เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
ชีวิตจริงยิ่งกว่าการ์ตูน Based on who stories By นัดเป็ด
 • รีวิวเว้ย (995) การที่ชีวิตเราจะเจอคู่ชีวิต หรือเจอเพื่อนที่สามารถตบมุกโบ๊ะบ๊ะด้วยกันได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ โปรดรักษาพวกเขาเหล่านั้นเอาไว้ให้ดี เพราะการจะหาคนที่ตบมุกโบ๊ะบ๊ะไปด้วยกันมันสำคัญไม่ยิ่งย่อนไปกว่าที่ประเทศนี้ควรเห็นหัวประชาชนและควรปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบไม่ต้องมีคำคุณศัพท์ เราจำไม่ได้แล้วว่สกดถูกใจเพจ "นัดเป็ด" เมื่อไหร่ (เพราะมันนานมาแล้ว) ซึ่งการกดถูกใจก็มาจากการแนะนำของกลุ่มเพื่อนโบ๊ะบ๊ะนี่แหละ และตลอดหลายปีที่ผ่านมาเรามักมีโอกาสได้เห็นมุกของเพจนัดเป็ดผ่านตาอยู่บ่อย ๆ และในหลายมุกมันก็ช่าง "เรียบง่ายแต่ทรงพลัง" เพราะมุกหลาย ๆ มุกที่ปรากฏในเพจมันก็คล้ายกับบทสนทนาโบ๊ะบ๊ะที่เราคุยกับกลุ่มเพื่อน หรือบางครั้งเราก็ถูกใจเพราะนัดเป็ดพูดในสิ่งที่หลายครั้งเราอยากจะพูดออกไปให้แฟนฟังแต่ก็ไม่ ไม่กล้า ที่จะพูดเพราะกลัวจะโดนกระทืบแบบที่นัดเป็ดโดน
  หนังสือ : ชีวิตจริงยิ่งกว่าการ์ตูน Based on who stories
  โดย : นัดเป็ด
  จำนวน : 208  หน้า

  "ชีวิตจริงยิ่งกว่าการ์ตูน" ชื่อภาษาอังกฤษ "Based on who stories" เป็นหนังสือที่รวบรวมความเป็น "นัดเป็ด" ที่ถอดความเป็นนัดเป็ดจากในเพจ ซึ่งจะแตกต่างจากหนังสือ 2 เล่มที่นัดเป็ดเคยคลอดออกมาภายใต้ร่มปีของสำนักพิมพ์ Banlue ได้แก่ How to นัดเป็ด (https://minimore.com/b/Us3Wj/131) และ Super Pro Duck Thep (https://store.minimore.com/banluebooks/items/super-pro-duck-thep) ซึ่งทั้ง 2 เล่มที่ผ่านมาก็มีความเป็นนัดเป็ดนั่นแหละ แต่ DNA ของนัดเป็ดที่ปรากฏใน "ชีวิตจริงยิ่งกว่าการ์ตูน" ดูจะเป็นนัดเป็ดที่เป็นนัดเป็ดจริง ๆ

  นอกจากนั้น "ชีวิตจริงยิ่งกว่าการ์ตูน" ยังนับเป็นหนึ่งในหนังสือในวาระครบรอบ 10 ปีของการทำเพจนัดเป็ด ซึ่งถ้าให้ขยายความความเป็นนัดเป็ดเพื่อบอกเล่าถึงหนังสือ "ชีวิตจริงยิ่งกว่าการ์ตูน" เราก็อาจจะต้องบอกว่าหนังสือเล่มนี้คือการหยิบเอามุกโบ๊ะบ๊ะแบบนัดเป็ดนั้นแหละมารวมและมาเล่าเอาไว้ใน "ชีวิตจริงยิ่งกว่าการ์ตูน" แน่นอนว่าตอนอ่านอาจจะไม่ได้ขำคลั่ง แต่ทุกครั้งที่อ่านงานของนัดเป็ดเรามักจะ "ยิ้มมุมปาก" และซี๊ดปาก ซี๊ดอูยยยยยว่า "ช่างกล้า" เพราะหลายมุกมันก็ช่างกล้าจริง ๆ ที่กล้าเล่นมุกแบบนี้ออกมาโดยเฉพาะกับแฟนหรือเมีย ที่ถ้าในชีวิตจริงมึงอาจจะโดนดาบปักหลังเพราะบอกเมียว่า "อ้วน"

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in