เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2
 • รีวิว ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2《骷髅幻戏图》

    ผู้แต่ง: ซีจื่อซวี่ 西子绪 
    สำนักพิมพ์: everY 
    จำนวน: 4 เล่มจบ 
    เรื่องย่อ: 

  ที่แห่งนี้คล้ายจะสำแดงความปรารถนา
  ที่มนุษย์โหยหามากที่สุด

          มาต่อกันที่การพจญภัยสุดระทึกขวัญในประเทศรัสเซียกันค่า ตอนนี้ ซ่งชิงหลัว และ หลินปั้นซย่า กำลังออกตามหาสมาชิกทีมของ หลี่ซู ที่หายตัวไปในดินแดนประหลาดแห่งนี้อย่างสุดกำลังเลย แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะยากลำบากกว่าที่คิด แถมยังเต็มไปด้วยปริศนาเขย่าขวัญอีก ที่เลวร้ายที่สุดก็คือพวกเขาต่างก็พลัดหลงกันไปคนละทิศละทางและไม่รู้จะติดต่อกันอย่างไรด้วย (⊙_⊙) มาติดตามกันว่าพวกเขาจะพบเจอกันที่ไหน แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าคนที่หาเจอเป็นตัวจริง (?) หรือตัวปลอม (?) 

          ส่วนวัตถุนอกรีตที่ทำให้พวกเขาต้องดั้นด้นมาถึงประเทศนี้จะมีอำนาจในรูปแบบไหนและจะปิดผนึกมันด้วยวิธีใด ต้องมาเอาใจช่วยพวกเขากันค่ะ บอกเลยว่าน่าสนใจและคาดไม่ถึงแน่นอน และที่นี่ทุกคนจะได้เห็นถึงศักยภาพอันเฉิดเฉยของน้องปั้นซย่า รวมถึงความลับของคุณซ่งกันด้วยล่ะ 


  ติวโส่วจ้วน… ทิ้งผ้าไว้หลังเพื่อน 
  ทุกคนห้ามบอกเขา~ เร็วเข้า เร็วเข้า จับให้ได้…

         หลังจากจบการท่องเที่ยว (?) สุดระทึกในรัสเซียแล้ว ก็มาต่อกันที่ภารกิจค้นหากลุ่มเด็กวัยรุ่นที่แอบเข้าไปเปิดประสบการณ์หลอนในสวนสนุกแต่กลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยกันค่ะ โดยสวนสนุกแห่งนี้เพิ่งจะเกิดอุบัติเหตุรถไฟเหาะหลุดจากรางและสลัดนักท่องเที่ยวตกลงมาเสียชีวิตหลายราย ถึงจะบอกว่าสาเหตุเกิดจากชิ้นส่วนเครื่องเล่นที่เก่าแล้ว แต่เอาเข้าจริงอุบัติเหตุนี้มันดันเกิดขึ้นหลังจากสวนสนุกปิดแล้วต่างหากล่ะ (⊙_⊙) 

            แม้สวนสนุกที่นำพาความสุขมาให้จะเต็มไปด้วยกลิ่นอายวังเวงขนหัวลุก ( ; ω ; ) แต่ดูเหมือนคุณซ่งและน้องปั้นซย่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากความหลอนนี้เลย 555 ‒ เข้าสวนสนุกฟรีใครจะไม่ชอบล่ะ o(≧▽≦)o และหลังจากเข้าไปในสวนสนุกได้แล้ว พวกเขากลับพบเจอบรรยากาศหลอนๆ และได้ยินเสียงเพลงการละเล่นอย่าง ติวโส่วจ้วน (คล้ายๆเกมมอญซ่อนผ้า) ดังออกมาจากลำโพงของสวนสนุกด้วย เอาล่ะสิคะ ตอนนี้มีสัญญาณบอกว่าเกมติวโส่วจ้วนได้เริ่มขึ้นแล้ว มาดูกันว่าพวกเขาจะหยุดเกมนี้อย่างไร  และสวนสนุกแห่งนี้จะมีวัตถุนอกรีตอะไรซ่อนอยู่กันแน่ ต้องมาติดตามกันค่า

          ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหามีประเด็นอ่อนไหวเกี่ยวกับการตาย การฆ่าตัวตาย การฆาตกรรม การบรรยายถึงเลือดและสภาพศพ การทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ และการทำร้ายเด็ก ซึ่งอาจส่งผลกระทบทางจิตใจได้

  ใครอยากเล่นรถไฟเหาะฟรีบ้าง 555 Cr. Lofter 風缱雪

          กลับมาเจอกันอีกครั้งกับ ภาพวาดโครงกระดูก เล่ม 2 ค่ะ (☆▽☆) ถ้ากล่าวว่า เล่มแรก คือการเปิดประตูก้าวเข้าสู่วงการ วัตถุนอกรีต แล้วล่ะก็ เล่มนี้ก็เรียกได้ว่าได้เรียนรู้และใกล้ชิดกับวัตถุนอกรีตแบบ Exclusive สุดๆเลยทีเดียว บรรยากาศในเรื่องทั้งลุ้น ทั้งหลอน ทั้งขำ และแอบหวานนิดนึงเพราะคุณซ่งตบมุกความจนได้โรแมนติกสุดๆ (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) แถมยังมีเฉลยปมหลายๆเรื่องด้วย ทั้งความลับที่ว่าทำไมคุณซ่งเป็นถึงมือหนึ่งแห่งวงการกำจัดของนอกรีตแล้วยังจนม๊ากมาก 555 รวมถึงเรื่องราวในวัยเด็กของน้องปั้นซย่าที่ดูมีลับลมคมในจนคุณซ่งอยากเผือก เอ้ย อยากเข้าใจน้องให้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งพาร์ทกลับไปเยือนบ้านเกิดของน้องปั้นซย่าจะเฉลยที่มาที่ไปทั้งหมดว่าทำไมน้องปั้นซย่าถึงไม่ค่อยกลัวอะไรและความรู้สึกช้าเหลือเกิน รับรองว่าสนุกจนวางไม่ลงแน่นอน

