เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
MAKOTO MARKETING By เกตุวดี Marumura
 • รีวิวเว้ย (792) เมื่อพูดถึง "การตลาด" คนส่วนใหญ่จะนึดถึงรายได้ ผลประกอบการ กำไร ขาดทุน สินค้า ลูกค้าและการขยายธุรกิจ ขยายกำลังการผลิต และอื่น ๆ อีกมากมาย จนหลายครั้งเราในฐานะของคนที่ไม่ได้เรียนเรื่องเหล่านี้มา เมื่อต้องนั่งอยู่กลางวงสนทนาของเพื่อน ๆ ที่เรียนการตลาดและบัญชีเรามักจะงง ๆ และไม่ค่อยเข้าใจวิธีคิดในการสร้างสินค้า ทำกำไร และการขยายโอกาสทางธุรกิจเวลาที่เพื่อนถกเถียงพูดคุยกัน ก็คงคล้ายกับการที่เพื่อน ๆ บัญชีบ่นว่า "กูก็ไม่เข้าใจเวลาที่พวกรัฐศาสตร์คุยกันเหมือนกันนั่นแหละ" เอาเข้าจริงแล้วองค์ความรู้ที่มันข้ามสาขาหรือตัดขาดจากความสนใจของเราตั้งแต่แรก มันก็อาจจะเป็น "เรื่องน่าเบื่อ" สำหรับใครแต่ละคนก็ได้ โดยเฉพาะในเรื่องของการทำกำไร ขาดทุน ขายสินค้า หรือการทำธุรกิจ สำหรับใครหลายคนมันอาจจะเป็นน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ เข้าถึงยาก ไม่เข้าใจ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ก็เหมือนที่คนยุคก่อน ๆ เคยกล่าวเอาไว้ว่า "รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม" แต่การจะหาความรู้มาแบกอาจจะต้องหาองค์ความรู้ที่ย่อยง่าย อ่านสนุก ทำความเข้าใจได้แบบสบาย ๆ และไม่ยัดเยียดองค์ความรู้ให้กับผู้แบกมากจนเกินไปนัก 
  หนังสือ : MAKOTO MARKETING
  โดย : เกตุวดี Marumura
  จำนวน : 296 หน้า
  ราคา : 325 บาท 

  "MAKOTO MARKETING" หนังสือที่เราอาจจะใช้คำเรียกได้ว่าเป็น "แบบเรียน" ของหลักสูตรการตลาด ที่มุ่งเน้นในเรื่องของการทำการตลาดแบบจริงใจสไตล์ธุรกิจญี่ปุ่น โดยที่ "MAKOTO MARKETING" ได้บอกเล่าเรื่องราวของบริษัท ห้างร้าน และบุคคลที่ทำธุรกิจแบบมุ่งเน้นในเรื่องของความจริงใจ จำนวน 20 เรื่องราว ของการทำการตลาดของธุรกิจในญี่ปุ่น ผ่านการเล่าเรื่องที่ชวนให้ติดตาม และมีแบบฝึกหัดทางการตลาดแบบง่าย ๆ ให้กับผู้อ่านได้ลองคิดและหาคำตอบผ่านแบบฝึกหัดในตอนท้ายของแต่ละบท 

  นั่นยิ่งทำให้ "MAKOTO MARKETING" เป็นหนังสือการตลาดที่ "จริงใจ" ในเรื่องของการสร้างการเรียนรู้ให้กับผู้อ่าย เพราะนอกจากจะได้เรียนรู้เรื่องราวของภาคธุรกิจต่าง ๆ ของญี่ปุ่นทั้ง 20 เรื่องที่ถูกหยิบยกมา ผู้อ่านยังจะได้ทำแบบฝึกหัดหรือที่ในหนังสือเรียกว่า "การบ้าน" ในตอนท้ายของแต่ละบท ซึ่งการบ้านเหล่านั้นจะช่วยให้เราเข้าใจเรื่องราวของ "การตลาด" ได้ดียิ่งขึ้นแบบไม่ยัดเยียด 

  และนอกจากนั้นอีกหนึ่งความพิเศษของ "MAKOTO MARKETING" คือหนังสือเล่มนี้ นับเป็นหนึ่งสือเล่มแรกของสำนักพิมพ์ The Cloud สื่อออนไลน์ที่มีลายเส้นในการเล่าเรื่องที่น่าสนใจยิ่งเป็นของตัวเอง และแน่นอนว่าการเปิดเล่มปฐมฤกษ์ของสำนักพิมพ์ด้วย "MAKOTO MARKETING" ก็เป็นการตลาดแบบจริงใจ ที่จะบอกให้ผู้อ่านรับรู้ว่าหนังสือที่จะผลิตขึ้นมาเล่มต่อ ๆ ไปของสำนักพิมพ์แห่งนี้ก็จะผลิตขึ้นมาอย่างจริงใจเช่นกัน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in