เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
BookBookBooh Reviewseenam13
รักในโลกพิศวง
 • รักในโลกพิศวง เขียนโดย ฮิงาชิโนะ เคโงะ นักเขียนชื่อดังของญี่ปุ่นที่ถนัดเขียนแนวสืบสวนสอบสวน ถ้าเป็นนักอ่านสายวรรณกรรมต้องรู้จักเขาแน่ ๆ อาจจะได้ยินผ่านหูผ่านตามาบ้าง เพราะงานเขียนของเคโงะนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นวรรณกรรมอบอุ่นหัวใจอย่าง ปาฏิหาริย์ร้านขำของคุณนามิยะที่ฮ็อตฮิตติดกระแสในบ้านเรามาสองสามปีก่อน และตอนนี้ก็ยังมีคนหามาอ่านอยู่พอสมควร หรือผลงานอื่น ๆ ทั้ง ความลับ จดหมายจากฆาตกร ฆาตกรรมคืนฝนดาวตก เซตกาลิเลโอไขคดีและอีกหลาย ๆ เล่ม ถามว่าทำไมเราถึงเลือกอ่านเล่มนี้ ต้องบอกว่าเป็นเพราะอยากลองอ่านแนวสืบสวนสอบสวนต่ออีกสักเล่มหลังจากติดบ่วงจาก แมงกะพรุนไม่เป็นน้ำแข็ง คิดเอาเองว่าแนวนี้อาจจะเป็นทางของเราก็ได้ 5555 และนิยายสืบสวนของเคโงะก็ขึ้นชื่อลือชาอย่างมากจะไม่ลองอ่านก็คงไม่ไหว แต่เอ๊ะพอลองมาดูดี ๆ มีหลายเล่มมากที่น่าสนใจ ก็เลือกอ่านจากเรื่องย่อตามเว็บไซต์ก่อน และคิดว่าอยากอ่านแนวความรักผสมสืบสวน อยากจะรู้ว่ารสชาติมันจะขนาดไหน เอาเล่มนี้แล้วกัน ปกสีสวยมากก็เลยสอยมาโดยด่วน

  เรื่องย่อคร่าว ๆ แบบไม่สปอยล์คือ เป็นเรื่องราวของทากาชิชายหนุ่มผู้ที่ตกหลุมรักสาวแปลกหน้าที่เจอกันในขบวนรถไฟ เขามองเห็นเธอซึ่งอยู่อีกขบวนที่สวนกันที่เดิมเวลาเดิมตลอดระยะเวลาหนึ่ง เมื่อเขาจะไม่ได้ขึ้นรถไฟสายนี้แล้วแต่อยากทำความรู้จักเธอมาก ๆ แต่ดูเหมือนจะสายเกินไปทากาชิคิดว่าตัวเองคงพลาดรถไฟขบวนนี้เสียแล้ว แต่หลังจากนั้นไม่นานเขามาพบเธออีกทีผ่านเพื่อนสนิทที่ชื่อ โทโมฮิโกะ เขาแนะนำเธอให้รู้จักในฐานะแฟนสาว เธอชื่อ มายุโกะ นี่คือจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ซับซ้อนของทั้งสามคน โดยทั้งสามมีจุดเชื่อมโยงกันอยู่อย่างคือการทำงานที่เดียวกัน เป็นการวิจัยวิศวกรรมเสมือนจริง (ชื่อออกจะแปลกประหลาดและฟังเข้าใจยาก) ถ้าจะให้อธิบายคือเป็นการทดลองเกี่ยวกับความทรงจำโดยจะทดลองในสัตว์อย่างพวกชิมแปนซี บางจุดเราก็แอบงงเหมือนกันค่ะว่ามันคือวิจัยอะไรกันแน่ แต่มีครั้งหนึ่งเพื่อนของพระเอกบอกว่าเขากำลังสร้างโลกคู่ขนาน แต่เราคิดว่าก็ไม่เชิงซะทีเดียว ซึ่งพระเอกกับเพื่อนทำวิจัยคนละทีมกัน ส่วนมายุโกะได้ทำวิจัยทีมเดียวกับโทโมฮิโกะ นั่นยิ่งทำให้ความริษยาของทากาชิทวีคูณ 

  นิยายเรื่องนี้เล่าเรื่องความรัก โลภ โกรธ หลงของมนุษย์ได้อย่างดีเลยค่ะ ความสัมพันธ์ของเพื่อนที่คบมานานจะพังลงเพราะผู้หญิงคนหนึ่งรึเปล่า เราอดเอาใจช่วยพระเอกไม่ได้จริง ๆ ค่ะ จุดพลิกผันของพระเอกคือเขาพบว่าความทรงจำของเขาไม่ปะติปะต่อ โทโมฮิโกะหายไป และมายุโกะก็กลายเป็นแฟนของเขาซะงั้น เมื่อถามเรื่องต่าง ๆ กับคนรอบตัวก็ดูเหมือนมีอะไรน่าสงสัยอยู่ ในเล่มจะแบ่งเป็น 2 พาร์ทอย่างชัดเจน เป็นเหตุการณ์เดียวกันที่เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อยในความทรงจำของตัวพระเอก เรื่องราวต่อจากนี้ขอไม่สปอยล์นะคะ ต้องอ่านเอง เพราะมันทั้งลุ้นทั้งตื่นเต้นสงสัย บางครั้งก็รู้สึกกลัวขึ้นมานิดหน่อยด้วยค่ะ เป็นเล่มที่อ่านสนุกวางไม่ลงจริง ๆ เพราะเล่มหนา ๆ เราเองยังอ่านติดพันจนจบตอนตี 1 อีกวันต้องไปทำงานด้วย 

  สรุปรีวิว รักในโลกพิศวง เป็นนิยายสืบสวนที่มีปมน่าสนใจมาก มีความล้ำสมัยเพราะตัวละครในเรื่องวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีของโลกยุคหน้าก็ว่าได้ มีความรักความชังเป็นแรงจูงใจในการดำเนินเรื่องด้วย พออ่านจบเราถึงกับน้ำตาซึมเพราะสะเทือนใจในความสัมพันธ์ของคนเหล่านี้ ถ้าใครอยากอ่านนิยายสืบสวนไม่หนัก ลองอ่านเล่มนี้ได้ค่ะ แนะนำมาก ๆ

  Cover credit : Designed by Freepik
  ปกหนังสือ : onedeedee
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in