เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว เล่ห์รักพรายน้ำ
 • เล่ห์รักพรายน้ำ《水魅》

   ผู้แต่ง: ฝานลั่ว 樊落
  ✿ สำนักพิมพ์: Narikasaii
  ✿ จำนวน: 1 เล่มจบ 

         ด้วยความที่โรงพยาบาลต้องส่งทีมแพทย์ไปยังพื้นที่ชนบทห่างไกลเป็นเวลาหนึ่งเดือน ศัลยแพทย์หนุ่ม สวีหลีเซิ่ง จึงต้องพักอาศัยในบ้านของ สุ่ยเซิง ชายหนุ่มลึกลับที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียว แม้สุ่ยเซิงจะมีท่าทีแค้นเคืองสวีหลีเซิ่งทั้งที่ไม่เคยรู้จักกัน แต่เจ้าตัวกลับดูแลเอาใจใส่ได้อย่างละเอียดรอบคอบเหมือนรู้ใจมาเนิ่นนาน สวีหลีเซิ่งรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยเมื่อได้อยู่ใกล้ๆสุ่ยเซิง เขาจึงมองข้ามความโหดร้ายและอารมณ์ขึ้นๆลงๆ รวมถึงการที่สุ่ยเซิงเรียกเขาว่า คุณชาย เพราะเขาคล้ายกับคุณชายของอีกฝ่ายในอดีต

          ต่อมามีเหตุการณ์ให้สุ่ยเซิงช่วยชีวิตสวีหลีเซิ่งขึ้นมาจากแม่น้ำ จุมพิตร้อนแรงใต้น้ำทำให้สวีหลีเซิ่งรู้ว่าเขาได้มอบใจให้สุ่ยเซิงไปเสียแล้ว อิอิ ความลึกลับอันตรายแต่แฝงเอาไว้ด้วยความอบอุ่นของสุ่ยเซิงได้กลายเป็นแรงดึงดูดมหาศาลสำหรับคุณหมอสวีหลีผู้ชอบลองของ แม้จะรู้ใจตัวเองแต่เขาไม่อยากเป็นตัวแทนของ 'คุณชาย' และไม่อยากให้อีกฝ่ายทำดีต่อเขาเพราะความเคยชินในอดีต แต่ไม่ว่าคุณหมอจะหลบเลี่ยงอย่างไร เขากลับแพ้ทางให้กับความอบอุ่นและเซอร์วิสของสุ่ยเซิงอยู่ดี และเมื่อการลาจากมาถึง... ความสัมพันธ์อันเรียบง่ายแต่ร้อนแรงของพวกเขาจะต้องสิ้นสุดเพียงเท่านี้หรือ? มาติดตามกันน้าว่าสุ่ยเซิงกับคุณหมอจะทำอย่างไร

          ในเรื่องจะกล่าวถึงเรื่องราวในอดีตระหว่างสุ่ยเซิงและคุณชายของเขา รวมถึงสิ่งที่สร้างความอาฆาตแค้นให้สุ่ยเซิงจนกลายเป็นผีพรายน้ำเพื่อรอคอยการแก้แค้นถึงสามร้อยปี เมื่อเวลาผันผ่านไปสุ่ยเซิงพบว่าสวีหลีเซิ่งแตกต่างจากคุณชายในอดีตคนนั้นเหลือเกิน เขาเริ่มรักในตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้นทุกวันจนลืมเลือนความแค้นที่มีในใจ แต่กลับมีเหตุการณ์ที่เป็นจุดเปลี่ยนให้เรื่องราวมันย่ำแย่ขึ้นมา รอยร้าวของความสัมพันธ์เดินมาถึงจุดที่ยากจะกลับไปเป็นเหมือนเก่า สุดท้ายแล้วพวกเขาจะแก้ไขความสัมพันธ์ในชาติภพนี้อย่างไร แท้จริงแล้วสิ่งที่สุ่ยเซิงเฝ้ารอมาตลอดสามร้อยปีคืออะไรกันแน่ มาติดตามกันนะคะ

