เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - แจ่มใสMarina Book Blog
รีวิว - เกมล่าเดิมพันรัก : เฮยเจี๋ยหมิง

 • เรื่องย่อหลังปก

  ตั้งแต่เด็ก ‘ฮั่วเซียง’ ถูกคนเลวพวกนั้นฝึกฝนให้เป็นอาวุธสังหารที่รู้จักเพียงปฏิบัติตามคำสั่ง อาวุธไม่จำเป็นต้องมีความคิด ไม่ต้องมีอารมณ์ความรู้สึก แค่ทำหน้าที่ของมันได้อย่างดีก็พอ สองมือฮั่วเซียงอาบไปด้วยเลือด แม้เธอจะหนีจากมันมาได้แล้ว แต่ความฝันในอดีตก็ตามติดดังเงา โลกกว้างใหญ่ใบนี้กลับไม่มีที่สำหรับเธอ

  แต่ ‘อาวั่น’ ก็รับเธอไว้ เขาสอนเธอให้กลายเป็นมนุษย์อย่างช้าๆ จนเธอเริ่มคิด เริ่มมีอารมณ์ความรู้สึก เธออยากที่จะเป็นคนดี อยากชดใช้ความผิด อยากช่วยเหลือผู้คน โลกของเธอพลันมีสีสันขึ้นมาเพราะเขา

  กระทั่งถึงวันที่ ‘เรดอาย’ มาขอร้องให้เธอช่วยทำในสิ่งที่มีแต่เธอเท่านั้นที่ทำได้ เธอจึงไปจากเขา ก้าวกลับสู่โลกใบเก่าที่มีเพียงสีแดงของเลือด ก้าวเข้าสู่ ‘เกมนักล่า’!


  คุยกันหลังอ่าน
  อยากจะกริ้ดเป็นภาษาสเปนค่ะ จริงๆเราไม่ได้อ่านงานเฮยเจี๋ยหมิงมานานแล้ว ตั้งแต่ชุดแรกๆของชุดแม่มดหลิงน่ะ อ่านไปแค่สามชุดเองมั้งคะ หลังจากนั้นก็รู้สึกว่าอยากให้เซตนี้จบก่อนแล้วจะอ่านรวดทั้งเซตเลย แต่ก็คือเซตนั้นยาวมากจริงๆแล้วก็ไม่มีทีท่าจะจบในเร็วๆนี้

  แจ่มใสก็ปล่อยเซตใหม่ของเฮยเจี๋ยหมิงออกมาก็คือชุด Red Eye นี้ ไม่รู้ว่าซื้อลขสมาทั้งชุดแล้วรึยัง แต่คิดว่ายังเพราะว่า ประกาศลขสแค่สองเล่มเท่านั้น ในช่วงต้นปี ก็คือ เกมล่าเดิมพันรัก กับ ล่ารักเกมอันตราย

  ความเห็นส่วนตัวเรื่องปกก็คือ เฉยๆ รู้สึกว่ามันไม่ค่อยดึงดูดเท่าไหร่เลยค่ะ แล้วคือดวงตาเทพราที่หน้าปกก็ชวนให้คิดว่าเป็นตีมอียิปต์ด้วยน่ะ 555555555

  เราพอรู้คร่าวๆอยู่แล้วจากหลังปก ว่าโอเคมันคงจะเป็นแนวโรแมนติก แอคชั่น แล้วก็คงมีความ Hunger games, battle royale หรือแนวๆเกมล่าคนจริงอะไรทำนองนี้อยู่ ซึ่งว่ากันตามตรงพลอตนี้ก็ไม่ใหม่ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะว่ามันสนุกค่ะ 555555555555

  มันแบบมีความผจญภัย เอาตัวรอด ไล่ล่า เซตติ้งสนามเกมล่านี้คือ ป่าดิบชื้น ก็มีหลายช่วงที่ชวนให้นึกถึงแบบเต้ามู่ช่วงที่เดินทางในป่า (ก่อนจะถึงวังงูมั้ง ใช่มั้ยนะ) หรือรหัสลับหลังคาโลกเล่มที่ไปป่าดิบชื้น เล่มหนึ่งเล่มสองประมาณนั้น ก็คือเรื่องแอคชั่นหรือความเข้มข้นนี่สนุกทีเดียวค่ะ ก็นับว่าพอฟัดพอเหวี่ยงกับหนังสือสายผจญภัยตรงๆเหมือนกันนะ แต่อาจจะจบแบบรวดเร็วไปนิดนึง

  แบบหนังสือมันไม่หนาเลย จริงๆเรารู้สึกด้วยซ้ำว่ามันไม่มีความจำเป็นต้องแบ่งเป็นสองเล่มก็ได้ เล่มละ 200 หน้า 2 เล่ม รวมๆกันก็ 400 กว่าหน้า แจ่มใสออกหนังสือที่หนากว่านี้ก็มีนี่ แต่อันนี้คิดว่ามันแบ่งเล่มมาตั้งแต่เล่มจีนแล้วด้วยมั้ง

  คือพอมันไม่หนามาก บวกกับการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างเร็ว เราก็รู้สึกว่าได้วิ่งไปพร้อมกับพระเอกนางเอกตลอดเวลา 555 เอาใจช่วยพระเอกที่ปากหนักแต่เน้นการกระทำ กับนางเอกที่ยังไม่ประสีประสาเท่าไหร่ในเรื่องนี้ ก็น่ารักนะ คิดว่าคาแรกเตอร์ทั้งสองคนเข้ากันดีมากๆ แล้วทั้งคู่ก็รู้จักกันดีมากๆด้วย บวกกับบทโรแมนซ์ของเฮยเจี๋ยหมิงที่ถ้าใครเป็นแฟนหนังสือของเธอ ต้องรู้อยู่แล้วล่ะค่ะว่าในเรื่องนี้เธอทำได้ดีมากๆ เราชอบมากๆเลย มันแบบฮอตอะ 555555

  ในเรื่องยังทำให้เห็นว่า จริงๆแล้วชุด Red Eye นี่น่าจะมีหลายเล่มเลยทีเดียว เพราะคิดว่าตัวละครอื่นๆในองค์กรที่เด่นๆทุกคนน่าจะมีเล่มเป็นของตนเองกันหมด /แอบไม่คาดคิดกับความสามารถของถูอิงที่มีพลังจิตเหมือนกัน คือไม่คิดว่ามันจะมีตีมความเหนือมนุษย์เข้ามาด้วย
  แล้วบวกกับทีหลังมาเฉลยว่าพระเอกเป็นทายาทตระกูลองครักษ์เงา แบบ โอ้โห... ขนาดนี้เลยนะ 555555555
  แต่ก็คือเป็นสีสันดีค่ะ ชอบแหละ

  สรุปก็คือ ชอบมากนี่อ่านรวดเดียวไม่หลับไม่นอน ทั้งที่พรุ่งนี้มีประชุมเช้าเลยนะคะ 55555 แนะนำค่ะ! สำหรับเราก็คือตั้งหน้าตั้งตารอเล่มต่อไปเลยนะ!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in