เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว คุณผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 3
 • คุณผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 3 《助理建筑师》

   ผู้แต่ง: ซีเหอชิงหลิง 羲和清零 
   สำนักพิมพ์: Rose
   จำนวน: 4 เล่มจบ

  ความเดิมตอนที่แล้ว คุณผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 2

       หลังจากที่น้องซืออี้ย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกับกู้เซียว และตกลงเป็นแฟนกันแล้ว ( ˘⌣˘)♡(˘⌣˘ ) ถึงแม้ว่าเวลาอยู่ที่บริษัทจะต้องรักษาระยะห่างกัน แต่ความหวานของพวกเขาก็ไม่ได้ลดลงเลยค่ะ อิอิ ตอนนี้น้องซืออี้ได้รับโอกาสให้เข้าร่วมโครงการออกแบบเขตพัฒนาการท่องเที่ยวของมณฑลยูนนาน ร่วมกับพี่ลูกท้ออ้วนเถาเฟ่ยค่ะ งานนี้เลยได้ไปออกไปเที่ยวเล่นและสำรวจพื้นที่ถึงยูนนานเลยทีเดียว แถมยังได้พักโรงแรมที่ดีที่สุดอีกด้วย น้องซืออี้ถึงกับตาลุกวาว (✧ω✧) เพราะขนาดมากับกู้เซียวยังได้พักแค่โรงแรมราคาประหยัดเลย แต่ทุกอย่างมีเหตุผลค่ะ มาติดตามกันน้าว่าเพราะอะไรถึงได้อยู่อย่างหรูหราแบบนี้

       ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างน้องซืออี้กับเถาเฟ่ยเริ่มดีขึ้น เมื่อเอาฟิลเตอร์หึงหวงออกไปแล้วน้องจึงเริ่มพูดคุยกับเถาเฟ่ยและสนิทสนมกันมากขึ้น แม้ภายนอกเถาเฟ่ยคนนี้จะดูไม่จริงจังและไม่น่าเชื่อถือ แต่แนวคิดด้านสถาปัตยกรรมของเขานั้นปราดเปรื่องมากๆจนน้องซืออี้ยังปฏิเสธไม่ได้เลย และพอมาเที่ยวก็ต้องซื้อของฝากใช่ไหมคะ น้องซืออี้จัดเต็มมากเพื่อกู้เซียว เจออะไรก็ซื้อส่งกลับไปบ้านไห่เฉิงหมด ทั้งใบชา ทั้งขนม รวมถึงมาคาซึ่งเป็นพืชที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศด้วย (*ノωノ)  

       ตลอดทริปนี้เถาเฟ่ยนั้นชอบถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับน้องไปลงไทม์ไลน์วีแชท สร้างความหึงหวงให้กู้เซียวเป็นอย่างมาก จนต้องบินมาหาน้องถึงลี่เจียงในช่วงวันหยุดเลยทีเดียว อิอิ ซึ่งเถาเฟ่ยนั้นเดาได้อยู่แล้วว่าสองคนนี้คบกัน แต่โกรธที่กู้เซียวสนิทกับเขาแต่ปิดบังเรื่องนี้ไว้ และเมื่อแกล้งกู้เซียวไม่ได้ เถาเฟ่ยเลยหันไปปั่นหัวน้องซืออี้จนมึนแทน 555 กู้เซียวถึงยอมพูดออกมา และเมื่อความจริงเปิดเผยแล้ว ตอนนี้จึงไม่จำเป็นต้องเกรงใจแล้วค่ะ โอย หวานมากค่ะ (ɔˆз(ˆ⌣ˆc) 

       ระหว่างทริปนี้ก็จะสอดแทรกพวกเนื้อหาของสถานที่ที่พวกเขาไปสำรวจกันค่ะ ทั้งพวกสถาปัตยกรรมบ้านเรือน รวมถึงความรู้เรื่องชนเผ่าต่างๆ โดยเฉพาะชนเผ่าลาหู่ที่นับถือ 'น้ำเต้า' ดั่งตัวแทนของบรรพบุรุษและถือเป็นของมงคลประจำเผ่าเลยก็ว่าได้ ส่วนน้องซืออี้ได้ยินสรรพคุณข้อดีต่างๆของน้ำเต้าก็ตัดสินใจแอบซื้อตอนที่กู้เซียวไม่อยู่ พอกู้เซียวเห็นน้้นเท่านั้นแหละ แผนร้ายก็ปรากฎขึ้นในใจ 555 บอกเลยว่าหลังจากนี้คุณจะมองน้ำเต้าไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) อร๊ายยย

