เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
from the desert, with loveployapha.j
รวมมิตร Christmas Market ที่มิวนิคและเบอร์มิ่งแฮม • 2 December 2018


  It's the most wonderful time of the year?


  เดือนสุดท้ายของปี 2018 กันแล้วนะเออ :)

  ปีนี้สำหรับเรานั้นเป็นปีที่ผ่านไปด้วยความเชื่องช้ามากๆ รู้สึกเหนื่อยๆหนักๆหน่วงๆมาตลอดทั้งปี จะว่าเบญจเพสก็ไม่ใช่ ทำงานจนเริ่ม burn out ก็ไม่เชิง มีความอึนๆมาตั้งแต่เดือนแรกยันเดือนที่สิบเอ็ด แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายปีเดือนสิบสองนี้ก็มีสิ่งที่ทำให้สดชื่น กุ๊งกิ๊งจิงเกอร์เบล นั่นก็คือออออออ

  การเดินเที่ยว Christmas Market นั่นเองงงงงงง

  ซึ่งในปีนี้ มนุษย์ผู้ไม่ชอบอากาศหนาวจัด ทำตัวเป็นนกอพยพบินแต่ไฟล์ทเอเชียนตะวันออกเฉียงใต้ แอฟริกา และออสเตรเลียอย่างเราก็ขอไฟล์ทยุโรปในช่วงเดือนธันวาคม มาค่ะ มาสัมผัสความเย็นให้สาแก่ใจ แล้วค่อยไปดื่ม Glühwein / Mulled wine ให้หายสั่นกันเถ๊อะ!
  และจุดหมายแรกที่เราปักหมุดว่าจะไปในปีนี้ก็คืออออออ....


  Münchner Christkindlmarkt
  มิวนิค - เยอรมนี

  ในส่วนของไฟล์ทนั้นก็สดชื่นรื่นรมย์เหมือนเคย ผู้โดยสารน่ารัก มีมรรยาท มีอารยะ สมกับที่เป็นประเทศโลกที่หนึ่งที่แท้ ทำไฟล์ทด้วยความสบายใจ แฮปปี้ มีเวลาเหล่ผู้โดยหล่อ และหยอกล้อเล่นกับเด็กเบ่บี๋ตัวจิ๋ว เวลาที่เราทำไฟล์ทไปเยอรมันทีไรก็คิดนะว่าไม่อยากกลับเล้ย ฉะนั้นคนที่ไปอยู่นานๆ ไปเยอรมันบ่อยๆก็น่าจะคิดเห็นเช่นเดียวกันนั่นเอง (ไอดังคุกๆๆๆๆ)


  พักเรื่องการกินพิซซ่าไว้ก่อนเพราะเรามาเยอรมัน ไม่ใช่อิตาลี กลับมาที่เรื่องของเรากันดีกว่านะฮะ สำหรับตลาดคริสต์มาสในมิวนิคนี้ จริงๆก็มีอยู่มากมายหลายหลากตามจัตุรัสต่างๆที่กระจัดกระจายกันอยู่รอบเมือง แต่ตลาดคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุด (ตามที่สอบถามข้อมูลจากคุณลุงที่เคาเตอร์ concierge ในโรงแรม แกจัดแจงกางแผนที่ วงๆ ขีดๆ เขียนๆ มาให้ว่ายูต้องไปที่นี่ก่อน แล้วค่อยมาตรงนี้ และนั่นนี่นู่นโน่น) ก็คือตรงสถานีรถไฟใต้ดิน Theresienwiese จ้าาาาา
  ซื้อบัตรรถไฟกับลุงแกนั่นแหละ แกบอกว่านี่คือ Single Day Pass
  แตะรอบเดียว ใช้ได้ทั้งวันเลยหนู  ถึงแล้วเด้อออออ
  การเดินทางในมิวนิค (และเมืองอื่นๆในยุโรป) เป็นเรื่องง่าย
  รักมาก ระบบขนส่งสาธารณะช่างดีงามเสียจริง


