเจ้า"

  เขาจะรู้ไหมนะว่ารอยยิ้มเมื่อวันแรกที่พบกัน มันยังคงตราตรึงอยู่ในหัวใจของใครคนหนึ่ง และจะเป็นเช่นนั้นไปอีกนานแสนนาน

  _____________________________________________________________________________________________________

  สัญญาว่า นิยาย 5 เรื่องนี้ จะต้องมารีวิวให้ทุกคนอ่านเร็วๆนี้ค่ะ ภาวนากับตัวเองว่า อย่าเพิ่งขี้เกียจอ่านแล้วกัน ฮ่าๆ หนังสือในกองดองหลายเล่มยังอ่านไม่หมดเลยค่ะ ทั้งที่ซื้อมาปีที่แล้วและปีก่อนๆ ยังไงก็ขอให้ทุกคนเอาใจช่วยเราด้วยนะคะ ถ้าอยากให้รีวิวเรื่องไหนก่อนก็สามารถบอกได้เลยนะคะ จะลัดคิวอ่านให้  

  ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่ะ 


  ด้วยรัก
  Isabella Nut

  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in