เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกการอ่านของ ตป.PALMURARY
[YAOI/BL] คุณลุง - อวี้หยาง (2 เล่มจบ)

 • คุณลุง (2 เล่มจบ) 
  YAOI / BL 
  สำนักพิมพ์: Cloverbook Publishing 
  แต่ง: อวี้หยาง 
  แปล: ยวี่หลิง

  ไอ้เรารึหน้าตาก็ไม่ได้แย่ มีทั้งรถทั้งบ้าน และเงินที่เก็บไว้ใช้ยามแก่เฒ่าพร้อมสรรพ ผู้ชายดี ๆ แบบนี้จะหาได้จากที่ไหนอีก

  นี่อายุก็ใกล้แตะเลขสี่แล้วนะ ทำไมผู้ชายดี ๆ อย่างเซียวจิ่งถังคนนี้ถึงยังหาแฟนหนุ่มไม่ได้สักคนเลยล่ะ!

  แต่แล้ววันหนึ่ง อุบัติเหตุทางรยนต์ก็ทำให้ชีวิตอันแสนราบรียบของเขาเกิดระลอกคลื่นขึ้นมา

  เซียวจิ่งถังไค้นพบมิติในจี้หยกและฝึกบำเพ็ญเพียร นอกจากรูปร่างหน้าตาจะอ่อนเยาว์ลงเรื่อย ๆ แล้ว พลังของเขายังถูกปลุกคนกลายเป็นหนึ่งในผู้วิเศษที่โลกเรียกขานว่าไกด์จนได้เข้เรียนในสถาบันการศึกษาอีกครั้ง

  ตาลุงที่ใช้ชีวิตแห้งเหี่ยวมานาน ในที่สุดก็มีอายุเจริญหูเจริญตากับเขาเสียที อายุปูนนี้แล้วกลับเพิ่งเจอคนที่ถูกใจเสียได้

  แต่อายุต่างกันตั้งเกือบรอบแบบนี้ เขาจะทำยังไงดีละเนี่ย

  *  หลังอ่าน

  มาเปิดโลกใหม่ค่ะ เป็นเวิร์สที่ว่าด้วย เซนติเนล - ไกด์

  เซ็ตติ้งโลกนี้จะมีคนธรรมดา เซนตินอล และไกด์ เซนตินอลฮีโร่สายร่างกาย ส่วนไกด์เป็นฮีโร่สายพลังจิต ไกด์จะมีความสำคัญมาก เซนตินอลจะต้องผูกพันธะกับไกด์ เพราะต่างฝ่ายจะช่วยเสริมพลังให้กันและไกด์จะช่วยปลอบประโลมเวลาเซนตินอลคลั่งได้ประมาณนี้

  นายเอกของเรา คุณลุง "เซียวจิ่งถัง" ประสบอุบัติเหตุ ทำให้เลือดตัวเองหยดลงไปบนจี้หยกที่ห้อยติดตัวเป็นของดูต่างหน้าคุณแม่ ก็เลยทำให้ประตูมิติเปิดออก! ค้นพบโลกในมิติหยก รวมถึงสมบัติเก่าที่เจ้าของคนเก่าทิ้งไว้เลยเอาไปขายได้ แล้วก็ค้นพบว่าตัวเองเริ่มบำเพ็ญเพียรได้

  การบำเพ็ญเพียรทำให้คุณลุงวัยใกล้ 40 รูปร่างหน้าตาอ่อนเยาว์เหมือนยี่สิบต้น ๆ ปรากฎว่าบำเพ็ญเพียรไปนาน ๆ ก็ไปปลุกพลังไกด์ในตัวให้ตื่นขึ้นซะงั้น ก็เลยต้องไปเข้าเรียนในสถาบันไกด์เพื่อควบคุมพลัง

  ปกติพลังไกด์จะถูกปลุกขึ้นในวัยไม่เกิน 25 ปี คุณลุงมากลายเป็นไกด์เอาตอนอายุเยอะ + แรงค์ sss เป็นที่ต้องการ + หน้าตาดีเลยที่เป็นจับตามองโดยไม่รู้ตัว

