เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว หนึ่งปรารถนาสามชาติภพ เล่ม 1
 • หนึ่งปรารถนาสามชาติภพ เล่ม 1《遇蛇》

   ผู้แต่ง: Su Hen 溯痕  
   สำนักพิมพ์: Caihong Novels 
   จำนวน: 3 เล่มจบ 
  เรื่องย่อ:

        เรื่องราวของ เสิ่นชิงเซวียน บุตรชายคนโตตระกูลเสิ่นที่ประสบเคราะห์ร้ายในวัยเยาว์จนกลายเป็นใบ้และไม่อาจเดินเหินได้อย่างคนปกติ กระทั่งยามบ่ายวันหนึ่งเขาบังเอิญสาดน้ำร้อนไปโดนงูจึงถูกมันกัดเข้า ขณะความตายคืบคลานเข้ามาช้าๆ กลับมีบุรุษชุดดำยืนมองเขาอยู่เงียบๆโดยไม่มีผู้ใดสังเกต

       บางครั้งความตายยังไม่น่ากลัวเท่าการมีชีวิตอยู่ เสิ่นชิงเซวียนจึงเผยรอยยิ้มสุดท้ายที่เปี่ยมไปด้วยโล่งใจและความอาลัยอาวรณ์ และรอยยิ้มนี้เองที่ทำให้ชายผู้นั้นเปลี่ยนใจดึงเขากลับมาจากเส้นทางสู่ปรโลก เสิ่นชิงเซวียนได้เสียงหนึ่งในห้วงจิตบอกว่าตนเป็นงูที่กัดเขาเมื่อยามบ่าย จากนั้นก็รับรู้ถึงอะไรเย็นๆบนหน้าผาก รวมถึงกลิ่นหอมของต้นไม้ใบหญ้าที่ไม่อาจลืมเลือน

       หลังจากถอนพิษออกไปแล้วเสิ่นชิงเซวียก็ฟื้นคืนสติ เขารับรู้การมาเยือนของชายผู้นั้นได้ผ่านกลิ่นอายของเจ้าตัว อีโม่ เป็นมารอสรพิษที่ไม่เคยเผยรูปโฉมต่อหน้าเขาสักครั้ง แต่การที่อีโม่ใช้เวลาโต้ตอบบทสนทนากับเขาผ่านตัวอักษรด้วยความอดทนวันแล้ววันเล่า ทำให้ความระแวงในใจของเสิ่นชิงเซวียนถูกแทนที่ด้วยความใกล้ชิดสนิทสนม และลงท้ายด้วยการทำสัญญาช่วยเหลืออีกฝ่ายให้ผ่านด่านเคราะห์เพื่อแลกกับการกลับมาเดินได้อีกครั้ง

            การพบอย่างน่าอัศจรรย์ทำให้ชีวิตอันเงียบสงบและจืดชืดของชิงเซวียนเริ่มมีสีสัน ทว่าไม่นานอีโม่กลับต้องจากไปเพื่อจัดการเรื่องราวบางอย่าง ชิงเซวียนรู้สึกอาลัยอาวรณ์และอยากเห็นหน้าของอีโม่สักครั้ง แม้อีโม่จะเย็นชาแต่ก็ยอมคลายคาถาพรางกาย เมื่อชิงเซวียนเห็นใบหน้าของอีโม่ก็ตื่นเต้นจนลืมหายใจ และถึงกับเพ้อว่า สง่างามลึกล้ำ เป็นหนึ่งไม่มีสอง! 555

  อร๊าย ~พี่อีน่ารัก Cr. Manhua《遇蛇》
       หลังจากอีโม่จากไป เสิ่นชิงเซวียนก็ล้มป่วยหนัก โชคดีที่อีโม่กลับมารักษาอาการป่วยของเสิ่นชิงเซวียนทันเวลา และยังพาไปแช่น้ำพุร้อนบนยอดเขาด้วย น้ำพุร้อนใสแจ๋วเผยร่างเปลือยเปล่าของอีโม่อย่างชัดเจน (*/▽\*) และเขาก็มองออกถึงความปรารถนาอันเปี่ยมล้นของเสิ่นชิงเซวียนได้ในทันที จึงเอ่ยปากเตือนว่า หนึ่งคนหนึ่งมารต่างวิถี แต่ไม่นานเสิ่นชิงเซวียนถามกลับไปว่า อีโม่…ถ้าหากวิถีของเจ้ากับข้าบรรจบกันเล่าจะเป็นเช่นไร?