  รูปภาพของแถม Pre-sale ฝั่งจีนค่ะ อยากได้บ้างเลย 555 Cr. Weibo 联金圆玉店小二 

    ตอนนี้น้องซืออี้เริ่มเจริญรอยตามกู้เซียวด้วยการเขียนไดอะรี่และสเก็ตช์ภาพเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจในทุกๆวัน ส่วนฝีมือจะเป็นยังไงนั้นมาแอบส่องน้องไปด้วยกันนะคะ และเมื่อกลับมาถึงไห่เฉิงแล้ว ทั้งน้องซืออี้และเถาเฟ่ยเรียกได้ว่าลงเรือลำเดียวกันแล้ว เพราะถ้าหากโครงการนี้ไม่สำเร็จน้องซืออี้จะต้องหารค่าโรงแรมทั้งหมดร่วมกับพี่ลูกท้ออ้วน (´・ᴗ・ ` ) ทั้งคู่จึงตั้งใจทำงานกันมากและทำโอทีกันจนดึกดื่นไม่ยอมกลับบ้าน แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ให้น้องซืออี้และกู้เซียวทะเลาะกันป็นครั้งแรกตั้งแต่คบกันมา (°ロ°) ! ส่วนเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรมาติดตามกันน้า ส่วนโครงการนี้จะเข้าตาผู้ว่าจ้างหรือไม่ มาเอาใจช่วยน้องซืออี้กับพี่ลูกท้ออ้วนกันนะค้า

       ส่วนบริษัทอู๋จิ้งมอบสวัสดิการพิเศษท่องเที่ยวต่างประเทศให้กับแผนกออกแบบ กู้เซียวดันประกาศข่าวดีกลางโต้ะอาหาร ทำให้น้องซืออี้เตรียมแผนการไม่ทันและโดนคนอื่นจองตัวไปร่วมห้องแล้ว ทีนี้จะทำไงดีคะเนี่ย น้องซืออี้โมโหมากถึงกับทวงถามสิทธิพิเศษของแฟนจากกู้เซียว Σ(▼□▼メ) ส่วนกู้เซียวคนไม่เคยมีแฟนมาก่อนจะเข้าใจเรื่องนี้หรือไม่ 555 และจะบรรเทาอาการงอนของน้องอย่างไร เรื่องนี้จะจบที่หน้าบ้าน ในบ้าน ในห้องน้ำ หรือบนเตียงมาติดตามกันน้า อร๊ายยยยยยยยย (*ノωノ) 

       ระหว่างไปเที่ยวต่างประเทศแม้ว่าจะใกล้ชิดกันมากไม่ได้ แต่ก็ยังมีเกมคู่รักที่ทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันได้บ้าง นอกจากนี้ยังมีเถาเฟ่ยที่คอยเป็นไม้กันหมาให้อีกคน 555 ถ้ายังจำกันได้ในเล่มแรกๆกู้เซียวบอกว่าจะร้องเพลงให้คนที่ชอบฟังเท่านั้นใช่ไหมคะ (ˇ▽ˇ)ノ♪♬♫ ตอนนี้กู้เซียวทำตามสัญญาแล้วค่ะ ส่วนจะร้องเพราะหรือเพี้ยนมาติดตามกันนะคะ (≧◡≦) ♡ และตอนนี้ก็มีคนในบริษัทล่วงรู้ความลับว่าพวกเขาคบกันแล้วค่ะ กู้เซียวและน้องซืออี้จะแก้ปัญหานี้ยังไงมาติดตามและเอาใจช่วยพวกเขากันนะคะ 

  ของแถม Pre-sale อีกเช่นกันค่ะ Cr. Weibo 联金圆玉店小二

       เดินทางกันมาถึงเล่มสามแล้วค่ะ เล่มนี้เรียกได้ว่าอยู่ในช่วงฮันนีมูน เพราะหวานมากจริงๆ เราจะเห็นกู้เซียวในมุมมองใหม่ จากอารมณ์เป็นเส้นตรงตลอด ตอนนี้ความรักทำให้กู้เซียวเปลี่ยนแปลงไป บางครั้งหึง บางครั้งไม่มีเหตุผลและสูญเสียการควบคุมไปบ้าง โอย น่ารักมากค่ะ 555 เหมือนมนุษย์ปกติกับคนอื่นเขาเสียที และกู้เซียวเนี่ยบอกเลยว่าหื่นมากค่ะ จ้องจะกดน้องซืออี้ตลอดเวลาเลย  (/▽\*)♡ และ NC มีแล้วค่ะ โอย เลือดกำเดาจะไหล 555 อร๊ายยย

