เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว กระบี่เหมันต์ในป่าท้อ เล่ม 1
 • กระบี่เหมันต์ในป่าท้อ เล่ม 1《寒剑栖桃花》

  ผู้แต่ง: ซีจื่อซวี่ 西子绪
  สำนักพิมพ์: Iris
  จำนวน: 4 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:

  ลิขิตชะตาหวนให้พานพบ ?

         สกุลหลินแห่ง เขาคุนหลุน ได้ชื่อว่ามีผู้บำเพ็ญเพียรกระบี่ยอดฝีมือถือกำเนิดขึ้นทุกรุ่นนับพันปีที่ผ่านมา ดังนั้นยามที่ หลินหรูเฝ่ย บุตรชายคนที่สามได้ถือกำเนิดขึ้นพร้อมกับปรากฏการณ์อัศจรรย์จึงทำให้สกุลหลินตั้งความหวังไว้กับเขาไว้มาก น่าเสียดายที่หลินหรูเฝ่ยกลับมีร่างกายอ่อนแอแต่กำเนิดจนไม่สามารถบำเพ็ญเพียรได้ ‒ ขนาดกระบี่ยังยกแทบไม่ขึ้น ( ; ω ; ) แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรเหล่าพี่ใหญ่ พี่รอง และพี่สาวต่างก็รักและทะนุถนอมน้องชายคนเล็กนี้เป็นอย่างดี 

        เมื่อหลายปีก่อนหลินหรูเฝ่ยเก็บต้นท้อผอมแห้งต้นหนึ่งได้จากเชิงเขาและนำมาปลูกไว้ในสวน แม้จะดูแลอย่างดีแต่ต้นท้อที่น่าสงสารนี้ก็ไม่ยอมโตเสียที น่าแปลกที่ปีนี้กลับเค้นดอกท้อออกมาได้ตั้งหนึ่งดอก! แถมดอกท้อนี้ยังเป็นที่มาของ กู้เซวียนตู บุรุษสวมอาภรณ์แดงที่เกี่ยวพันถึงโชคชะตาของเขา และมีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่มองเห็นชายคนนี้ได้ และนับตั้งแต่อีกฝ่ายปรากฏตัวขึ้น หลินหรูเฝ่ยก็สัมผัสได้ว่าในร่างกายคล้ายมีพลังลึกลับแอบแฝงอยู่
   

  อรุณบรรลุมรรคา ราตรีกาลลาลับก็ยินยอม

          ต่อมามีคนถือป้ายคำสั่งฉงฮวาที่สาปสูญนับร้อยปีขึ้นเขาคุนหลุนมาท้าประลองกระบี่กับหลินหรูเฝ่ย แม้สกุลหลินจะทักท้วงว่าหลินหรูเฝ่ยไม่เคยฝึกบำเพ็ญเพียรมาก่อน แต่ก็ไม่อาจล้มล้างความตั้งใจของคนผู้นั้นได้เลย (´-ω-`) และด้วยความที่หลินหรูเฝ่ยไม่เคยฝึกกระบี่มาก่อน ระหว่างการประลองจึงกลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้ศัตรูหวาดผวาเพราะเดากระบวนท่าของคุณชายสามไม่ออกสักนิด 555 สุดท้ายชัยชนะครั้งนี้ได้พลิกโชคชะตาของคุณชายสามที่ทุกคนมองว่าไร้ค่า ให้กลายเป็นเทพเซียนตกสวรรค์ที่เร้นกายอยู่ในเขาคุนหลุนไปเสียแล้ว 555

        แม้หลินหรูเฝ่ยจะเก็บตัวอยู่ในคุนหลุนมาโดยตลอด ทว่าการประลองที่ผ่านพ้นไปทำให้พี่ๆอนุญาติให้เขาออกไปหาประสบการณ์ในยุทธภพตามกฎของตระกูล พร้อมกับส่งเทียบเชิญงานประลองกระบี่ให้สกุลต่างๆด้วยเลย แน่นอนว่าการได้ออกไปท่องเที่ยวไปทั่วหล้าคือความปรารถนาสูงสุดในชีวิต!! ดังนั้น หลินหรูเฝ่ยจึงชวนกู้เซวียนตูเดินทางไปด้วยกัน ‒ ทั้งอุ่นใจ แถมยังปลอดภัยด้วย (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) แต่ดูเหมือนว่าการออกท่องยุทธภพของจอมยุทธ์น้อยจะไม่ค่อยตรงกับที่จิตนาการไว้เท่าไรเลยนะ 555 ( ; ω ; )           กลับมาเจอกันอีกครั้งกับนิยายของคุณซีจื่อซวี่ค่า เรื่องนี้เป็นผลงานเรื่องที่ 4 ในไทยของคุณนักเขียนแล้วค่ะ แถมยังพิเศษตรงที่เป็นแนวจีนโบราณเรื่องแรกด้วยน้า ระหว่างอ่านบอกเลยว่าเลิฟมาก ไม่อยากให้จบเล่ม 1 เลย อยากอ่านไปเรื่อยๆๆ มันอบอุ่นน่ารักมากเลยทุกคน