     อีโม่ที่ใช้ชีวิตมานับพันปีกลับไม่เคยเห็นมนุษย์อ่อยเบอร์แรง แถมมัวเมาในราคะเช่นนี้มาก่อน!! 555 เดิมทีเขาคิดว่าหากเสิ่นชิงเซวียนจะตอบแทนบุญคุณด้วยร่างกายย่อมเป็นเรื่องสมควร?! แต่แปลกใจว่าทำไมน้องเสิ่นถึงดูรีบร้อนและต้องการมากเพียงนี้!!! หลงระเริงยิ่งนัก! ~(>_<~) เหตุการณ์ต่อจากนี้ย่อมถูกผลักดันไปที่หัวข้อ การทดแทนบุญคุณ และ รับการทดแทนบุญคุณ ที่ทำให้น้องเสิ่นส่งเสียงครวญครางไปค่อนคืน อร๊าย (*ノωノ)

        แม้ลิขิตสวรรค์พาให้พวกเขามาเจอกัน แต่ชะตาชีวิตของเสิ่นชิงเซวียนถูกกำหนดไว้แล้วว่าไม่อาจหลุดพ้นวัฏสงสารไปได้ ต่างกับอีโม่ที่บำเพ็ญเพียรมาหลายพันปีและจะเกิดใหม่เป็นเซียนหากผ่านด่านเคราะห์ไปได้ ส่วนความดื้อรั้นของเสิ่นชิงเซวียนจะเอาชนะโชคชะตาที่กำหนดไว้ได้หรือไม่ และจะทำให้เส้นทางพวกเขามาบรรจบกันได้อย่างไร? มาเอาใจช่วยพวกเขากันนะคะ ヾ(^ω^*) สำหรับเล่มหนึ่งจบไม่ค้างคา และท้ายเล่มมีตอนพิเศษสองตอนให้อ่านกันด้วยค่ะ 

  น้องเสิ่นและพี่อี  (。・ω・。)ノ♡ Cr. Manhua《遇蛇》
       เสิ่นชิงเซวียน 沈清轩 - คุณชายตระกูลเสิ่นผู้สูงส่ง  เป็นคนฉลาด มีความคิดแยบคาย วางแผนและเจรจาให้ผู้อื่นคล้อยตามเก่งมาก เขาซ่อนความโกรธแค้นและโดดเดี่ยวเอาไว้อย่างมิดชิดและแสดงออกผ่านบุคลิกที่นุ่มนวลและอ่อนโยน ความพิการทำให้เสิ่นชิงเซวียนเรียนรู้ที่จะมีความสุขอยู่เงียบๆ ด้วยการอ่านตำรา วาดภาพและชื่นชมธรรมชาติที่หมุนเวียนเปลี่ยนผันไปเรื่อยๆ จนมาเจอกับอีโม น้องจึงทำการปลดล็อคความปรารถนาและความหลงระเริงที่ซ่อนอยู่ภายในทั้งหมด 555 ใช่ค่ะ!! น้องอ่อยแรงมาก!! (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

       อีโม่ 伊墨 - มารอสรพิษที่บำเพ็ญเพียรฆ่าเวลาไปวันๆมาแล้วหลายพันปี บุคลิกเย็นชา ตรงไปตรงมา และรักสงบ ใครดีกับเขาเขาย่อมดีตอบ แม้ปากร้ายแต่ใจดี ขี้แกล้งและชอบหยอกเย้าน้องเป็นที่สุด ในเรื่องจะเล่าถึงการอัปเกรดชีวิตของพี่อีจากงูน้อยธรรมดามาเป็นมารอสรพิษ รวมถึงการสังหารหมู่ปีศาจที่ส่งเสียงเจ๊าะแจ๊ะน่ารำคาญจนทำลายชีวิตอันสงบสุขของเขา ด้วยเหตุนี้อีโม่ผู้จากบ้านเกิดมาเพราะหนวกหู จึงอยู่กับคนใบ้อย่างน้องเสิ่นได้อย่างราบรื่น 