  วันที่เราไปถึงนั้น สภาพอากาศไม่ค่อยเป็นใจเท่าไรนัก ฝนตกตั้งแต่ตอนแลนด์ดิ้ง ลมพัดแรงตลอดเวลา ฟ้าครึ้ม เมฆต่ำเหลือเกิน คือไม่เหมาะควรแก่การเดินเล่นหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งใดๆ ก็แอบกร่อยนิดหน่อยนะ
  ตลาดคริสต์มาสที่ Theresienwiese นี่้ เป็นลานกว้างๆ โล่งๆ มีซุ้มขายของกินและเครื่องดื่มต่างๆมากมาย มีซุ้มขายของด้วย ซึ่งก็มีหลากหลาย เช่น ของตกแต่งคริสต์มาสต่างๆ ของแฮนเมดทำมือ สบู่ แชมพู เครื่องประดับ เยอะแยะ ถ้ามีซุ้มให้สอยดาวกับแจกโอวัลตินฟรีด้วยก็คิดว่ากำลังเดินอยู่ที่งานกาชาดสวนอัมพรเป็นแน่แท้ (ต้องที่สวนอัมพรด้วย ที่จัดตรงสวนลุมมันไม่คือ ไม่ใช่ ไม่เหมือน)
  ขนมปล่องไฟที่ฉันรักกกกกก
  กินมาตั้งแต่สมัยเดินเล่นอยู่ในตลาดคริสต์มาสที่ Székesféhevár ฮังการี
  จะว่าไปแล้ว เราไม่ได้กลับไปเหยียบฮังการีนานมากๆแล้วนะ ฮืออออ  มันคือการเอาแป้งไปพันๆหมุนๆอยู่กับแท่งเหล็กแล้วก็อบให้สุก
  โรยน้ำตาลกับชินนามอน โอ้ รักกกกกกกกก♡

  ของกินเขาก็หลากหลายทีเดียวเชียวแหละ น่ากินทุกซุ้ม

  เดินๆอยู่ก็ฝนตก เอ๋าาาาาาา ทุลักทุเลไปอี๊กกกกก
  มือซ้ายถือของกิน มือขวากดชัตเตอร์ คอก็หนีบร่มไปด้วย ณ จุดนี้  ฝนหนักเข้าก็เริ่มเดินไม่ไหว เลยหลบมุมเข้ากระโจม indoor
  ซึ่งก็มีหลากหลายกระโจมเหลือเกิน อันนี้คือเป็นเหมือนโรงอาหาร มีที่นั่งให้นั่ง
  และก็มีร้านค้า ร้านขนมข้างในอีกเพียบบบบบบบบบบบ  อาหารจากมาม่าแอฟริกาก็มาเด้ออออออออ
  นอกจากจะมีกระโจมอาหารแล้ว ก็ยังมีกระโจมที่ขายสารพัดของกุ๊กกิ๊กอีกด้วย


  ฝนหยุดก็เดินต่อฮะ


  ความจริงในใจคือตลาดคริสต์มาสที่นี่ใหญ่จริงแต่มันไม่ใช่อะ มันขาดอะไรบางอย่างไป มันยังไม่ช๊ายยยย เราก็เลยตััดสินใจเดินออกแล้วนั่งรถไฟไปที่สถานี Marienplatz ซึ่งเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองมิวนิค  เดินผ่านห้างก็เจอดิสเพลตรงนี้ที่เป็นน้องหมีขยับดุ๊กดิ๊กได้
  คนมารุมถ่ายรูปกันเต็มมมไปหมด
  ถึงแล้วจ้าาาาา


  พอเดินมาถึงมุมนี้ก็กรี๊ดอยู่ในใจว่านี่แหละคือตลาดคริสต์มาสที่ฉันรอคอยยยยย  มันต้องเป็นแบบนี้เว้ยแก!!  สารพัดของกุ๊กกิ๊ก


