เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
New blood to tryhybridx_
อาวรณ์ - POLYCAT
 • อาวรณ์ หมายถึง ห่วงใย อาลัย คิดถึงกังวล 

                 ถ้านึกถึงคำว่าอาวรณ์ ก็มักจะมาคู่กับคำว่าอาลัย หรือที่เราคุ้นชินกันที่ว่าอาลัยอาวรณ์ 
  วันนี้ได้ไปฟังเพลงนึง คือเพลง อาวรณ์ - Polycat รู้สึกชอบมาก เข้าถึงมาก ให้อารมณ์ที่แตกต่างไปเลยกับทุกเพลงของ polycat แต่ยังคงคอนเซปไม่สมหวังในความรักเสมอมา

          

  "ฉันยังอาวรณ์อยู่ BABY, I WANT YOU
  และก็รู้ว่าเธอดีใจแค่ไหนเวลาที่เธอได้รับดอกไม้ 
  กับข้อความว่ารักกว่าใครใครคนที่เขาบอก 
  จะไม่ใช่ตัวฉันหรอกจำไว้ฉันยังอาวรณ์อยู่ BABY, I WANT YOU"


  และก็รู้ว่าเธอดีใจแค่ไหนเวลาที่เธอได้รับดอกไม้ 
  กับข้อความว่ารักกว่าใครใครคนที่เขาบอก 
  จะไม่ใช่ตัวฉันหรอกจำไว้ฉันยังอาวรณ์อยู่ BABY, I WANT YOU"


        หลังจากปลุกกระแสดนตรียุค 80’S ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งกันไปแล้ว เจ้าพ่อดนตรี SYNTH POP อย่าง POLYCAT นะ, โต้ง และ เพียว ก็เตรียมส่งอัลบั้มชุดที่ 3 อย่างต่อเนื่อง ด้วยซิงเกิ้ลล่าสุด “อาวรณ์ (I WANT YOU)” เพลงเศร้าเปิดตัวที่มาพร้อมกับซาวน์ดนตรีแปลกใหม่จาก POLYCAT ถ่ายทอดออกมาในสไตล์ NEO SOUL ผสมผสาน R&B เพิ่มอรรถรสให้กับตัวเพลงด้วยการร้องแบบกอสเปล (คนผิวสีร้องประสานเสียงในโบสถ์) และดึงจังหวะร้องแบบ LAY BACK ชวนให้ได้อารมณ์ไปกับเนื้อหาความอาวรณ์ถึงคนรักเก่า เมื่อวันหนึ่งของทุกปีจะต้องเจ็บช้ำนั่นคือวันเกิดของเธอ วันสำคัญวันเดิมแต่คนสำคัญตรงนั้นเปลี่ยนไปแล้ว ไม่สามารถแสดงความรู้สึกออกมาได้แม้อยากกลับไปอยู่จุดนั้นแค่ไหนก็ตาม  

  SINGLE : อาวรณ์ (I WANT YOU)ARTIST : POLYCATLYRICS & MUSIC & ARRANGED BY : รัตน จันทร์ประสิทธิ์RECORDING ENGINEER : รัตน จันทร์ประสิทธิ์MIXED AND MASTERED : รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ELECTRIC PIANO : เจนพัฒน์ มนตรีเลิศรัศมีCHOIR : วนิตนาถ วีรกิตติ / อดัม ฉิมมณี / ทยา แสงอรุณDIRECTED BY : รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์PRODUCTION TEAM : SMALLROOM & COMHERE PRODUCTION SUPPORT

          

         หลายๆรายชื่อข้างบนคือสุดยอดของความคิดสร้างสรรค์ คนเขียนเนื้อเพลงเข้าใจเอาคำว่าอาวรณ์มาเล่นกับคำว่า I want you ได้เข้ามากหลายๆท่อนใช้คำอย่างเรียบง่าย เนื้อหาไม่ซับซ้อน แต่กลับสื่อความหมายได้เป็นอย่างดีทีเดียว ดนตรีและนักร้องตั้งใจทำกันออกมาอย่างดีเลย เราสัมผัสได้เลย ทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างประณีต จริงๆเพลงนี้ออกจะฉีกแนวไปจากของ polycat หน่อยๆ แต่เนื้อหาของเพลงต้องบอกว่า คงความเป็น Loser gonna be loser  


  "และวันสำคัญยังคงเป็นวันเดิม 
  เพียงคนสำคัญที่ตรงนั้นเปลี่ยนแววตาของเธอยังคงงามดังเดิม 
  เพียงคนได้มองข้างในนั้นเปลี่ยนแต่ใจของฉันยังคงเป็นคนเดิม 
  รักเธอแค่ไหนจะไม่เปลี่ยนเห็นว่าเขาได้ทำอย่างที่ฉันทำ 
  มันจะทนไม่ไหว"


  คิดว่าหลายๆคนน่าจะชอบเพลงนี้กันนะ แล้วก็หวังว่าในอนาคตเรายังจะได้ฟังเพลงดีๆจาก polycat และได้ชื่นชมความสวยงามของเพลงที่แสนไพเราะของพวกคุณจากหัวใจ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in