       ⚠️Trigger Warning ~ เนื้อเรื่องมีความบีบคั้นทางอารมณ์ และการใช้ความรุนแรงทางเพศซึ่งเกิดจากการขาดสติของตัวละคร

  สวีหลีเซิ่ง x สุ่ยเซิง CR. Radio Drama《水魅》 
       สวีหลีเซิ่ง 徐离晟 - ศัลยแพทย์หนุ่มผู้เฉยชาและรักความสมบูรณ์แบบ เขาเกิดในตระกูลร่ำรวยที่มีพร้อมทุกอย่างจึงมีนิสัยเย่อหยิ่ง เอาแต่ใจ เด็ดเดี่ยวและมีความมั่นใจในตัวเองมาก คนนี้ไทป์ควีนสุดๆเลยค่ะ บวกกับมีทักษะด้านอาชีพด้วยจึงไม่แคร์ความรู้สึกคนอื่น แม้เป็นคนเงียบๆแต่อย่ามาทำร้ายครอบครัวเขาเพราะคนนี้จะแก้แค้นอย่างสาสมจริงๆ

       สุ่ยเซิง 水珄 ผีพรายน้ำผู้เรียบง่าย ละเอียดรอบคอบ สุขุม มีความสามารถหลายด้าน และทำอาหารอร่อย ในอดีตเขาผ่านความยากลำบากมาก่อน เวลาใครทำดีด้วยเขาจะตอบแทนด้วยความภักดีและยอมทำทุกอย่างเพื่ออีกฝ่าย แต่เวลาขาดสติจะอารมณ์ร้อนและควบคุมตัวเองไม่ได้เลย ยิ่งอ่านก็ยิ่งรู้สึกว่าเป็นตัวละครที่น่าสงสารมาก เหมือหมาน้อยหลงทางตามหาเจ้าของจริงๆ 

        สำหรับความสัมพันธ์ของสองคนนี้ คนนึงลึกลับอันตราย ส่วนอีกคนก็ชอบเสี่ยงอันตราย อิอิ ไฟมันเลยติดง๊ายง่ายและโหมกระพือตลอดคืน (☆ω☆) ยิ่งสุ่ยเซิงทั้งจงรักภักดีและเติมเต็มความต้องการอันสมบูรณ์แบบของคุณหมอได้ด้วยแล้ว บอกเลยว่าหาทางหนีไม่เจอเลยจริงๆ ที่เห็นคุณหมอใจอ่อนและห้ามใจตัวเองไม่อยู่แบบนี้ก็เพราะว่าความเย่อยิ่งเอาแต่ใจนี่แหละค่ะ สิ่งนี้ทำให้สวีหลีเซิ่งมั่นคงกับความรู้สึกและยอมทำทุกทางที่จะรักษาความรักนี้เอาไว้ได้ เพราะคุณหมอมั่นใจว่าตัวเองสามารถใช้ความทรงจำใหม่ๆลบเลือนความแค้นและอดีตของอีกฝ่ายได้ แต่จะได้ผลจริงหรือไม่ต้องมาติดตามกันนะคะ

         ส่วนสุ่ยเซิงเป็นผีน้ำไบโพลาร์ที่อารมณ์ขึ้นๆลงๆ เพราะต้องต่อสู้กับความรักและความแค้นที่มันสุมอยู่เต็มอก เหมือนผีเข้าผีออกของจริงค่ะ 555 เรื่องราวในอดีตได้ทิ้งปมใหญ่ให้สุ่ยเซิงมาตลอดสามร้อยปี แม้ว่าเขาจะแค้นมากแต่ก็ดูแลปกป้องสวีหลีเซิ่งไม่ให้ใครมาทำร้าย เพราะเขาคิดว่ามีเพียงตัวเองเท่านั้นที่ทำให้สวีหลีเซิ่งเจ็บได้ หลังๆแม้จะรักตัวตนของสวีหลีเซิ่งไปแล้ว แต่กลับไม่เคยเชื่อใจและหวาดระแวงอยู่เสมอ เมื่อมีอะไรมาสะกิดนึดนึงก็ระเบิดอารมณ์แบบควบคุมไม่อยู่เลย แต่สิ่งที่เราชอบคือหลังจากเกิดรอยร้าวในความสัมพันธ์ สุ่ยเซิงกลับไม่ใช่พลังลบความทรงจำของคุณหมอ ถึงจะรู้สึกผิดมากแต่ก็คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง มาลุ้นให้คุณหมอยกโทษให้สุ่ยเซิงไวๆ และเอาใจช่วยให้สุ่ยเซิงก้าวผ่านอดีตและลืมเลือนความแค้นให้ได้กันน้า สุดท้ายแล้วความเชื่อใจและรักที่ตัวตนของคนรักเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดจริงๆค่ะ

