myfavoritesongsตัวเล็ก
Could You Be Mine? - Phantom
 • มันจะมีอยู่ไม่กี่เพลงนะที่เราฟังตั้งแต่ครั้งแรกแล้วชอบเลย  ถ้าพูดแบบไม่อวย อย่างน้อยมันก็ต้องฟังสักสองสามรอบถึงจะรู้สึกว่าเออ ชอบ อะไรแบบนี้ใช่ไหม บางเพลง ตอนแรกก็ไม่ชอบเลยนะ แต่พอได้ยินผ่านหูบ่อยๆกลับติดหูซะงั้นอะ รู้ตัวอีกทีคือฟังจนร้องได้แล้ว 55555555555  กลับกัน บางเพลงที่ตอนแรกฟังแล้วรู้สึกแบบ โอ้ย เพราะว่ะ มันดีมากเลย แต่พอนานๆไปเรากลับรู้สึกเบื่อ รู้สึกว่ามันไม่เพราะอย่างที่คิดตอนแรก พอสุ่มเพลงมาเจอทีไรก็เปลี่ยนไปเพลงอื่นทุกที เผลอๆลบออกจาก playlist ไปเลยก็มี  แต่สำหรับเพลงนี้ เป็นเพลงที่เราฟังครั้งแรกแล้วชอบเลย ชอบแบบชอบจริงๆอะ จริงจัง 55555555555555


  เพลงนี้ชื่อว่า Could You Be Mine? ของวงทรีโอ้ฮิปฮอป Phantom ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2015  เพลงนี้คือเราไม่ใช่แค่ชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟังอะ คือเราชอบตั้งแต่ฮุคแรกของเพลงเลย...  มันฟังดูเวอร์เนอะ แต่เราชอบจริงๆนะ 5555555555555555555555555  ตอนแรกแค่รู้สึกว่าทำนองเพลงมันน่ารักดี แล้วพอฮุคแรกขึ้นมาเท่านั้นแหละ  Do me a favour (ขอรบกวนอะไรหน่อยสิ)
  Could you be mine? (ช่วยมาเป็นของผมได้ไหม)
  This ain't no question แดดับบึน ฮานา (นี่ไม่ใช่คำถาม แต่คำตอบมีเพียงอย่างเดียว)
  Hey pretty young thing นอน แนกอยา (เฮ้ สาวน้อยสุดสวย คุณเป็นของผมนะ)
  ออดีดึน กา นอวา พยองแซง ฮัมเกอีโกพา (ไม่ว่าที่ไหน ผมก็จะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต)   เห้ย ประโยคมันน่ารักอะ แบบรบกวนหน่อยได้ไหม มาเป็นของผมที แล้วแบบ ไม่ว่าที่ไหนก็จะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิตอะ โอ้ย เขิน 555555555555555555  ทำนองเพลงก็ค่อนข้างฟังง่ายนะ แบบว่าสนุกดี โยกหัวตามได้ แล้วก็ถึงจะเป็นวงฮิปฮอป (แน่นอนว่ามันต้องแรปทั้งเพลงอยู่แล้ว) แต่ก็ไม่ได้แรปเร็วแบบรัวๆอะไรขนาดนั้นอะ คือมันยังมีท่อนฮุคที่เป็นท่อนร้องปกติกับท่อน แนแก ฮวักชินนึล จยอ (ทำให้ผมมั่นใจที) ที่มาแบบรัวๆมาเบรคแรป ทำให้เพลงมันไม่ใช่แรปจ๋าเกินไป เราว่ามันทำให้เพลงสมดุลนะ ไม่รู้ดิ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน แค่รู้สึกว่ามันมาเบรคแรปแล้วมันพอดีอะ 