เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปลนักอ่าน ขอบตาดำ
รีวิวนิยายวาย หนึ่งคำมั่นสัญญา ข้าและถั่วแดง

 • เวลาที่ท่านไม่อยู่ ข้าก็มักจะนับ‘ถั่วแดง’
  เพราะมันเอาไว้แทน‘ความคิดถึง’ที่มีต่อท่าน?


  อุกรี๊ดดดดดด~ สุดแสนจะน่ารัก แค่คำโปรยก็ฟินตัวแตกแล้วใช่มั้ยล่ะสาวๆ~ ? เตรียมพบกับความคลั่งรักของพระเอกนิยายเรื่อง “หนึ่งคำมั่นสัญญา ข้าและถั่วแดง” ได้เลย! เป็นเรื่องราวการเกิดใหม่ของไอ้ต้าว ‘ถั่วแดงน้อย’ และ ‘ท่านอ๋อง’ สุดยอดพระเอกคลั่งรักอันดับหนึ่งแห่งยุทธภพนี้ แต่ถึงแม้ต้นเรื่องจะดราม่าไปนี้ดดด แต่มันคือรสชาติขมที่ก่อนจะเปลี่ยนเป็นความหวานสุดอะไรสุด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา แอดจะพาทุกคนไปพิสูจน์ฟินด้วยกันเลย! ?


  ?หัวใจจะYเพราะ“หนึ่งคำมั่นสัญญา ข้าและถั่วแดง” ฟินสุดๆ!?

  ? เรื่องราวของบุรุษสองคนที่ถูกจับแต่งงานกัน ทว่า “หลินหร่าน” นั้นรัก “อวี้ฉู่จาว” ท่านอ๋องของเขาสุดหัวใจ แม้ว่าอวี้ฉู่จาวจะไม่เคยชายตาแลหลินหร่านแม้แต่เพียงนิดเดียว

  ? “อวี้ฉู่จาว” หรือ “จ้านหวัง” ถูกขนานนามว่าเป็น ‘เทพเจ้าแห่งสงคราม’ แห่งราชวงศ์อวี้ ไม่ว่าเขาจะออกรบกี่ครั้งต่อกี่ครั้งล้วนได้รับชัยชนะกลับมาเสมอ เป็นที่รักยิ่งของประชาชน จนกระทั่งถึงวันที่ฮ่องเต้สิ้นพระชนต์ รัชทายาทขึ้นครองราชย์

  ? “อวี้ฉู่จาว” ถูกฮ่องเต้พระองค์ใหม่โยนความผิด เขาถูกตามล่า จนจบลงที่ลานประหาร ในวันนั้นเขาสูญสิ้นทุกสิ่ง เหลือเพียงแต่ ชายาบุรุษของเขา “หลินหร่าน” ผู้ยินดีที่จะติดตามเขาไม่ว่าจะเป็นสวนดอกไม้ หรือแม้แต่ ‘ลานประหาร’ และพวกเขาทั้งคู่ก็ได้จบชีวิตลงในวันนั้น

  ?ช่างน่าเศร้า...ที่สุดท้ายเขาพึ่งจะได้รับรู้ความรักอันบริสุทธิ์จากชายาของเขา ผู้ที่มักจะ “นับถั่วแดง” ทีละเม็ดๆ ระหว่างรอคอยเขากลับมาบ้าน และมารู้ความจริงว่า ถั่วแดง นั้นเปรียบเป็น “ความคิดถึง” ที่มีให้เขานั่นเอง เขาสาบานว่าหากชาติหน้ามีจริง เขาจะเก็บถั่วแดงที่แสดงถึงความรักของเจ้าตัวน้อยนี้ไว้ทั้งหมดเอง!

  ? ราวกับสวรรค์รับรู้ถึงความรักของพวกเขา อวี้ฉู่จาวจึงได้ย้อนอดีตกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง และดวงวิญญาณของหลินหร่านในยุคปัจจุบันที่ถูกฟ้าผ่าตายก็ได้มาเกิดใหม่ในร่างของหลินหร่านในโลกนี้เช่นกัน เรื่องราวความคลั่งรักน้องถั่วแดงของราชาน้ำแข็งอวี้ฉู่จาวจึงเริ่มขึ้น?

  ถ้าทุกคนอ่านมาถึงตรงนี้ ไม่อ่านไม่ได้แล้วล่ะค่ะ~ ทั้งฟีลคลั่งรักน้องของตาพี่เอย ความน่ารักของน้องถั่วแดงเอย
  กวักมือสาววายมาขอบตาดำกัน> หนึ่งคำมั่นสัญญา ข้าและถั่วแดง

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in