Movie ThingsWritten By Becky
รีวิวฮาวทูทิ้งในแง่ของความรู้สึก สิ่งของ , ความทรงจำและการมูฟออน
 •                    
  อันเนื่องมากจาก ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ผลงานชิ้นล่าสุดของคุณนวพลเพิ่งลง Netflix ได้มาซักอาทิตย์นึงแล้ว เราเลยอยากเอารีวิวที่เราเคยเขียนไว้ในทวิตส่วนตัวเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วมาแบ่ง ๆ กันอ่าน จะดูแล้วหรือยังไม่ดูเราก็ชวนมาอ่านนะ เอาล่ะ enjoyyyyy


  note : เราเขียนรีวิวไว้วันที่ 27/12/2019
  Happy Old Year (2019) : นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
  ฮาวทูทิ้ง หนังชีวิตของขยะในถุงดำฉบับนวพล ถ้ามีใครมาถามใหม่ว่าหนังในดวงใจปีนี้คือเรื่องไหน 
  ก็จะตอบเรื่องนี้

  หนังมันเปรียบการโล๊ะของจัดบ้านของนางเอกเหมือนการจัดเก็บความรู้สึกจากความทรงจำเก่าๆโดยการทิ้งของลงถุงดำ ทิ้งลงถุงดำมันง่ายจะตาย ทิ้งเสร็จมัดถุงก็มองไม่เห็นแล้วว่าทิ้งอะไรลงไปบ้าง แต่แค่ทิ้งของน่ะมันทิ้งได้ แต่เราเอาพวกความรู้สึกลงถุงตามของไปไม่ได้อะดิ

  ทิ้งคนกับทิ้งของมันไม่เหมือนกัน ฉันใดก็ฉันนั้น ทิ้งของกับทิ้งความรู้สึกมันก็ไม่เหมือนกัน ชอบตรงที่มันไม่ได้พูดถึงแค่มุมคนทิ้งแต่มันพูดถึงมุมคนที่เป็นขยะในถุงดำความรู้สึกนั้นด้วย มันแสดงให้เห็นความหมายของคำว่าทิ้งได้ดีจริงๆว่าสุดท้ายการทิ้งมันคือการทำเพื่อตัวเองที่โคตรเจ็บเลย

  เราทุกคนรู้ดีว่าไม่มีใครอยากโดนทิ้ง แล้วก็ไม่มีใครที่อยากทิ้งคนอื่น เรามักจะกล่าวขอโทษในใจเสมอเวลาเราต้องทิ้งใครหรืออะไรไป แต่คำขอโทษมันใช่เพราะเราแคร์สิ่งๆนั้นจริงๆเหรอ สุดท้ายเเล้วที่ขอโทษออกไปมันเพื่อเขาหรือเพื่อให้เราสบายใจกันแน่ ในเมื่อคำขอโทษมันไม่แฟร์ แล้วอะไรล่ะจะแฟร์

  พูดตรงๆว่าหนังทำนี่อึ้งไปหลายรอบ นี่อึ้งเพราะหนังมันโคตรจะมีชีวิตเลย ตัวละครทุกตัวมันคือมนุษย์จริงๆ ชอบนวพลตรงที่ไม่ว่าจะงานของเขากี่เรื่องๆเขาก็จะแสดงความเป็นมนุษย์ให้เราได้เห็นทุกเรื่อง มนุษย์มันซับซ้อนแต่ก็น่าค้นหา และนวพลก็นำเสนอได้โคตรจ๊าบเลย นายเก่งฟ่ะนวพล  หนังมันเหมาะกับช่วงท้ายปีจริงๆนั่นแหละ ออกมาช่วงที่เราจะทิ้งอะไรแย่ๆไปสู่สิ่งดีๆในปีหน้ากันซักที การทิ้งมันละเอียดอ่อนน่ะทุกคน แต่การที่เราจะเดินไปข้างหน้าได้เราก็ต้องทิ้งบางอย่างไว้เหมือนกัน ถ้าหากถึงเวลาที่คุณจะต้องทิ้งจริงๆก็เป็นกำลังใจให้นะ อย่าลืมกล่าวขอบคุณเขาด้วยล่ะ: )

  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  END
  Thanks for reading.
  บกบ.
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
yourglitterx (@fishfury)
รีวิวได้สุดยอด ดูหนังได้ลึกซึ้งดีมากค่ะ เราทีมเอ็มๆๆๆ 💛