เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
from the desert, with loveployapha.j
อร่อยรอบตึกแฝดกับแอร์สายแดก
 • 14 April 2016

  Kuala Lumpur, Malaysia  กัวลาลัมเปอร์อีกแล้วครับพี่น้อง ข้ามเรื่องไฟล์ทไปได้เลยเพราะทุกอย่างเบสิกมาก สบายๆไม่เหนื่อยเพราะรอบนี้บิน B777 จ้า โอ้ยยย ฉันรักการทำงานบนเครื่องนี้เหลือเกิน ไม่ต้องยิ่งใหญ่อลังการดาวล้านดวงเท่า A380 ที่เคบินยาวมากและเหนื่อยโฮกมาก แต่ถ้าเป็นผู้โดยสารก็ชอบ A380 มากกว่านั่นแหละนะ


  รอบนี้ไม่ได้ไปไหนเท่าไร วนไปวนมาอยู่รอบๆตึกแฝดนั่นแหละฮะ ถึงโรงแรมประมาณบ่ายโมง กะว่าจะนอนแล้วค่อยออกไปหาอะไรกินเพราะเหนื่อยมาก ไม่ได้นอนมาทั้งคืนแต่ก็พอดี๊ไปเจอเพื่อนในแบชที่ล็อบบี้โรงแรมเลยไม่ได้นอน  ออกไปหาของกินเลยก็ได้วู้ย

  #แอร์สายแดก

  คัมแบคสเตจพร้อมกับเทศกาลสงกรานต์ คือไม่ได้กลับบ้านไง นอยด์เหลือเกินไม่ไหวแล้ว คนอื่นหยุดเราไม่หยุดต้องบินลัดฟ้ามามาเล๊มาเลย์อีกแล้วจ้ะ


  และเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจที่ดีในการทำงานเลยกะว่าจะไปหาของอร่อยกินปลอบประโลมจิตใจ ตอนอยู่ในไฟล์ทก็เลยมาเพื่อนร่วมงานว่าแถวๆโรงแรมอะไรอร่อยบ้าง อยากกินอะไรที่เป็นอาหารพื้นเมืองอะเธอ เลยได้เบาะแสมาว่าไปลองร้าน Madam Kwan ที่ตึกแฝดสิจ๊ะ เมนูที่แนะนำคือ Nasi Lemak 

  โอเคครับ จัดไป!!
  หนึ่งจานมี 3 อย่าง ประกอบด้วยด้านซ้ายเป็นปลากรอบตัวเล็กๆทอดเผ็ดๆ ตรงกลางคือแกงไก่ที่รสชาติเหมือนแกงเผ็ดบ้านเราอะ มีไข่ต้มด้วยนะ และตรงมุมขวาเล็กๆนั่นเหมือนน้ำพริกปลาป่น ส่วนข้าวมีรสของมะพร้าว มันๆดี เออ อร่อย ชอบ!

  กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่ แหม่... กินข้าวเสร็จก็หาของหวานต่อสิครับจะรออะไร :D

  พอดีว่าเคยเห็น "พี่แพท" พี่สาวแอร์สายสวยน่ารักใจดีโพสต์ในเฟสบุ๊คว่านางมาลอง "Roti Tisu" หรือ "โรตีทิชชู่" นั่นแหละ เฮ้ย! ชื่อแปลก ไม่เคยได้ยินเลยวู้ย เลยขอแกะรอยไปชิมกับเขาบ้าง

  สืบทราบมาจากเพื่อนในไฟล์ทมาอีกเช่นเคยว่าอันที่จริงเมนูนี้หาทานได้ง่ายมากมีทุกมุมเมืองนั่นแหละ แต่พิกัดที่ใกล้โรงแรมที่สุดก็คือที่ NZ Cafe เป็นฟู้ดคอร์ทอาหารอินเดียตรงข้ามกับตึกแฝดเล้ย ซึ่งข้อมูลตรงกับที่พี่แพทบอกลายแทงมานั่นเองงงงงง

  เอาจริงๆคือไม่เคยกินมาก่อน ไม่เคยรู้ว่ารสชาติเป็นยังไง พอเห็นของจริงแล้วโอ้โห ใหญ่มากกกกก เป็นแป้งโรตีบางกรอบม้วนเป็นกรวยโรยน้ำตาลด้านใน เสิร์ฟคู่กับน้ำซอสซักอย่างเค็มๆ ตอนแรกเราก็จ้องแบบงงๆว่าต้องกินยังไงวะ จนคนขายต้องมาอธิบายกว่าเวลากินต้องบิโรตีมาจิ้มๆซอสนั่นแหละ เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่างรสเค็มและหวานได้อย่างลงตัว แป้งโรตีบางกรอบแต่กินเปล่าๆแล้วโคตรจะหวาน พอมารวมกับซอสที่จิ้มจึงให้รสกลมกล่อมอุมามิ


  อีกเมนูนึงที่พีคพอสมควรคือ โรตีไมโล เราสั่งห่อกลับมากินที่โรงแรม รู้สึกว่าตัวน้ำซอสรสชาติต่างกันนิดนึงแหละ ถ้าใครมากัวลาลัมเปอร์แล้วอยากจะมาลองก็แวะเวียนมาชิมได้ อาหารอินเดียที่นี่ก็อร่อยดีเหมือนกันนา เวลาขายเมนูโรตีจะเริ่มตั้งแต่บ่ายสามโมงครึ่งเป็นต้นไป อยู่ใกล้ตึกแฝด กินปุ๊บเดินไปเซลฟี่หน้าตึกได้ปั๊บ  พบกันใหม่คราวหน้า จะไปอร่อยรอบโลกที่ไหนต้องติดตามนะจ๊ะ :)


  ด้วยรัก...จากมาเลเซีย ทรูลี่เอ๊เชียยยยยยยยยยยย
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in