เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกการอ่านของ ตป.PALMURARY
[YAOI/BL] อาชญากรรมรักในม่านเมฆ - Huai Shang (เล่ม 2)

 • อาชญากรรมรักในม่านเมฆ เล่ม 2
  ? YAOI / BL
  สำนักพิมพ์: Sensebook Publishing
  ✍? แต่ง: Huai Shang
  แปล: อาเหีย

  ทิ้งช่วงนานมากสำหรับเล่ม 2 นี้ ทำเอาเราต้องไปขุดเล่ม 1 มาอ่านใหม่

  เรื่องราวของคดีศพแช่แข็ง 502 ดำเนินมาถึงช่วงสุดท้าย ด้วยการวิเคราะห์ของเจียงถิงสามารถหาตัวคนร้ายที่พัวพันไปถึงยาเสพติด "สีฟ้า" ได้ ซึ่งใหญ่เกินกว่าที่คาดคิด มีซีนบู๊มันส์ ๆ โชว์ความเท่ของรองสารวัตรเหยียน ขณะเดียวกันอดีตของเจียงถิงก็ค่อย ๆ ถูกปลอกเปลือกออกมาให้คนอ่านอย่างเราได้รับรู้ทีละน้อย (คาดว่าต้องดราม่าแน่)

  ความสำเร็จของคดี 502 ปิดลงอย่างสวยงาม ทำให้เหยียนเสียและทีมนับถือเลื่อมใสเจียงถิงมากขึ้น โดยเฉพาะเหยียนเสียที่...ออกปากชวนเจียงถิงมาอยู่ด้วยกันง่าย ๆ เลย แล้วคุณดาวตำรวจของเราก็ย้ายเข้าไปอยู่กับเขาจริง ๆ 555

  หลังจบ 502 ทิ้งช่วงให้ผ่อนคลายนิด ๆ ก็เข้าสู่ช่วงคดี 712 ซึ่งเป็นคดีลักพาตัวเด็กวัยรุ่น อ่าน ๆ ไปเหมือนคดีไม่มีอะไร แต่พอยิ่งสืบเข้าไปลึก ๆ แล้ว ค่อนข้างดาร์กกว่าคดีแรกมาก ๆ ค่ะ การสืบคดียังเข้มข้นจริงจังเหมือนเดิม ทยอยเก็บรายละเอียดจากปมเล็ก ๆ ค่อย ๆ กลายเป็นปมที่ใหญ่และน่ากลัวขึ้นตามลำดับ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับบอสเบื้องหลังของเรื่องนี้ไม่มากก็น้อย แถมในตอนท้ายยังจบค้างอีกต่างหาก

  ในส่วนของความสัมพันธ์พระ-นายของเรานั้น ต้องขอบอกว่าอ่านไปแล้วหมั่นไส้ สองคนนี้ค่อยเป็นค่อยไป แต่ว่าเล่มนี้พระเอกของเรามโนมากกกก เวิ่นเว้อเฟ้อฟุ้งสุด ๆ ค่ะ คิดเองเออเองว่าเจียงถิงชอบตัวเอง เขาช่างรุกจังเลย... แหม กล้าที่จะ!! ไม่ได้ดูเลยว่านายทำอะไรลงไป นายต่างหากที่ชอบเขา โอ้ยยยยยย อีตามะเร็งชายแท้ ทำอะไรลงไปแต่ละอย่างไม่ได้รู้ตัวเลย ตัวเองประคบประหงมเขาอย่างดี ชวนเขามาอยู่บ้าน หาข้าวให้เขากิน คอยเป็นห่วงเป็นใย ช่วยซ่อนตัวต่าง ๆ แต่เพราะเป็นแบบนี้ก็เลยเหมือนกับสร้างความ comfort zone ให้เจียงถิงโดยไม่รู้ตัว

  ส่วนเจียงถิงเองตอนแรกก็มึน ๆ แบบไม่รู้ว่าไอ้บ้านี่จะเอายังไงกับฉันกันแน่ เดี๋ยวกินไส้กรอกก็มีปัญหา กินนมก็มีปัญหา (ก็ตาพระเอกมันหื่นไปคนเดียวนี่แหละ) แต่เพราะเจอเหตุการณ์ต่าง ๆ ด้วยกันมา อย่างที่บอกว่าเจียงถิงเริ่มรู้สึกว่าเหยียนเสียทำให้ถึง comfort zone ก็เลยยอมย้ายไปอยู่ด้วย ยังคงเป็นปริศนาว่าเจียงถิงคิดยังไง ซึ่งเราว่าค่อนข้างจะไปในเชิงรู้สึกดี ๆ กับเหยียนเสียเหมือนกัน แต่ไม่ถึงกับคิดอะไรด้วย ช่างเป็นนายเอกที่ลึกลับซับซ้อนจริง ๆ ค่ะ ในส่วนความเก่งกาจก็ยังเก่งกาจเหมือนเดิม วิเคราะห์คดีได้เฉียบคมมาก ๆ TT v TT

  แต่ภายใต้ความงุ้งงิ้งของรองสารวัตรกับคุณดาวตำรวจ ความสัมพันธ์ของสองคนนี้ก็ยังมีเส้นกั้นบาง ๆ ค่ะ เพราะเจียงถิงเก็บงำความลับหลายอย่างไว้และเหมือนไม่ยอมให้เหยียนเสียเข้าใกล้สักที ขณะเดียวกัน ในสายตาคนอื่น เจียงถิงก็ดูเหมือนจะ...ไว้ใจไม่ได้ ต้องรอลุ้นกันค่ะว่ายิ่งนานไป สองคนนี้จะสามารถเชื่อใจกันได้หรือไม่

  เล่ม 3,4 ได้ยินสำนักพิมพ์แจ้งว่าจะมาพร้อมกันช่วงงานหนังสือเลย ยังต้องรอคอยกันต่อไป!

  ข้อติ

  - เล่ม 2 นี่พิมพ์ผิดไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็ยังคงผิดอยู่
  - ชอบปกเล่ม 1 มากเลยนะ แต่เล่ม 2 แอบดร็อป ๆ สำหรับเรา
  - มีการเปลี่ยนชื่อตัวละครเพราะแปลผิด จาก "ฉินโจว" เป็น "ฉินชวน" (มีแจ้งบอกไว้ในหน้าแนะนำตัวละคร) เลยแอบสงสัยว่า...เอ่อ เล่ม 1 ที่แปลผิดไปแล้วนี่จะเยียวยายังไงดี ? จำไม่ได้ว่า สนพ.เคยออกมาพูดอะไรบ้างยัง ?

  #อาชญากรรมรักในม่านเมฆ #破云 #นิยายวาย #วายจีน #SensebookPublishing

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in