        เวลาสองคนนี้อยู่ด้วยกันก็จะออกแนวปะทะฝีปากและหยอกเย้ากันไปมา ช่วงเวลานี้ต่างคนต่างเป็นตัวของตัวเองที่สุดเลยค่ะ น้องเสิ่นจะออกแนวปากกล้า เต็มไปด้วยความยั่วยวน หลงระเริงและร่ำร้องว่า “พี่อี~ ท่านพี่คนดี…ท่านเอ็นดูข้าสักหน่อยเถิด” (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) ส่วนอีโม่แรกๆมาแบบสูงส่งเหนือตัณหาใดๆ แต่สักพักทำไมปากร้ายแถมหน้าไม่อายขนาดนี้ ยิ่งของขวัญวันเกิดที่มอบให้น้องยิ่งดูลามกมาก และยิ่งพี่อีใกล้ชิดกับน้องเสิ่นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งสูญเสียความควบคุมจนไม่อาจถอนตัว อิอิ

  จะฤดูใบไม้ผลิ หรือฤดูร้อนก็ไม่ห่างกัน (´。• ω •。`) ♡ Cr. Manhua《遇蛇》

        แม้ว่าจะได้กันแล้วและยังจัดเต็มทุกครั้งไป (ノ*°▽°*) แต่เรื่องราวมันก็ไม่ได้งดงามดั่งเทพนิยาย หนึ่งคนหนึ่งมาร อายุหรือประสบการณ์ก็ต่างกันเหลือเกิน บางครั้งก็คิดกันไปคนละทางและมองโลกคนละมุม เมื่อความไม่เข้าใจเกิดขึ้นย่อมมีฝ่ายที่เจ็บปวด และหวยตกที่น้องเสิ่นเพราะดันไปรักเขาก่อนนี่นา 555 ถึงพี่อีจะใจดีมีเมตตา เซอร์วิสอย่างดี แถมอยากได้อะไรขอให้บอก แต่มันแสดงออกผ่านความเย็นชาและเฉยเมยเสมอ จนบางครั้งเสิ่นชิงเซวียนรู้สึกท้อใจและคิดไปว่าโม่ไม่เคยมีใจให้เลย 

         แต่ความดื้อรั้นของน้องเสิ่นกลับเป็นสิ่งที่เราชอบ ครึ่งชีวิตแรกเขาถูกบังคับให้จำนนต่อโชคชะตาอันโหดร้ายและจดจำความแค้นไว้เสมอ พอมาเจอกับอีโม่ก็ยังต้องเจอกับความรักที่ไม่มีทางออกและการรอคอยที่กัดกร่อนหัวใจอีก ช่วงซีนนั้นมันเศร้ามากและสัมผัสได้ว่าน้องขาดอีโม่ไม่ได้จริงๆ ยังดีที่ความดื้อรั้นและไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆทำให้น้องไม่สิ้นหวัง และยังกล้าเดิมพันกับโชคชะตามากขึ้นเรื่อยๆ จนมันขับเคลื่อนความสัมพันธ์ระหว่างเขากับอีโม่ในทีี่สุด ଘ(੭ˊ꒳​ˋ)੭✧ มาติดตามแผนการเอาแต่ใจที่น้องเสิ่นวางเอาไว้เพื่อผูกมัดพี่อีคนดีไว้ข้างกายกันนะคะ 

        สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือมุมมองที่อีโม่มีต่อโลกและสรรพสิ่งต่างๆ ด้วยความที่เขาเห็นโลกมาแล้วนับพันปี ความคิดหรือคำแนะนำของอีโม่นั้นผ่านการมองโลกแบบตกตะกอนจนเห็นสัจธรรมมาแล้ว สิ่งนี้เองที่ชี้นำและเยียวยาจิตใจอันบอบช้ำของน้องเสิ่นให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง ดีใจแทนน้องเสิ่นที่ได้มาเจอกับพีอีจริงๆค่ะ ( ˘⌣˘)♡(˘⌣˘ ) แต่อย่ายกย่องเชิดชูพี่อีมากเกินไป 555 เพราะพี่อีแสบมาก ขณะที่สมองของพี่อีกำลังไตร่ตรองเรื่องราวความเป็นไปของมนุษย์ แต่พี่อีก็ไม่เคยหยุดการกระทำเบื้องล่างๆ อร๊าย!

  จะฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาว ไม่ว่าฤดูไหนๆก็ไม่เคยห่างกัน ~ (っ˘з(˘⌣˘ ) ♡ Cr. Manhua《遇蛇》

        เรื่องนี้แนะนำสำหรับใครที่ชอบเรื่องราวความรักต่างเผ่าพันธุ์ระหว่างคนและมารที่เต็มไปด้วยความน่ารัก ยั่วยวน? ลึกซึ้งปนความเศร้า (ノ_<。) เนื้อเรื่องแนวแฟนตาซี มีคาถาอาคม และการปราบปิศาจ ยังมีการตีแผ่ด้านมืดและจิตใจของมนุษย์ รวมถึงการมองโลกและชีวิตจากมุมมองที่แตกต่างกันของตัวละครต่างๆก็ทำได้ดีมากเลยค่ะ เนื้อเรื่องอ่านง่ายและเพลินมาก หลากหลายอารมณ์เลยจริงๆ เราชอบมากและรู้สึกว่าฟีลการเล่าเรื่องมันคือตัวตนของน้องเสิ่นที่ภายนอกยิ้มแย้มกับทุกๆสิ่ง แต่ข้างในแบบว่าแทบจะยืนไม่อยู่แล้ว ตลกร้ายมากๆ ส่วน NC คงไม่ต้องพูดถึงเนอะ อิอิ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)

        เล่มหนึ่งปกสวยงามมาก ชอบความปล่อยผมสลวยแบบเป็นพรีเซนเตอร์แชมพูของพี่อีจังค่ะ โทนปกสีเขียวๆทำให้เรานึกถึงตะไคร่น้ำตลอดเลย 555 ของแถมรอบพรีจะมีจิบิรถเข็นปั่นนรก ปกแจ๊คเก็ตสีกรมเรียบหรูที่พอสวมแล้วผู้คนไม่รู้ว่าเรากำลังอ่านนิยายที่นายเอกขี้อ่อยและหลงระเริงมากๆอยู่ และการ์ดใสลายปก สำหรับการแปลโอเคและลื่นไหลดีมาก หากใครลังเลสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW ก่อนได้ค่ะ ตอนนี้มีเล่มหนึ่งแบบรอบปกติ และเปิดพรีเล่ม 2-3 ให้ตำแล้ว ห้ามพลาดเลยน้า 

       ⚠️Trigger Warning ~ ช่วงต้นเล่มน้องเสิ่นหนีไปแต่งงานค่ะ ซึ่งเกิดขึ้นเพราะน้องต้องการตัดใจจากพี่อีคนใจร้าย เราอ่านผ่านๆโดยไม่ตะขิดตะขวงใจเท่าไหร่เพราะรู้ว่าทั้งกายและใจของน้องชิงเซวียนนั้นอยู่ที่พี่อีคนเดียว ตามชื่อเรื่องเลย... น้องเสิ่นมีแค่หนึ่งปรารถนาเท่านั้น  (/▽\*)

  สำหรับใครที่อยากอ่านเวอร์ชั่น ม่านฮวา สามารถจิ้มลิงค์ไปรับชม
  …ความอ่อยของน้องเสิ่นและความน่ารักของพี่อีกันได้ค่ะ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in