เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
Be Fairy, Be Real พายุ พระอาทิตย์ อิทธิฤทธิ์ แฮปปี้! By ปัฐน์
 • รีวิวเว้ย (1032) "ทุกคนเป็นฮิลเลอร์ ทุกคนฮิลตัวเองได้ แต่ไปหาวิธีเอาเองนะ" วิธีฮิลใจของใครหลาย ๆ คนวิธีการหนึ่ง คือ อยากมีชีวิตรอดเพื่อดูความเปลี่ยนแปลงในสังคมไทย อยากเห็นวันที่พวกคนหัวขวดได้รับผลกรรมจากการกระทำของตัวเอง และวันนี้เป็นอีกหนึ่งวัน (22/05/65) ที่เราได้ฮิลใจตัวเอง เพราะอย่างน้อย ๆ เราก็มีโอกาสได้เห็นสนามเลือกตั้งผู้ว่าราชการ กทม. ที่ช่วยชุบชูใจของเราในประเทศหัวขวดแห่งนี้ วันนี้เลยขอเลือกลงรีวิวเล่มนี้สีเขียว
  หนังสือ : Be Fairy, Be Real พายุ พระอาทิตย์ อิทธิฤทธิ์ แฮปปี้!
  โดย : ปัฐน์
  จำนวน : 125 หน้า

  "Be Fairy, Be Real พายุ พระอาทิตย์ อิทธิฤทธิ์ แฮปปี้!" หนังสือรวม 19 เรื่องสั้น ที่ว่าด้วยเรื่องของตัวละครเหนือธรรมชาติ บางตัวละครก็เหนือกว่าความเป็นมนุษย์ อาทิ แฟรี่ นางเงือก ผี เทพเจ้า ฯลฯ โดยที่ตัวละครที่ปรากฏในเรื่องสั้น "Be Fairy, Be Real พายุ พระอาทิตย์ อิทธิฤทธิ์ แฮปปี้!" ผูกโยงตัวเองอยู่กับ ของขลัง พลังมูฯ เวทมนตร์ ที่เรื่องสั้นใน "Be Fairy, Be Real พายุ พระอาทิตย์ อิทธิฤทธิ์ แฮปปี้!" คือการบอกเล่าเรื่องราวของสิ่งเหนื่อธรรมชาติเหล่านั้นในฐานะของ "เครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ" ให้ตัวละครหลายตัวในเรื่องสั้นต่าง ๆ ของ "Be Fairy, Be Real พายุ พระอาทิตย์ อิทธิฤทธิ์ แฮปปี้!" ต่อสู้กับชีวิตโดยไม่คิดยอมแพ้

  โดยที่หนังสือ "Be Fairy, Be Real พายุ พระอาทิตย์ อิทธิฤทธิ์ แฮปปี้!" เลือกใช้คำบอกเล่าเรื่องของการไม่คิดยอมแพ้เอาไว้ว่า "นี่คือเรื่องราวของมูเตลูของเหล่าตัวละครที่ไม่ยอมหมดหวัง ต่อสู้ด้วยควยพลังแห่งความหื่นกระหายอยากเติบโต อยากใช้ชีวิตเยียวยารักษาบาดแผลของตัวเองและต่อกรกับสิ่งชั่วร้ายอย่างกล้าหาญ" และนอกจากเรื่องเล่าของการต่อสู้ชีวิตแล้ว เรื่องสั้นที่ปรากฏิอยู่ใน "Be Fairy, Be Real พายุ พระอาทิตย์ อิทธิฤทธิ์ แฮปปี้!" ยังทำหน้าที่บอกผู้อ่านอีกเรื่องหนึ่งว่า "ทุกคนเป็นฮิลเลอร์ ทุกคนฮิลตัวเองได้ แต่ไปหาวิธีเอาเองนะ"

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in