  สิ่งที่ขาดหายไปคือต้นคริสต์มาสใหญ่บึ้มนี่แหละ
 • ก่อนที่จะเดินเล่นจิบไวน์ร้อน เราก็ขอไปเติมพลังหาของกินกันก่อนเด้อออออ  ชอบซีนนี้เลยถ่ายรูปมา งิงิ
  ร้านนี้เป็นร้านที่คุณแม่ของเราแนะนำค่ะ ขาหมูเยอรมันอร่อยมากกกกก
  มีแบบ half ด้วย เหมาะควรแก่การมากินคนเดียวแล้วกลัวกินไม่หมด  แต่ร้านที่เราตัดสินใจเข้าไปลองคือร้านนี้เด้อออออออออ  Hofbräuhaus แห่งนี้ไม่ใช่แค่โรงเบียร์ชื่อดังของเมืองมิวนิค เป็นจุดหมายของผู้ที่รักการดื่มเบียร์และต้องการที่จะมาสัมผัสเบียร์สไตล์บาวาเรียนแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สำหรับเราคือที่นี่เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ทางการเมืองอีกด้วย!  เพราะไม่ว่าจะเป็น วลาดีมีร์ เลนิน และสมาชิกพรรค Bavarian Communist ก็เป็นลูกค้าประจำของโรงเบียร์แห่งนี้ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ก็เคยวาดภาพสีน้ำของโฮฟบรอยเฮาส์เมื่อครั้งยังเป็นนักเรียนศิลปะ และต่อมาก็ได้มีการจัดการชุมนุมประชุมใจรักของพรรคนาซีที่นี่อีกด้วย

  โรงเบียร์โฮฟบรอยเฮาส์แห่งนี้ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1589 นู้นนน
  ยืนยงอยู่คู่กับชาวเมืองมิวนิคมาช้านาน
  หน้าตาของเมนูในปี 2018 นี้นะจ๊ะ
  มีทั้งเวอร์ชั่นภาษาเยอรมันและภาษาอังกฤษ ต้องเปิดๆพลิกๆดูเอา

  ได้มาแล้วโว้ย

  เกร็ดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับโฮฟบรอยเฮาส์คือ
  ที่นี่นั้นจะมีตู้กระจกที่ใส่แก้วเบียร์ของลูกค้าประจำไว้ด้วยแหละ  พอเข้ามาด้านในก็อาจจะงงเล็กๆวุ่นวายหน่อยๆ เพราะคนเยอะมาก บางคนเดินเข้ามาเพื่อถ่ายรูป บางคนก็มองหาโต๊ะ คือที่นี่เขาใช้ระบบแชร์โต๊ะกัน ถ้าเห็นว่างปุ๊บก็เดินเข้าไปนั่งได้เลย รอซักพักใหญ่ๆจะมีพนักงานที่ใส่ชุด Dirndl (ผู้หญิง) และ Lederhosen (ผู้ชาย) เดินเข้ามารับออร์เดอร์เอง นอกจากนี้ยังมีพนักงานเดินขาย Pretzel วนไปวนมาด้วยเด้อ พุ่งเข้าไปซื้อได้นะเออ

  อาหารเย็นในวันนี้คือหมูอบจ้า


 • เมื่ออิ่มหนำสำราญกับอาหารมื้อหลักเรียบร้อยแล้ว เราก็ออกมาเดินโต้ลมชมตลาดกันจ้า ซึ่งบรรยากาศดีมาก มีคนร้องเพลง Christmas ต่างๆเป็นภาษาเยอรมัน ทุกคนดูสดชื่น แฮปปี้ มีความสุข


  หน้าร้านขาย Glühwein หรือไวน์ร้อนก็จะคึกคักเป็นพิเศษ  ใครสอนให้กินเบียร์แล้วต่อด้วยไวน์กันนนนนน
  สำหรับเราแล้ว ช่วงคริสต์มาสเป็นเวลาของครอบครัว เพื่อนฝูง และคนที่เรารัก แหละ พอวันนี้ที่ได้มายืนใต้ต้นคริสต์มาสและฟังเพลงเสียงประสาน Gloria In Excelsis Deo เวอร์ชั่นเยอรมัน ก็ชวนให้นึกถึงตอนสมัยเรียน ช่วงนี้ก็จะมีพิธีมิซซา ตกแต่งห้องเรียน แลกของขวัญกับเพื่อน จัดงานปาร์ตี้เล็กๆกันในห้อง และก็ได้หยุดยาว


