เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แบกเป้เที่ยวAlizz N Triburut
อุทยานผีเสื้อ กรุงเทพฯ
  • และแล้วก็ถึงวันกลับฉันกับครอบครัวจึงแวะเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ได้แวะเข้าไปในสวนวชิรเบญจทัศน์หรือสวนรถไฟ เพื่อไปเที่ยวอุทยานผีเสื้อฯ ที่อยู่ภายใน   เราใช้เวลาเดินนานมากเพราะไม่รู้ว่าไปทางลัดได้  ไม่นานก็ถึง 

    อุทยานผีเสื้อฯแบ่งเป็นสองโซนส่วนแรกเป็นการให้ความรู้เกี่ยวับผีเสื้อ ส่วนที่สองเป็นโดมผีเสื้อจุดนี้มีความเป็นธรรมชาติมาก มีทั้งต้นไม้ ดอกไม้ น้ำตก  และผีเสื้อ สวยๆให้ชม แต่ช่วงที่เราไปถึงถึงเย็นแล้วจึงไม่ค่อยเห็นผีเสื้อมากนัก เราใช้เวลาอยู่ที่นี่นานพอสมควรก็ถึงเวลากลับ จึงเดินทางลัด ผ่านสวนโมกข์ฯ  เราจึงเข้าไปพักเหนื่อยที่นั่นพร้อมเดินดูนิทรรศการพร้อมนั่งชิวที่ร้านหนังสือ เรานั่งที่นี่นานพอสมควรก็เดินถ่ายรูปและกลับไปยัง บริษัทเพื่อรอรถกลับบ้าน

    การเดินทาง 

    ทางที่ใกล้ที่สุดคือให้เดินเข้าไปในซอยที่เขียนว่าสวนวชิรเบญจทัศน์เมื่อถึงสวนโมกข์ กรุงเทพฯให้เดินเข้าไป  แล้วเดินไปเรื่อยๆ  (โดยการดูป้ายบอกทางสีเขียว) อุทยานผีเสื้อจะอยู่ทางซ้ายมือ หลังจากนั้นก็กลับทางเดิม จะย่นระยะทางได้มาก หรือเดินจาก ปตท สำนักงานใหญ่แล้วเดินเข้าไปในซอยที่เขียนว่าสวนวชิรเบญจทัศน์ทางนี้เหมาะสำหรับคนชอบออกกำลังกาย และไม่รีบร้อน ส่วนตัวใช้ทางนี้ ต้องขอบอกว่า เหนื่อยมาก เพราะวันนี้เป็นวันเดินทางกลับ  (บอกแล้วให้ลัดสวนโมกข์ก็ไม่เอา)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in