myfavoritesongsตัวเล็ก
Love is..... (Radio Mix) - Woojin & Sagang of TheEastLight
 • ไหนๆตอนที่แล้วก็พูดถึงน้องอูจิน Produce 101 ไปนิดนึง เลยอยากจะพูดต่ออีกสักหน่อย  ความจริงแล้วเราก็แอบเชียร์น้องอยู่เหมือนกัน เพราะว่าน้องน่ารัก รู้สึกเอ็นดู คือเรารู้สึกว่าน้องอายุยังน้อยแต่มีความสามารถอะ ถ้าได้ฝึกอีกสักหน่อย น้องจะไปได้ไกลมากๆ รู้สึกเอ็นดูน้องตั้งแต่ตอนเราเจอซับไทยตอนน้องประเมินเกรดในยูทูป น้องร้องเพลง Baby ของจัสติน บีเบอร์ได้น่ารักมากๆ เสียงใส๊ใส ทำอะไรก็น่ารักไปหมด กระทั่งตอนพูดหรือแม้แต่ตอนแกะสติ๊กเกอร์ พลังของเด็กอายุ14นี่มันอันตรายต่อใจจริงๆ /เอามือกุมอก


  แต่ตอนที่น้องโดนคัดออกเราก็เสียดายนิดหน่อย แต่ก็พอทำใจไว้แล้ว คือเราเดาได้แหละว่าน้องจะไม่ติด 11 คน ไม่ใช่ว่าน้องไม่ดีนะ แต่อยากให้น้องฝึกอีกสักหน่อย เพื่อให้อะไรๆมันเข้าที่เข้าทางมากกว่านี้ คือน้องยังมีเวลาอีกเยอะอะ โห อายุ 14 เอง ไม่ต้องรีบ 555555555  พูดเหมือนรู้เยอะเนอะเรื่องรายการ ความจริงเราไม่ได้ดูเลยนะ รายการนี้อะ (คิดว่าไม่น่ามีใครเชื่อ แต่เชื่อเหอะ เราไม่ได้ดูจริงๆ 555555) โดยปกติแล้วเราไม่ชอบดูรายการเซอร์ไวเวิล คือมันกดดันอะ ดูแล้วเครียด พวกรายการที่คนอื่นเขาดูๆกันแบบ WIN, SMTM, Unpretty Rapstar หรือรายการมาใหม่ในตอนนี้อย่าง Idol School และแม้กระทั่ง Produce 101 ซีซั่นแรก เราก็ไม่ได้ดู ที่รู้เรื่องทุกอย่างนี่ก็เพราะ ทวิตเตอร์ล้วนๆเลย  อย่างรายการ Produce 101 ซีซั่นสองนี้ ก็ไถทวิตเตอร์เอาอย่างเดียว คือคนทวิตเยอะมาก ไม่ได้เข้าไปในแท็กก็เหมือนเข้าอะ ทั้งทล.มีแต่เรื่องนี้ ความมหัศจรรย์คือรายการมีทุกวันศุกร์ แต่ทุกคนทวิตกันทั้งอาทิตย์ แล้วมันไถไม่หมดอะ ไถไม่สุดสักที เลยกลายเป็นไถไปเรื่อยๆก็จะรู้เรื่องเองโดยอัตโนมัติ สำหรับการไถทวิตตลอดสองสามเดือนนับตั้งแต่รายการออกอากาศมา ทำให้เรารู้จักผู้ชายประมาณ 30 - 40 คน และได้รูปมีมมาประมาณล้านแปด ทั้งๆที่ไม่ได้ดูรายการเลย ขอบคุณพลังแห่งทวิตเตอร์จริงๆ 55555555555555  โอเค กลับมาที่เรื่องน้องอูจิน กับเพลงของน้องกันดีกว่าเนอะ 55555555555