  และครอบครัวของเราก็มีธรรมเนีียมปฏิบัติกันทุกปี คุณพ่อจะมีความสุขและสนุกกับการตกแต่งบ้าน เอาต้นคริสต์มาสมาตั้ง เอาไฟมาติด และเข้าครัวทำสเต็ก ทำแกะอบ ทำซุปต่างๆ แล้วก็ชอบชวนคนนู้นคนนี้มาที่บ้าน ทานอาหาร จิบไวน์


  ส่วนน้องสาวของเรา ตอนเด็กๆก็แฮปปี้ที่จะได้เขียนจดหมายถึงคุณลุงซานตาครอสเพื่อขอของขวัญ วางคุกกี้พร้อมนมไว้ให้ และก็ตื่นเต้นทุกครั้งที่เช้าวันที่ 25 จดหมายขายไป คุกกี้หายไป และมีของขวัญวางไว้ให้ พอโตขึ้นมาก็มีความสุขที่ได้แต่งบ้าน แต่งตัวให้ทั้งตัวเองและแมวกราเซีย ถ่ายรูปชิคๆตามสไตล์


  เราและคุณแม่ก็จะแช่มชื่นในเทศกาลนี้เป็นพิเศษ นอกจากจะสนุกไปกับคุณพ่อและน้องสาวแล้ว สำหรับเราแล้วคริสต์มาสมีความหมายมากกว่านั้น เราเข้าใจถึงจิตวิญญาณของคริสต์มาส เข้าใจถึงความเป็นครอบครัว และมีความทรงจำที่ดีร่วมกัน จริงๆครอบครัวเราก็ทานอาหารเย็นร่วมกันทุกวันนั่นแหละ แต่ Christmas Dinner สำหรับเราแล้วมันเหมือนกันเป็นการรีเซตทุกอย่างใหม่ ไม่ว่าตลอดทั้งปีนั้นจะมีเรื่องที่ทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่วันนี้คือวันที่เรามานึกย้อนถึงเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นตลอดปี สิ่งดีๆที่ทำให้แก่กัน  วันคริสต์มาสสำหรับเราจึงไม่ใช่แค่เทศกาลเฉลิมฉลอง แต่เป็นการที่ทุกคนอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าและมีช่วงเวลาดีๆ มีความทรงจำดีๆร่วมกัน :)
  พอมาย้อนนึกถึงแบบนี้แล้วก็เศร้า สามปีแล้วที่เราไม่ได้กลับบ้านในวันเกิดและวันคริสต์มาส เรารู้สึกว่าเราพลาดการใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัวเยอะมากทีเดียว เราอยากกลับบ้าน หรือไม่ก็..อยากให้ครอบครัวและคนที่เรารักมาอยู่มองต้นคริสต์มาสด้วยกันตรงนี้

  ก็ได้แต่หวังว่าปีหน้าจะได้มีโอกาสกลับบ้านกับเขาบ้างนะเออ (และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พาคนที่เรารักกลับบ้านไปชิมแกะอบฝีมือคุณพ่อด้วยกันด้วย มันคงจะดีมากเลยที่เราได้ห้อมล้อมอยู่กับคนที่รักเราจริงๆในช่วงนี้ของปี♡)


  สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ก็คือการเขียน ด้วยรัก...จากทะเลทราย ไปเรื่อยๆ แล้วก็ส่งไปให้คุณพ่อคุณแม่และคนที่เรารักอ่าน เหมือนเป็นการเขียนจดหมายและส่งความคิดถึงข้ามท้องฟ้าไปให้นั่นแหละนะ :)


  Love you as always

  and hope to see you very soon.  With love...