  CR. Radio Drama《水魅》
         เรื่องนี้เป็นแนวดราม่า อดีตที่เจ็บปวดทำให้ตัวละครกลายเป็นวิญญาณอาฆาตมาแก้แค้น แต่จบแบบแฮปปี้นะคะ หากใครชอบนิยายแนวลึกลับแฟนตาซี มีเรื่องราวความรักต่างภพ บรรดาผีๆและนักพรตเข้ามาร่วมด้วยต้องชอบแน่เลย นอกจากนี้มีเรื่องราวหักมุมที่ต้องร้องเฮ้ย 555 เนื่องจากเป็นนิยายเล่มเดียวจบเลยดำเนินเรื่องเร็วและกระชับมาก อารมณ์และความรู้สึกของตัวละครเลยไปไวด้วย และมีบางจุดที่เราคิดว่านำมาเขียนต่อได้อีกนิดนึง ส่วนกิจกรรม NC ระหว่างผีน้ำและคุณหมอมีหลายซีนแต่ไม่ได้บรรยายละเอียดมาก ติดจะรุนแรงแต่แฝงความอ่อนโยนตามที่คุณหมอบอก (*/ω\) การเล่าเรื่องนั้นจะมีเหตุการณ์ที่รู้สึกว่ามันไม่ค่อยสมเหตุสมผล ผู้แต่งก็จะอธิบายเหตุผลต่อไม่รอให้เราค้างเติ่งกับความสงสัยมากนัก 555 การแก้ไขปมในใจที่ทำให้ความสัมพันธ์นี้มันเดินหน้าต่อไปโดยไม่ขัดกับนิสัยของตัวละครที่เจ้าคิดเจ้าแค้นอย่างสวีหลีเซิ่งทำได้ดีเลย เรื่องนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องราวความแค้นของผีน้ำใช่ไหมคะ แต่บอกเลยว่ามนุษย์นี่แหละร้ายที่สุด

        ยอมรับว่าครึ่งนึงของนิยายที่มีโดนปกตกมาทั้งนั้นค่ะ ลายเส้นของอาจารย์ Leila สวยมากแต่บางครั้งไม่ค่อยดึงดูดเพราะปกมันดูคล้ายๆกันหลายเรื่องเลย แต่เรื่องนี้ให้ความรู้สึกลึกลับและน่าค้นหา ยิ่งพอแกะหนังสือออกจากซีลเท่านั้น ปรากฎว่าหนังสือมีรอยเปียกน้ำด้วย กรี๊ดด มีพรายน้ำอยู่ในหนังสือใช่มั้ย?  555 สำหรับเราอ่านแล้วชอบความบีบคั้นอารมณ์และการหักมุมของเรื่องราว หากใครสนใจมีขายที่เว็บ นายอินทร์ และหากซื้อผ่านสำนักพิมพ์จะได้ของแถมรอบจองเป็นโปสการ์และการ์ดใสสองใบด้วยค่ะ สำหรับเรื่องนี้มี Radio Drama《水魅》ลองแวะไปฟังได้น้า sound เปิดเรื่องให้ความรู้สึกลึกลับและหลอนมากเลย บรึ๋ยย แต่รู้สึกชอบเสียงฝนเสียงน้ำมากเลยค่ะ 555


   Radio Drama《水魅》ตอนที่ 1 - เส้นเรื่องตามหนังสือเลยค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in