           สำหรับ กระบี่เหมันต์ในป่าท้อ 寒剑栖桃花 เป็นนิยายแนวรักโรแมนติก พจญภัยในยุทธภพ และมีพวกการบำเพ็ญเพียรเทพเซียนนิดๆ ลึกลับหน่อยๆ เรื่องราวของ หลินหรูเฝ่ย คุณชายสามสกุลหลินแห่งเขาคุนหลุนที่เกิดมามีร่างกายอ่อนแอจนไม่สามารถฝึกบำเพ็ญเพียรได้ แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาของเขากลับพลิกผัน เมื่อต้นท้อที่เก็บได้จากเชิงเขาเมื่อหลายปีก่อนได้ออกดอกมาเป็น กู้เซวียนตู บุรุษรูปงามสวมอาภรณ์แดง แม้อีกฝ่ายจะโผล่มาแบบกะทันหัน แถมตัวตนยังเป็นปริศนา แต่กลับคอยช่วยเหลือหลินหรูเฝ่ยอยู่เสมอ รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นให้หลินหรูเฝ่ยตัดสินใจลงเขาออกหาประสบการณ์ในยุทธภพอีกด้วย

          จากคุณชายขี้โรคที่ไปเที่ยวไกลสุดแค่เชิงเขา ตอนนี้หลินหรูเฝ่ยได้เรียนรู้ชีวิตของผู้คนทั้งสุขและทุกข์ผ่านการพจญภัยที่พบเจอระหว่างทาง ซึ่งเรื่องราวหลังจากนี้จะค่อยเข้มข้นขึ้น มีทั้งดราม่า สะเทือนขวัญ และการพจญภัยต่างด้วย จังหวะการเดินเรื่องไม่ช้าไม่เร็ว ไวบ์อบอุ่น  มีมุกตลก ความน่ารักของกระบี่ (?) ความน่าไม่อายของพระเอก (?) รวมถึงโรงละครเล็กท้ายบทออกมาเรียกเสียงฮาตลอด ส่วนเรื่องปริศนาตัวตนของหลินหรูเฝ่ยจะมีหย่อนเอาไว้ตามทางเลยค่ะ คล้ายๆจิ๊กซอที่รอประกอบร่างกันว่าจริงๆแล้วเขาเป็นใครกันแน่ (?) สำหรับเล่มหนึ่งปมยังไม่เยอะมาก อ่านได้เพลินๆ แต่ไม่แน่ใจว่าผู้เขียนจะผูกปมอื่นๆไว้อีกเยอะไหม เพราะเซตติ้งของเรื่องนี้มีกล่าวถึงดินแดนของเผ่าปีศาจด้วยล่ะ (#><)

          และถ้าใครเคยอ่านนิยายของคุณนักเขียนมาแล้วจะชินกับนายเอกที่ค่อนข้างโดดเดี่ยวตัวคนเดียวใช่ไหมคะ? สำหรับเรื่องนี้คุณนักเขียนวางให้นายเอกมีครอบครัวที่แสนจะอบอุ่น บอกเลยว่าเหล่าบรรดาพี่น้องสกุลหลินต่างประคบประหงมและโอ๋หลินหรูเฝ่ยแบบหนักมาก ทุกคนมีความฝันว่าวันนึงน้องชายคนเล็กจะกลายเป็นทรราชตัวน้อย เจ้าอารมณ์ เย่อหยิ่งจองหองสักหน่อยก็ยังดี แต่จนใจที่ไม่อาจหลอมเหล็กเป็นเหล็กกล้า 555 เพราะถึงจะสปอยล์หนักแค่ไหน หลินหรูเฝ่ยกลับอ่อนโยนเหมือนเดิม

    
           สำหรับตัวละคร หลินหรูเฝ่ย เป็นคนอ่อนโยน จิตใจดี แม้จะเป็นคุณชายที่เจ็บออดๆแอดๆ แถมไอจนปอดโยกเกือบทุกวัน ‒ ไอหนักขนาดนี้ โฆษณายาแก้ไอต้องเข้าแล้วนะ 555 แต่เขาเป็นคนที่มีจิดตใจแข็งแกร่ง และมีหลักการความคิดเป็นของตัวเองเลยค่ะ นอกจากนี้ยังรู้วิธีเอาใจและง้อคนเก่งด้วย ไม่ว่าจะเป็นบรรดาพี่ชายพี่สาว หรือแม้กระทั่งพระเอก ง้อแปปเดียวหายทุกราย 555 