   From... Münchner Christkindlmarkt


 • 17 December 2018


  หลังจากไฟล์ทมิวนิคเราก็ได้กลับกรุงเทพมาเจอครอบครัวที่ไทยค่ะ แม้ว่าจะได้เจอกันแปบเดียวก็ตามแต่ก็สุขใจแล้วล่ะ หลังจากนั้นเราก็ลีฟเพื่อมางานแต่งงานของพี่เก๋ ซึ่งเป็นวันที่เราคิดว่าเรามีความสุขมากที่สุดในรอบปี และต่อด้วยการบินไปกินไก่สเต็ะและกุ้งเผารอบดึกที่สิงคโปร์ควบกับไฟล์ทนี้ที่เราบินมาที่  เบอร์มิ่งแฮม เบอร์มิ่งเฮลลลลลลลล

  (รัวมือแบบเชียร์หลีดเดอร์ประกอบ)  ทำงานมาสามปี ในที่สุดฟ้าก็ประทานเบอร์มิ่งแฮมมาประทับในตารางบินแล้วค่า ไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ทที่เราอยากแลกทิ้งมากเพราะได้ยินกิตติศัพท์ความเยอะ ความวุ่นวาย ความไม่ได้กินข้าว และความคอลเบลรัวถี่เป็นเพลงจิงเกอร์เบล แต่เราแลกออกไม่ได้เพราะ... ไม่มีใครรับ และแลกหนีเป็นไฟล์ทเอเชียนก็ไม่ได้ด้วยเพราะไฟล์ทต่อไปของเราคือชิคาโก ถ้าจะแลกก็ต้องแลกเป็นยุโรป จะแลกไฟล์ทข้ามไทม์โซนไม่ได้เด้อ
  หลังจากที่งอแงจะคอลซิกดี ไม่คอลซิกดีก็ตัดสินใจว่าไปก็ได้วะ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะไปสัมผัสความเฮลที่ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมา และอย่างน้อยๆก็มี แนน เพื่อนคนไทยไปสู้ด้วยกัน (ถึงแม้ว่าจะอยู่กันคนละแกลลี่ก็เถอะนะ) ไปก็ไป ขาไปยังดีที่ผู้โดยสารมีแค่ 335 จาก 557 คน ส่วนขากลับก็เต็มๆแน่ๆจุกๆ สู้เว่ย!!  สรุปตรงนี้เลยว่า เฮ้ยยย ไฟล์ทดีว่ะแก ไม่แย่ ไม่ยาก ไม่ปวดหัว แม้ว่าจะเป็นคนขายดิวตี้ฟรีทั้งสองไฟล์ทก็เถอะ แต่ไม่มีใครซื้ออะไรเลย ประหลาดมาก แปลกใจจริงๆ งงจังเลย (แหม่ ที่ตอนที่อยากขายเพราะร้อนเงินนี่ไม่มีคนซื้อ พอไม่อยากขายล่ะมาซื้อกันจังเล้ย) มีความรำคาญลูกเรือใหม่เล็กน้อยที่เพิ่งเริ่มบินก็ริเป็นคนขี้เกียจแล้ว หึ!

  อะ พอมาถึงเบอร์มิ่งแฮมแล้วก็จัดแจงซื้อตั๋วรถไฟเข้าเมืองค่า
  ถึงปุ๊บก็เดินตามป้าย Merry Christmas Birmingham มาเรื่อยๆก็เจอแล้วเด้อ ที่นี่ก็เหมือนกับมิวนิคและเมืองอื่นๆในยุโรปนั่นแหละที่มีตลาดคริสต์มาสหลายที่อยู่ตามจัตุรัสต่างๆ แต่เรามาตรงใจกลางเมืองเลย แล้วก็กะว่าจะเดินเล่น กินข้าวรอบๆบริเวณนี้นี่แหละจ้า

