เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
internship children's lit can do everythinglooksorn (♡˙︶˙♡)
ค...โควิด แก... (อีกแล้วนะ)
  • ผ่านมาสัปดาห์กว่า ๆ เราก็ฝึกงานครบหนึ่งเดือนค่ะ ꒰ ੭ '‧̫'꒱੭ ซึ่งก็ถือว่าผ่านมาครึ่งทางของการฝึกงานแล้ว แต่เพราะว่าชีวิตของเด็กฝึกงานของเราไม่ง่ายตั้งแต่ต้น ใช่ค่ะ ในวันที่ฝึกงานครบหนึ่งเดือนข่าวการระบาดรอบใหม่ของโควิดก็กลับมาอีกครั้ง และรอบนี้ก็หนักขนาดที่เราตัดสินใจพักการฝึกงานค่ะ 


    ใช่แล้วค่ะ พักฝึกงาน


    ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่างทั้งการฝึกที่ไม่ได้เจอเจ้าจิ๋วเลย ทำให้ความตั้งใจแรกของเราที่อยากเจอเด็ก ๆ ผิดพลาดไปหมด ช่วงเวลาที่ได้เตรียมสื่อให้เด็ก ๆ สนุกมากค่ะ แต่เราคิดว่าเราอยากได้ประสบการณ์จากการได้พบเจอเด็ก ๆ ด้วย เลือกฝึกโรงเรียนทั้งที ก็อยากเจอและสัมผัสเด็ก ๆ ใช่ไหมคะ ૮(ˊ ᵔ ˋ)ა และโชคดีมาก ๆ ที่สาขาของเราให้นิสิตสามารถเลือกฝึกงานได้สองช่วง คือช่วงแรก พ.ค.-ส.ค. และช่วงที่สองม.ค.-มี.ค. ซึ่งในช่วงเวลานั้น(กรกฎาคม) เราหวังว่าเมื่อผ่านระยะเวลาไปสถานการณ์อาจดีขึ้นจนเจ้าจิ๋วสามารถไปโรงเรียนได้ช่วงเดือนมกราคม ถ้าเรายอมพักฝึกงานเพื่อสุขภาพตัวเราเอง ความตั้งใจที่อยากเจอเด็ก ๆ ช่วงเดือนมกราคมอาจเป็นจริงก็ได้ เราจึงปรึกษากับพี่ปุ๋ยหัวหน้าแผนก คุณครูฝ่ายธุรการ และคุณครูที่ปรึกษาจนได้ข้อสรุปว่าเราจะพักการฝึกงานไปก่อนแล้วจะมาฝึกต่อในเดือนมกราคมค่ะ 


    ถึงเราจะเสียดายเล็กน้อยที่ไม่ได้อดทนฝึกต่อให้เสร็จ และต้องฝึกงานไปพร้อมกับการทำธีสิสในช่วงมกราคมแทน แต่เราก็คิดว่าอย่างน้อยการตัดสินใจครั้งนี้จะสามารถทำให้เราได้เจอเจ้าจิ๋วหรือไม่ก็คิดธีสิสออกตอนที่ฝึกงานก็ได้ค่ะ เด็กวรรณกรรมสำหรับเด็กน่ะ ทำได้อยู่แล้วว ✨?


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
sea's story (@youjin)
เป็นกำลังใจให้นะคะ❤️
@youjin ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ ??‍♀️