  เพลงนี้ชื่อว่า Love is..... (Radio Mix) ร้องโดยน้องอูจินกับน้องซากัง จากวง TheEastLight จะเรียกว่าเป็นยูนิทย่อยของวงก็คงได้แหละมั้ง ปล่อยออกมาเป็น Special Digital Single เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2017  อย่างแรกที่เห็นในเอ็มวีนี้คือ น้องน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ทั้งคู่เลย รู้สึกเอ็นดูอะ ทำไมเด็กสมัยนี้มันน่ารักกันจังวะ (เรือนจำธัญบุรียังว่างนะฮะ /ผายมือไปทางเรือนจำ)  เพลงนี้เป็นเพลงเร็ว ตื้ดๆหน่อย ฟังแล้วรู้สึกสนุก เราว่าเอ็มวีโทนสีน่ารักดี สีน้อยแต่สดใสอะ สมวัยน้องๆแหละ  ขอสารภาพว่าตอนแรกที่เป็นเสียงน้องอูจินร้องขึ้นมาคือแบบ กรี๊ดมากกกกกกกกกกก เสียงน้องน่ารักมากกกกก คือนอกจากเรื่องหน้าตาน่ารักแล้วเรายังชอบเสียงน้องด้วย (ทั้งน้องอูจินและน้องซากังเลย) ด้วยความที่ว่ายังเด็กอยู่ เสียงเลยยังไม่แตกหนุ่ม มันจะออกเล็กๆ ใสๆหน่อย มันเลยเพิ่มระดับความเอ็นดูเข้าไปอีก ไม่รู้ว่าควรเอ็นดูแบบน้องหรือแบบลูกดี 55555555555  แต่ถ้าตัดเรื่องเสียงน้องทั้งสองคนที่เรากรี๊ดออกไป เพลงมันก็ถือว่าโอเค แต่ไม่ได้ถึงขั้นเดอะเบสท์อะไรขนาดนั้นอะ อาจเพราะว่าเพลงมันสั้น (มีแค่ 2.43 นาที) แล้วก็ท่อนร้องไม่ได้เยอะอะไร ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงดนตรีเสียเยอะ เหมือนเพลงเอาสนุกมากกว่าจะมารู้สึกลึกซึ้งกับเนื้อเพลง  เนื้อเพลงจะบอกประมาณว่า ความรักคืออะไร ตามชื่อเพลง แต่ที่บอกว่ามีนิดเดียวคือนิดเดียวจริงๆ คือเปรียบความรักเป็นเหมือนฤดูกาล 4 ฤดู ร้องวนอยู่สองรอบ  ความรักก็เหมือนฤดูใบไม้ผลิที่พัดเข้ามาหาผม ความรักเหมือนฝนที่ตกในฤดูร้อน ที่ทำให้ผมตัวเปียกไปหมด ความรักเหมือนใบไม้ที่ร่วงในฤดูใบไม้ร่วง ความรักก็เหมือนหิมะที่ตกลงมาใส่ตัวผม ความรักเหมือนแสงแดดของฤดูใบไม้ผลิ ความรักเหมือนแสงแดดในฤดูร้อน ที่ทำให้ผมรู้สึกร้อนมากๆ ความรักเหมือนแสงแดดในฤดูใบไม้ร่วง ความรักก็เหมือนหิมะที่ตกลงมาใส่ตัวผม  นี่คือเนื้อเพลงทั้งหมดของเพลงนี้แล้ว คือมีแค่นี้ ทั้งเพลงคือร้องไอ้ท่อนข้างบนสองรอบ 555555555555555 แล้วเนื้อเพลงก็ไม่ได้บอกอะไรเยอะแยะ แค่บอกว่าความรักเหมือนนู่นนี่นั่นในฤดูต่างๆ ก็เออ เล่นง่ายดีว่ะ เป็นเพลงที่เอาสนุกอย่างที่บอกไป เน้นเต้นเอามันส์ๆ มันไม่มีอะไรเลย แอบเสียดายนิดหน่อย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ หนูว่าไงพี่ก็ว่างั้นอะ 555555555555  แต่ก็นั่นแหละ ฟังเอาเพลินๆก็สนุกดี ที่จริงแค่ได้ยินเสียงน้องพี่ก็พอใจแล้ว ชอบจริงๆนะ ชอบจนอยากให้น้องเสียงแบบนี้ตลอดไป 5555555555555 ก็รู้แหละว่าโตขึ้นไปน้องมันต้องเสียงเปลี่ยนอะ แต่แบบเสียงน้องใสมากจนเรารู้สึกเสียดาย เพราะไม่รู้ว่าตอนน้องเสียงแตกหนุ่มมันจะเปลี่ยนไปขนาดไหน ตอนนี้ก็คงต้องเริ่มทำใจเอาไว้บ้าง เพราะน้องมันก็โตเอาๆ ฮือออออออ  อันนี้คือแบบไลฟ์ ดูไปก็รู้สึกเอ็นดู ทั้งเพลง ท่าเต้น การแสดงออกของน้องทั้งสองคน มันให้อารมณ์เหมือนกำลังดูน้องชายแสดงในงานโรงเรียน 555555555555555


  ความจริงแล้ว เพลงนี้มีสองเวอร์ชั่น (เออ... จะเรียกว่าเวอร์ชั่นก็คงได้) อย่างเอ็มวีหรือในไลฟ์จะเป็นเวอร์ชั่น Radio Mix แต่อีกเวอร์ชั่นคือ Extended Mix แต่เราว่ามันก็เหมือนกันอะ ต่างกันแค่ Extended Mix จะยาวกว่า (3.48 นาที) เพราะมีเพิ่มอินโทรมาตอนแรกและตอนสุดท้ายของเพลง >> Extended Mix <<  ปล 1. เพิ่งสังเกตว่าตัวเองพิมพ์ชื่อน้องแล้วต้องมีคำว่าน้องนำหน้าตลอด รู้เลยว่าเอ็นดูขนาดไหน 5555555555555


  ปล 2. วง TheEastLight จะคัมแบ็คแล้ว ฝากติดตามน้องๆด้วยนะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in