  Birmingham Frankfurt Christmas Market and Craft Market แห่งนี้เป็น German Christmas Market ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่อยู่นอกเยอรมนีและออสเตรีย ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ New Street, Victoria Square ไปจนถึง Centenary Square เลยจ้า โดยเขาแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆคือตัวตลาดคริสต์มาสที่มีอาหาร ของกิน ไวน์ ซึ่งตรงนี้เนี่ย รู้สึกเหมือนว่าเดินอยู่ในเยอรมันเลยเด้อ มีแต่ภาษาเยอรมันล้วน ของกินอร่อยเยอะมากกกกกก และส่วนที่เป็นตลาดของทำมือ ก็จะมีสบู่ แชมพู เทียนหอม ของตกแต่งบ้านกุ๊กกิ๊กมากมาย

  กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราก็เริ่มต้นด้วยฮอตดอกก่อนเป็นอย่างแรก ซึ่งจริงๆแล้วมีซุ้มขายไส้กรอกเยอรมันมากมาย แต่เราเลือกร้านนี้เพราะเรายังเดินไม่ครบ ข้อดีคือทอปปิ้งฟรี ตักได้ไม่อั้น แต่เหลือบไปเห็นร้านอื่นแล้วมีที่น่ากินกว่านี้เยอะมากกกกกกก (ขอโทษด้วยที่แอบกัดไปก่อนเพราะหิว ลืมถ่ายรูป)  อากาศดีเหลือเกินจนตกใจว่า เฮ้ยย อังกฤษมันควรจะทึมๆฝนๆไม่ใช่เร้อ


  กลิ่นจากร้านขายขนมปังกระเทียมช่างเย้ายวนเสียเหลือเกิน  จัดไปฮะ เพิ่มชีสด้วยยยย
  ซุ้มเครื่องดื่มเด้อ
  ไม่ดื่มไวน์ร้อนแล้วนะคะ จุดนี้ขอช็อกโกแลตร้อน วิปครีมท่วมๆไปเล้ยยยย
  ตกแต่งได้น่ารักและอลังการมาก เล่นใหญ่ทุกหลังคาเลยจ้า

  มีม้าหมุนด้วยเด้ออออออออ

 • จากตรง Victoria Square เราก็เดินลัดเลาะมาตามถนนเรื่อยๆ มีร้านรวงตั้งอยู่ตลอดเส้นทาง

  เดินผ่านตรอกนี้แล้วก็นึกในใจว่า
  ชุมชนผู้วิเศษแห่งเมืองเบอร์มิ่งแฮมน่าจะซุกซ่อนอยู่แถวนี้แน่นอน!


  จากนั้นเราและแนนก็โดนดูดเวลาอยู่ในร้าน Primark และร้าน Lush ค่า สำหรับเราผู้จริงจังกับเรื่องลดการใช้ขยะ (แต่ลืมเอาจานมาใส่ของกินเองในวันนี้ ฮือ หนูผิดไปแล้ว หนูสร้างขยะเพิ่ม) การใช้เครื่องสำอางที่ไม่ทดลองกับสัตว์ และการเลือกซื้อเสื้อผ้า Ethical ไม่ใช่ Fast Fashion ก็ไม่ได้อะไรจาก Primark ค่ะ ฮาาาาา แต่ไปล่มจมละลายเงินใน Lush แทนเด้อ
  ฝากประชาสัมพันธ์: ไหนๆก็พูดเรื่อง Ethical Clothing แล้ว อยากแนะนำให้ทุกคนไปเปิด Netflix ดูเรื่อง The True Cost นะเออ เป็นภาพยนตร์สารคดีที่เกี่ยวข้องกับการทำเสื้อผ้าในปัจจุบันนี้ที่มันส่งผลกระทบต่อคนที่เป็นแรงงาน ส่งผลเสียต่อสภาพแวดล้อมอย่างไรบ้าง มันดีจริงๆ ถึงไม่อินก็อยากให้ลองเปิดใจดูนะ