  นายเอกซิงมาตลอด จนไปเจอพระเอก "ชอว์น คอนเนอร์" ซึ่งตรงสเปค พระเอกเป็นเซนติเนลระดับ s ที่ยังไม่ผูกพันธะเพราะยังไม่เจอคนถูกใจ สองคนสบตาก็ปิ๊งกันเลย จิตวิญญาณโหยหา จีบเร็ว รุกเร็ว รักเร็ว คนอื่นก็กินอาหารหมาไป 555555 ครึ่งแรกหวาน ครึ่งหลังไปสำรวจอวกาศเพราะสองคนมีความฝันอยากบุกเบิกอวกาศทั้งคู่

  อ่านจนจบ ตอนแรกเปิดมาเรื่องเหมือนจะมีอะไร ตื่นเต้น ๆ เซ็ตติ้งโลกใหม่ พออ่าน ๆ ไปกลายเป็นไม่มีอะไร อารมณ์เหมือนโอเมก้าเวิร์สที่โอเมก้าท้องไม่ได้ เพราะไกด์มีฮีท มีปล่อยฟีโรโมน มีถูกตีตราเหมือนกันเลย เซนตินอลก็สายพละกำลังเยอะ ออกรบแนวหน้า บลาๆ

  มีการบำเพ็ญเพียร ที่มาแบบไม่มีที่มาที่ไป นายเอกบังเอิญได้ไอเทมเสริมพลังมา แล้วเอามาใช้บำเพ็ญเพียรกับคู่ตัวเองเพื่อเสริมพลังกันได้ (ไม่ต้องบอกก็รู้นะว่าครึ่งหลังซูไปสุด 555) โดยที่ก็ไม่ได้พูดถึงต่อว่าสิ่งนี้คืออะไร มีที่มายังไง ?

  ความสัมพันธ์ของเซนตินอลและไกด์แทบไม่ได้ลงรายละเอียดแบบลึก ๆ เลยนอกจากการจับคู่กัน พระนายมีอุปสรรคน้อยมาก ตอนแรกมีตัวร้ายโผล่มา ทำท่าจะฆ่านายเอกให้ตาย ตอนหลังหายไปเฉยๆ เลย งง ส่วนฝั่งครอบครัวก็มีดราม่าเล็กน้อย แต่ตอนหลังก็เงียบหาย

  แล้วก็จบแบบสุขนิยม ไร้ดราม่าใด ๆ เส้นกราฟราบเรียบมาก จริงๆ โลกเค้าน่าสนใจมาก แต่เหมือนเขาไม่ยอมแตะอะไรเลย มุ่งเน้นความสัมพันธ์พระนายกับรบอวกาศกับเผ่าเซิร์ก (อีกแล้วเหรอวะ5555) ก็เลยไปไม่สุดสักทาง

  ความรู้สึกช่วงหลังๆ คือ เหมือนกลับไปอ่าน ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร ภาคสงครามอวกาศอ่ะ แต่เปลี่ยนตัวเอก เปลี่ยนอมกว.เป็นเซนตินอลกับไกด์ 555555555555555555555

  การ์ตูน sd ท้ายตอนน่ารักมากกกกๆๆ ชอบ อ้อ มีสัตว์วิเศษประจำตัวกันด้วยนะ แต่ก็แทบไม่ได้ออกมามีบทสักเท่าไหร่ น้องๆ มักจะโผล่มาเวลาวิกฤต ส่วนเวลาปกติก็หายเงียบ

  จริงๆ ชอบแนวเมะอายุน้อยกว่า แต่เรื่องนี้ คุณลุงกับแฟนเด็กของเขาทำเราเฉยๆ มาก นายเอกไม่ค่อยมีสเน่ห์คุณลุงเท่าไหร่แค่อายุเยอะเฉยๆ ส่วนพระเอกก็ไม่ได้ถือลำดับอาวุโสกับแฟน (อดโดขิๆ เวลาเค้าเรียกเกอๆ ไรพวกนี้เลยง่าาา 555555 /อันนี้ส่วนตัว)

  #นิยายวาย #นิยายวายแปลจีน #นิยายแปลจีน #คุณลุงไกด์ #CloverbookPublishing #อวี้หยาง ดูน้อยลง

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in