        ส่วนเรื่องราวของวัตถุนอกรีตในเล่มนี้ให้ติดตามหลายชิ้นเลย แต่ละอย่างทั้งลี้ลับ อันตราย และจัดการยากขึ้นเรื่อยๆ เราชอบที่ผู้เขียนผูกปมอำนาจของวัตถุนอกรีตแต่ละอย่างด้วยฉากหน้าที่มันดูดาร์กและหลอนๆ แต่เนื้อในมันแฝงไปด้วยอะไรที่ค่อนข้างเล่นกับความรู้สึกและจิตใจมนุษย์พอควร แถมยังเอาวิทยาศาสตร์มาผสมได้แบบนัวๆอีก อยากให้ทุกคนสัมผัสความว้าวนี้ด้วยตัวเองมากๆค่ะ  มันเจ๋งมากจริงๆ และถือเป็นเสน่ห์การเล่าเรื่องของคุณนักเขียนเค้าเลยล่ะ

          พักเรื่องหลอนๆมาพบกับความน่ารักของน้องโครงกระดูกน้อย เสี่ยวคู กันบ้าง o(≧▽≦)o บอกเลยว่าน้องเป็นวัตถุนอกรีตที่น่ารักและน้วยมาก นอกจากไม่ดื้อไม่ซนแล้ว ยังขี้อ้อนเหมือนสัตว์เลี้ยงตัวน้อยอีกด้วย  อ่านแล้วอยากมีเสี่ยวคูที่บ้านสักตัวเลยค่ะ (≧◡≦) ♡ แต่เห็นเสี่ยวคูน่ารักแบบนี้...มีคนขู่ว่าจะเอาน้องไปทำซุปกระดูกด้วยล่ะ 555 

  เสี่ยวคูน่ารักที่สุดเลย o(≧▽≦)o Cr. Lofter  一锅老鸦汤 

         ส่วนน้องปั้นซย่าในเล่มนี้ เรียกได้ว่าสมกับเป็นเพชรเม็ดงามแห่งวงการจนทุกคนต้องคารวะเลยล่ะ ไม่ว่าสถานการณ์จะย่ำแย่แค่ไหนน้องก็ไม่หวั่นเลยสักนิด ‒ ความลับอยู่ที่มีคุณซ่งอยู่ข้างๆต่างหาก (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ไม่รู้ว่านี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนในองค์กรของคุณซ่งต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า หลินปั้นซย่า คุณมีชื่อเสียงมากๆในหมู่พวกเรา หรือเปล่านะ (?) และตั้งแต่ไปทำงานกอบกู้โลกกับคุณซ่ง น้องปั้นซย่าก็ร่ำรวยกินดีอยู่ดีสุดๆ ขนาดเสี่ยวคูยังมีขนมกินเลย (⸝⸝ᵕᴗᵕ⸝⸝) แต่ถ้าไม่นับเรื่องกิน… เราว่าทั้งคุณซ่งและน้องปั้นซย่าก็ยังดูยากจนเหมือนเดิมนะคะ 555 

          สำหรับความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นน่ารักมากๆเลยค่ะ โมเม้นหยอดๆของคุณซ่งมีออกมาให้น้องเขินหน้าแดงตลอด แถมยังชัดเจนกับน้องมาก ดูแลเทคแคร์ดีสุดๆ ขนาดคนในองค์กรยังต้องพูดว่า ถ้าดูแลผู้หญิงได้เท่าคู่หู ไหนเลยจะโสดมาถึงตอนนี้ 555 และคุณซ่งยังเริ่มทำตามใจตัวเองสุดๆด้วย อยากจะขยี้ผมน้องปั้นซย่าก็ลงมือเดี๋ยวนั้นเลย ‒ ไม่ห้ามใจตัวเองหน่อยหรอคุณซ่ง 555 ส่วนน้องเองก็ยังไม่ตะหงิดใจว่าการกระทำของอีกฝ่ายนั้นมันเกินเลยและดูคิดไม่ซื่อสักนิด แต่อีกไม่นานน้องก็คงจะรู้ตัวแล้วล่ะ เพราะน้องเริ่มจะต้านทานความงามราวกระเบื้องเคลือบ และความเซ็กซี่ของคุณซ่งไม่ไหวแร้ว อิอิ (*ノωノ) 

  ส่วนใครอยากฟัง Teaser Radio Drama จิ้มลิ้งได้เลยค่า
   EP 1 ตอนเริ่มต้นจะหลอนหน่อยนะ 555 เตือนแล้วนะ!  ∑(O_O;)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in