  อีกอันที่ดีมากๆคือ The Minimalist และ A Plastic Ocean อันหลังนี่เรากดหยุดบ่อยมากเพราะซีนสะเทือนใจเกี่ยวกับสัตว์ทะเลและมหาสมุทรที่เต็มไปด้วยขยะเยอะเกินไป ฮือออ  ทุกอย่างช่างน่ารักน่าซื้อไปหมด ลาก่อนค่ะเงิน allowance
  ของมันต้องใช้ ของขวัญให้คนนู้นคนนี้ก็ต้องซื้อเด้อ
  ออกมาก็ฟ้ามืด ปลอบใจตัวเองว่าหน้าหนาวแล้ว มืดเร็ว
  ไม่ได้ช้อปปิ้งนานขนาดน้านนนนนน

  สีหน้าของคุณเมื่อเจอบริทิชเจนเทิลเมนเดินผ่าน  ตอนนี้เริ่มเดินมัวเพราะหลงทิศละเด้อ
  เดินเยอะเกิน หิวก็กินอีก กินมันเข้าไปปปปปป  เครปนูเทลล่าก็กิน อร่อยมาก แฮปปี้

  ผลไม้เคลือบช็อกโกแลตก็กิน อร่อยมาก คนขายก็ดี แช่มชื่นในดวงจิต


  มีร้องเพลงคริสต์มาสด้วย ฟิลลิ่งเฟสทีฟฟฟฟฟฟ


  น้องรูดอล์ฟเดอะเรดโน้สเรนเดียร์

  แนนนี่ขยี้ใจกับข้าพเจ้าเองงิ  ก็จบทริปกินในเบอร์มิ่งแฮมไปแบบท้องอืดจุกเสียดแน่น
  ไม่ใช่! จบทริปไปด้วยความแฮปปี้ เติมเต็มพลังใจในช่วงเดือนสุดท้ายของปีได้เป็นอย่างดี


  ต้องขอขอบคุณแนนด้วยที่ฝ่าลมหนาวออกมาด้วยกัน
  ไม่งั้นจะเป็นการเดินคนเดียวแบบเหงาๆแน่นอน
  โพสต์นี้น่าจะเป็นตอนสุดท้ายของ ด้วยรัก...จากทะเลทราย ในปี 2018 แล้วนะเออ
  จึงขอใช้โอกาสนี้ในการอวยพรให้แก่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่าน
  ที่ติดตามด้วยรักฯอย่างเหนียวแน่นมาโดยตลอดสามปีที่ผ่านมา  ขอบคุณที่ติดตามเรื่องราวในแต่ละไฟล์ทของเรามาอย่างสม่ำเสมอ
  ขอโทษด้วยที่ปีนี้ไฟตก แรงใจต่ำ มาอัพไม่บ่อยเท่าเมื่อกาลก่อน
  แต่ก็เกี่ยวก้อยสัญญาว่าถ้ามีอะไรสนุกๆก็จะนำมาเล่าให้อ่านกันเช่นเคยนะคะ

  สำหรับใครที่มาติดตามเราเพราะเห็นว่าเป็นเรื่องของแอร์ๆ
  หากได้มาอ่านแล้วมีแรงบันดาลใจก็ดีใจมากๆเลยนะคะที่ตามมาอ่านกัน
  ก็ขอให้ได้มาทำอาชีพนี้กันเร็วๆนะเออ
  เรื่องสนุกก็มี เรื่องดีก็มาก เรื่องไม่น่ารักก็พอประมาณแหละนะ ฮา
  สุดท้ายนี้ก็ขอให้ท่านผู้อ่านมีความสุข สดชื่น สดใส ตลอดปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนะคะ


  รักเสมอ

  - ด้วยรัก... จาก...ทะเลทราย -

  แต่ถ่ายรูปนี้ที่ชิคาโกเด้อออออออ :D


  ตามไปพูดคุยกุ๊กกิ๊กกันต่อได้ที่
  #ด้วยรักจากทะเลทราย
  #withlovefromthedesert


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in