        ส่วน กู้เซวียนตู ถึงตอนนี้จะเป็นเพียงเศษวิญญาณที่เหลืออยู่บนดอกท้อ และมีเพียงแค่น้องหรูเฝ่ยเท่านั้นที่มองเห็น แต่บอกเลยว่าทั้งเก่งและแสบเลย ภายนอกเป็นหนุ่มรูปงาม แอบเซ็กซี่นิดๆ แต่ตัวจริงหยอกเก่งมาก ปากหวาน และกะล่อนสุดๆ แถมยังขี้หึงและงอนเก่งอีกด้วย พร้อมบวกกับทุกอย่างที่น้องหรูเฝ่ยสนใจ 555 ‒ ข้างามสู้ดอกท้อตรงเชิงเขาไม่ได้ตรงไหน??  (;⌣̀_⌣́)  ถือว่าเป็นไทป์พระเอกที่เราค่อนข้างชอบเลยค่ะ 555

         ส่วนแม้จะเป็นการพบหน้ากันอีกครั้งหลังจากลาร่วมร้อยปี แต่ความสัมพันธ์ของคู่นี้น่ารักมากเลย การมีอยู่ของผู้อาวุโสแซ่กู้ (?) 555 ทำให้น้องหรูเฝ่ยมองเห็นอะไรหลายๆอย่างในโลกกว้าง รวมถึงคอยเคียงข้างจนน้องรู้สึกอบอุ่นใจในเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆด้วย ไม่นานน้องก็เริ่มคุ้นชินที่จะมีพี่กู้อยู่ข้างกาย และถึงแม้น้องจะไม่มีความทรงจำในอดีต แต่เรื่องนี้ไม่เป็นปัญหากับพี่กู้สักนิด! เพราะพี่กู้พร้อมจะตีเนียนและแต๊ะอั๋งเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น (*ノωノ) สกิลการหยอกไหลลื่นเป็นธรรมชาติสุดๆ หยอกจนน้องเขินอายทำตัวไม่ถูก แต่พอถูกจับได้ก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้อีก 555 ก็แหม พี่กูเค้าถือคติว่าถ้าใกล้ชิดกันอีกนิดจะได้ชินเร็วๆไงล่ะ อิอิ  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)


         ส่วนใครสนใจนิยายของคุณซีจื่อซวี่ เราเคยรีวิว...ทุกเรื่องที่แปลไทยไว้เลยค่ะ ไอโอคุณนักเขียนสุดๆ 555 ลองเข้าไปอ่านกันได้น้า (o_ _)ノ彡☆

  • My Five Elements are short of You《我五行缺你》เรื่องเป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ของ โจวเจียอวี๋ ผู้เชื่อมั่นในวิทยาศาสตร์และวัตถุนิยม ซึ่งคืนชีพขึ้นมาในร่างของนักต้มตุ๋นตัวเป้ง นอกจากจะถูกดึงเข้าสู่วงการเฟิงสุ่ยแบบงงๆแล้ว เขายังเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับพิศวงเหนือธรรมชาติมากมาย ทั้งสนุก ตลกมาก ตื่นเต้น และแอบขนหัวลุกเบาๆด้วยค่า

  • ภาพวาดโครงกระดูก《骷髅幻戏图》เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีี ลึกลับ สยองขวัญ ปนขำๆ ของ หลินปั้นซย่า ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในห้อง 1303 ซึ่งซื้อมาในราคาถูก พร้อมของแถมเป็นสิ่งเร้นลับมากมายในห้อง Σ(O_O) ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาสังเกตเห็นสิ่งที่ไม่เคยสังเกตเห็นมาก่อน และได้รู้จักกับ ซ่งชิงหลัว เพื่อนบ้านผู้แสนหล่อเหลาและมีอาชีพแปลกประหลาด 

  • Fantasy Farm ฟาร์มมหัศจรรย์พรรค์นี้ก็มีด้วย? เรื่องนี้เป็นแนว Slice of Life ที่มีความคอมเมดี้ แฟนตาซี ผสมกับความลึกลับของสิ่งเหนือธรรมชาติค่ะ เรื่องราวของ ลู่ชิงจิ่ว ที่ลาออกจากงานและกลับมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ปลูกผักเลี้ยงสัตว์ที่บ้านเกิด แต่วิถีชีวิตที่วาดฝันไว้กลับกลายเป็นการพบเจอกับเรื่องราวตื่นเต้นและแปลกประหลาดมากมาย  แถมยังมีปีศาจจิ้งจอกสุดหล่อราวเทพเซียนอย่างมาของอาศัยในบ้านตัวเองอีก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in