5555555555555  อีกอย่างที่เราชอบคือเนื้อเพลง แต่ละท่อนคือแบบ โอ้ยยยย เขินอะ ชอบมาก อยากจะเอาเนื้อเพลงทั้งหมดมาแปะไว้เลย แต่คิดอีกทีมันก็ดูจะเยอะไป  (ถึงปกติเวลาลงมินิมอร์ก็แทบจะเอาเนื้อเพลงทั้งเพลงมาแปะอยู่แล้วก็ตาม 5555555) เนื้อเพลงมันก็ประมาณว่าผู้ชายขอความรักจากผู้หญิงเนี่ยแหละ แล้วแบบไม่ว่าอะไรก็จะหามาให้หมดเลย ผมจะไม่ทำให้คุณเจ็บปวดแน่นอน แต่ช่วยทำให้สถานะของเราชัดเจนสักที  คือเพลงนี้ไม่ได้ใช้ภาษาที่สวยหรูอะไรมากมาย แต่ใช้คำง่ายๆ ตรงๆ แมนๆดี ฟังแล้วเขินอะ แบบ  - ผมเหมือน Steven Hawkins ที่มีคุณเป็น The Theory of Everything
  - ผมรู้ว่าคุณเอาแต่พยายามผลักผมออกไปไกลๆ แต่ผมรักคุณนะ
  - คุณเดินเข้ามาหา แล้วถามถึงสิ่งที่ผมต้องการ ผมก็เลยตอบไปว่าผมต้องการคุณ
  - คุณบอกว่าคุณเป็นคนที่ได้รับแต่ความรัก ดังนั้นจึงเคยชินแต่กับการถูกรัก ไม่ชินกับการมอบความรักให้ใคร แต่ผมต้องการความรักนะ
  - มาทำให้ความสัมพันธ์ของเราชัดเจนสักทีเถอะ การที่ผมแสดงออกไม่ค่อยดี มันเป็นความผิดของผมเอง 
  - ผมจะให้ทุกอย่างที่คุณต้องการ จนคุณไม่ต้องการอะไรอีก ช่วยทำให้ผมมั่นใจ ได้โปรดตอบรับความรู้สึกผมที
  - แม้ผมจะไม่ใช่คนโอ้อวด แต่ผมก็อยากจะมอบของหรูๆให้ผู้หญิงของผม คุณก็แค่รับมันไป  เนี่ย เราว่าประโยคมันน่ารักมากเลยนะ แบบต่อให้ผู้หญิงผลักไสไปแล้วไงอะ ก็จะรักอยู่ดีนั่นแหละ เราชอบประโยคนี้มากเลย ที่บอกว่า คุณเดินเข้ามาถามสิ่งที่ผมต้องการ ผมเลยตอบไปว่าผมต้องการคุณ มันแบบ เห้ย เออ ถามมาก็ตอบตรงดีว่ะ แมนดี 55555555555  อย่างที่บอกไปว่ามันเป็นเพลงที่จังหวะสนุก สามารถโยกหัวตามได้ เลยคิดว่าถ้าเป็นคอนเสิร์ตก็คงจะพอกระโดดๆได้นิดนึงอะ เราเลยลองไปไปหาดูว่าเพลงนี้มีไลฟ์ไหม แต่หายากมาก แทบไม่มีเลย อาจเพราะออกเป็นซิงเกิ้ลเฉยๆมั้ง ไม่ได้ออกเป็นอัลบั้ม เลยไม่ได้โปรโมทแบบรายการเพลงอะไรแบบนี้ (อันนี้ไม่แน่ใจนะ เดาล้วนๆ) เจอแฟนแคมแค่สองอันเองมั้ง เพลงนี้อะ น่าจะเล่นในคอนเสิร์ตของค่าย เราดูแล้วก็เออ ก็ไม่ได้กระโดดอะไรเท่าไหร่นะ แต่โดยรวมมันก็สนุกดี 5555555555  *คำเตือน* คุณภาพเสียงไม่ค่อยดี แถมเสียงกรี๊ดดังมาก แนะนำว่าให้หรี่เสียงให้เบาๆก่อนเปิด ไม่งั้นจะปวดหูมาก 555555555

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in