เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
BookBookBooh Reviewseenam13
รักแรก Hyperventilation
 • ADVERTISEMENT

  ADVERTISEMENT

  ขอเปลี่ยนแนวมารีวิวนิยายวายกันสักหน่อย เรื่องนี้เป็นเล่มที่มีเหตุให้ต้องอ่านโดยบังเอิญค่ะ ถึงตอนแรกจะเริ่มด้วยการอ่านเพียงบางช่วงบางตอนเท่านั้น แต่กลับติดใจจนต้องหามาอ่านทั้งเล่ม 

  รักแรก Hyperventilation 
  เขียนโดย J.Soori
  แปลโดย finlandia
  สำนักพิมพ์ Gemini  เล่มนี้เป็นงานแปลเกาหลีค่ะ เคยมีแอนิเมชันมาก่อนด้วย เป็นเรื่องราวของอีมยองกับฮันซอนโฮ โดยจะเล่าตัดสลับไปมาระหว่างช่วงอายุ 18 กับ 27 ปี ซึ่งก็คือช่วงที่พบกันครั้งแรกตอนม.ปลายและตอนที่กลับมาเจอกันอีกทีในวัยทำงาน โดยจะมีทั้งมุมมองของอีมยองและฮันซอนโฮ ถือว่าทำได้เยี่ยมเพราะเราจะได้รู้มุมมองทั้งสองฝ่ายยิ่งทำให้ฟินมากขึ้น 

  มาฟังเรื่องราวคร่าว ๆ ของสองคนนี้ดีกว่าค่ะ อีมยองเป็นโรคปอดรั่วและเป็นนักกีฬาพาดุก (หมากล้อม) ระดับอัจฉริยะด้วย เขาจึงไม่ค่อยได้มาโรงเรียน และต้องอยู่ในความดูแลของพ่อหนุ่มฮันซอนโฮซึ่งเป็นหัวหน้าห้องแสนเพอร์เฟ็ก เรียนดี กีฬาเด่น เป็นที่รักของเพื่อน ซึ่งตรงกันข้ามกับอีมยองอย่างสิ้นเชิง ความที่เป็นคนที่ต่างกันมาก ๆ ทำให้อยากจะรู้ว่าอีกฝ่ายคิดยังไงกับตนกันแน่ เริ่มจากอีมยองผู้เงียบขรึมและไม่มีเพื่อนเอาแต่ใส่หูฟังตลอดเวลา เริ่มเห็นฮันซอนโฮอยู่ในสายตาแต่ด้วยความไม่มั่นใจจึงทำตัวซึนใส่ ส่วนฮันซอนโฮผู้ที่มีทุกอย่างอยู่ในกำมือแต่กลับไม่เข้าใจอีมยองสักนิด เดิมทีเขาค่อนขอดอีมยอง เรื่องที่ไม่ต้องเรียนวิชาพละก็ได้ ไม่เข้าเรียนก็ไม่มีปัญหา แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ที่ซอนโฮอยากรู้ว่าอีมยองชอบฟังเพลงแนวไหน ชอบกินอะไร เล่นหมากล้อมตั้งแต่เมื่อไหร่ แบบนี้ไม่ดีแน่ ซอนโฮได้แต่คิดวุ่นวายใจอยู่อย่างนั้น แต่ก็เป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาอีมยองก่อนอย่างอดรนทนไม่ได้

  ฟากอีมยองเองก็รวบรวมความกล้าขยับเข้าหาซอนโฮเหมือนกัน แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ยังดำเนินไปแบบราบเรียบ ไม่อาจเรียกว่าเพื่อนได้เต็มปากด้วยซ้ำ แค่เพื่อนร่วมห้องเท่านั้น ระหว่างม.ปลายปีสองและสามเกิดเรื่องราวมากมายก่อนที่พวกเขาจะเรียนจบไป และมาเจอกันอีกครั้งที่งานเลี้ยงรุ่น หลังจากที่อีมยองแข่งพาดุกแพ้ในนัดชิงรายการสำคัญ ไม่เพียงเท่านั้นเขายังพ่ายแพ้ต่อตัวเองหวั่นไหวกับการได้พบรักแรกอีกครั้ง เรื่องราวหลังจากที่เจอกันจะค่อนข้างวาบหวามเพราะพ่อหนุ่มฮันซอนโฮรุกแรงมากค่ะ เราขอเล่าเพียงเท่านี้ เพื่อไม่เป็นการสปอย ฮ่าๆ

  เรื่องนี้น่าสนใจสำหรับเราก็เพราะ...ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ รักแรก ทุกคนต้องเคยผ่านความรักครั้งแรกมาบ้างแน่ ๆ มันมักเป็นความรักที่ร้อนแรงและร้อนรน ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะคิดอย่างไร ทั้งสุขและเจ็บปวดไปพร้อมกัน แต่ก็ติดตรึงอยู่ในใจใช่มั้ยละคะ เป็นความทรงจำที่สวยงามไม่น้อยเลย แต่สำหรับสองคนนี้พวกเขาไม่ต้องการให้เรื่องราวเหล่านี้เป็นเพียงความทรงจำพวกเขาต้องการจะมีกันและกันในชีวิตต่อไป แต่จะทำอย่างไรล่ะเพื่อที่จะได้เข้าใจกันมากขึ้น ต้องไปตามอ่านกันค่ะ

  และอีกอย่างที่ชอบในเรื่องนี้ คงเป็นการจดจำคนรักของฮันซอน เขาจดจำอีมยองจากจุดเริ่มต้นของการพบกันในฐานะเพื่อนร่วมห้อง
  เขาเรียกอีมยองว่า 'คุณคนรักเลขที่13' 
  อีมยองเรียกซอนโฮว่า 'หัวหน้า'

  รักแรก...มันแยกยาก รักมากมันยากแยก รักเธอเป็นคนแรก ถ้าจะแยกมันคงยาก
  ไหนใครพูดคำว่ารักแรกแล้วไม่ต่อด้วยกลอนนี้มั่ง สำหรับเราทำไม่ได้จริงๆค่ะ 5555


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in