เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - หอหมื่นอักษรMarina Book Blog
รีวิว - ลิขิตหวนคืน : ซ่งอวี้
 • ก็เรื่องนี้เป็นโปรเจคของหอหมื่นอักษรในธัญวลัยนะคะ ตอนนี้ก็จบแล้วมีทั้งหมด 256 ตอนค่ะ อาจจะฟังดูไม่ยาว แต่พออ่านจริงๆแล้วยาวมากนะคะ แบบยาวมากกกกกกกก
  เรื่องก็คือเป็นการตายแล้วฟื้นอย่างที่ช่วงนี้นิยมกันนั่นแหละค่ะ แต่เรื่องนี้จะแปลกหน่อยตรงที่นางเอกของเราตายแล้วฟื้นตายแล้วฟื้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า หลายรอบจนเราเองก็นับไม่ไหวแล้วล่ะค่ะว่าตายไปกี่รอบ น่าจะเกินสิบนะ เดิมทีนางเอกคือเฉินหรูอี้หวงโฮ่ว ตายไปเกิดในร่างขันทีครั้งหนึ่งแล้วโดนโบยตาย จนมาเกิดในร่างของพระสนมจ้าว แน่นอนว่าเกริ่นมาขนาดนี้พระเอกก็คือฮ่องเต้นั่นแหละค่ะ

  มาคุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
  เราเห็นหลายคนมากๆที่่เทเรื่องนี้ไปกลางคัน คือก็เข้าใจนะคะ พอนางเอกตายซ้ำๆ ประเด็นที่พระนางผิดใจกันก็ยังเป็นเรื่องเดิมๆ ก็คือความเชื่อใจ ความยื้อๆยักๆของทั้งสองคน ความกลัว ความสับสนของจักรพรรดิ ความที่ทำอะไรก็ดูสีหน้าอีกฝ่ายตลอดของนางเอก มันก็เลยทำให้เรื่องดูแบบไม่ได้ไปไหนเลย พอตายแล้วเกิดตายแล้วเกิดก็ยังมาทะเลาะกันด้วยประเด็นเดิมๆอีก
  แต่ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบค่ะ 55555 เรารู้สึกชอบคาแรกเตอร์ทั้งพระเอกนางเอกมาก รู้สึกว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่กลมๆดี เป็นสองคนที่มีข้อเสียมากๆทั้งคู่มาอยู่ด้วยกัน พระเอกก็ไม่ใช่แบบดีเลิศพระเอกจ๋า นางเอกก็เหมือนกัน คือเราชอบที่คาร์มันไม่ซูด้วย แบบมีความประสาทแดกกันทั้งคู่ 
  พระเอกก็เหมือนสติแตกตลอดเวลา กลัวนางเอกตาย รักมาก กลัวเค้าไม่รักตัวเอง กลัวเค้าตาย กลัวเค้าโกหกอีก สารพัดจะกลัว ส่วนนางเอกที่เริ่มมาแบบไม่ได้รักพระเอกขนาดนั้นแต่แรก ทำหน้าที่ไปตามหน้าที่ ที่ต้องประจบก็ประจบ ที่ต้องทำก็ทำ ความสัมพันธ์มันเลย insecure เป็นธรรมดา แล้วยิ่งนางเอกมาตายซ้ำๆซากๆ พระเอกก็ยิ่งประสาทเสียอีกในจุดนี้เราค่อนข้างชอบความสัมพันธ์ของคู่นี้ค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นจุดที่เราชอบมากที่สุดแล้วในเรื่อง
  มาถึงจุดที่ไม่ชอบบ้าง จุดที่ไม่ชอบก็คือช่วงท้ายๆของเรื่องที่เริ่มทำให้มันวนลูป มีช่วงที่มีนางเอกสองคนอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน (พ้อยท์นี้เราก็โอเคนะ) แต่คิดว่าการคลายปมจบมันค่อนข้างง่ายไปหน่อยค่ะ รู้สึกว่าห้ะ อะไรนะ แค่นี้เหรอแล้วพอมาบทสุดท้ายก็ยิ่ง ห้ะ อะไรนะ ไปกันใหญ่ แอบรู้สึกเหมือนตอนอ่านคืนฝันสู่ต้าชิงนิดหน่อย แต่ก็คิดว่าจบแบบนี้คงจะดีกับความสัมพันธ์ของทั้งสองคนในระยะยาวมากกว่า พระเอกก็จะได้เลิก Insecure สักที เป็นคนเริ่มจีบก่อนบ้าง 
  อ่านมาสามสี่วัน ก็คือคิดหลายรอบมากว่าเรื่องนี้คนไม่ชอบก็น่าจะไม่ชอบไปเลยอะ พระนางมีความน่ารำคาญทั้งคู่จริงๆ (แต่เราดันชอบ) อ่านแล้วก็เหนื่อยๆนิดหน่อย แต่ก็อ่านมาจนจบได้ไม่ยากเลยค่ะ สรุปว่าชอบ 55555555

  ปล.ขอติงนิดนึงตั้งแต่เรื่องที่แล้วที่เราอ่านของหอหมื่นอักษรแล้ว (จูจู) มีพิมพ์ผิดเยอะมากกกกกกกกกก พิมพ์ผิดแบบพิมพ์พลาด แบบ Typo Error เข้าใจนะคะ ว่ามันเป็นงานแบบวันต่อวัน แต่เราก็คิดว่าคนอ่านก็จ่ายเงินเปิดตอนนะ จ่ายเงินอ่านเหมือนกัน ถ้าหอหมื่นอักษรปรับปรุงตรงนี้ได้ เราว่าจะดีขึ้นเยอะมาก

  รีวิวเรื่องอื่นๆทั้งหมด: #marinabookblog
  รีวิวแยกตามสนพ: Home

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in