       ส่วนน้องซืออี้เติบโตขึ้นอีกก้าวหนึ่งแล้วค่ะ กู้เซียวเริ่มคาดหวังให้น้องพัฒนาตัวเองและเก่งขึ้นในสายอาชีพนี้ เลยเทรนน้องอย่างหนักและพยายามถ่ายทอดความรู้ทุกอย่างให้น้อง แม้ว่าบางครั้งกู้เซียวจะดุและจริงจังไปบ้าง จนทำให้น้องน้อยใจและทำตัวเป็นเด็กๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลทำให้เล่มนี้น้องเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก ใจเย็น สุขุมขึ้น และมองโลกในมุมมองที่ต่างออกไปจากเดิมจนเพื่อนๆยังแปลกใจ และ ตอนนี้ความคิดเรื่องการเรียนต่อเริ่มแว๊บเข้ามาในหัวน้องแล้ว แต่เรื่องเงินและเรื่องความรักทำให้น้องต้องคิดหนัก ส่วนน้องจะตัดสินใจอย่างไรต่อไปคงต้องติดตามต่อในเล่มสี่แล้วค่ะ 

       เมื่อตกลงเป็นแฟนกันแล้ว ดังนั้นไปไม่ได้ที่จะไม่ทะเลาะกัน กู้เซียวคนสมบูรณ์แบบก็พบแล้วค่ะว่าการคบใครสักคนมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ความรักไม่ได้มีตรรกะแบบโจทย์เลข  สุดท้ายแล้วการพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจปัญหาก็เป็นสิ่งสำคัญจริงๆค่ะ สำหรับความหวานจนหน้าหมั่นไส้ของพวกเขาเนี่ยเราไม่เล่าเยอะค่ะ อยากให้สัมผัสกันด้วยตัวเองตอนอ่านจริงๆค่ะ ♡(。- ω -) ไม่รู้ทำไมกู้เซียวคนนี้ทำให้คนหลงรักเขาได้ทุกวันจริงๆค่ะ และมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เรื่องลดลงไม่ต้องพูดถึง อิอิ

       แม้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะพัฒนาขึ้นมาก แต่ก็มีอีกเรื่องที่สร้างความปวดใจให้ทั้งสองคน คือ มันความสัมพันธ์ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างทั้งด้านการงาน และครอบครัว ดังนั้นมาเอาใจช่วยให้พวกเขาได้สามารถยืนท่ามกลางแสงไฟได้อย่างสง่างามในเร็ววันกันนะคะ (๑˃ᴗ˂)

       สำหรับเล่มนี้เหล่าตัวละครเค้าถกกันเรื่องความรู้ทางด้านสถาปัยกรรมตลอดทั้งเรื่องเลยค่ะ ทั้งน่าสนใจและได้ความรู้เยอะเลยค่ะ เราชอบมากๆ เหมือนเปิดการมองโลกและสถานที่ต่างๆแบบสถาปิกเลยค่ะ ต่อจากนี้มุมมองของคุณเวลาไปเที่ยวอาจจะเปลี่ยนไปไม่มากก็น้อยค่ะ (ღ˘⌣˘ღ)

       ถ้าใครอ่านรีวิวถึงเล่มสามแล้วยังไม่ได้เริ่มอ่านเล่มหนึ่งเลย เราบอกตรงๆเลยว่าเรื่องนี้แนะนำมากจริงๆค่ะ ผู้แต่งได้แทรกมุมมองทุกด้านของชีวิตผ่านตัวละครต่างๆ นอกจากความสนุกและฟินๆที่ได้แน่นอนแล้ว ยังมีแรงบันดาลใจ และข้อคิดต่างๆที่อ่านแล้วต้องได้อะไรกลับไปบ้างจริงๆค่ะ ขายสุดตัวเลยนะ (ノ◕ヮ◕)ノ*:・゚✧ และสามารถอ่านรีวิว คุณผู้ช่วยสถาปนิก เล่ม 4 ต่อได้เลยนะคะ

       สุดท้ายแล้วเอาเพลง 《青花瓷》แปลไทยได้ว่า เครื่องลายคราม เป็นเพลงที่น้องซืออี้ร้องให้กู้เซียวฟังมาฝากค่ะ เพลงนี้ถือเป็นเพลงโปรดเราเลย (*♡∀♡) ความหมายลึกซึ้งมากจริงๆค่ะ ตอนอ่านเจอซีนนี้กรี๊ดมาก ดีใจจังเลยที่มีเพลงโปรดอยู่ในเรื่องนี้ อิอิ 


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in