เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
THE WHY OF LIFE ชีวิตต้องสงสัย By ณัฐวุฒิ เผ่าทวี
 • รีวิวเว้ย (778) เคยสงสัยไหมว่าทำไมเราถึงทำอะไรหลาย ๆ อย่างลงไปในแบบที่เราทำ แล้วที่เราทำลงไปมันเป็นเพราะว่าเราทำเพราะอยากทำ หรือว่าเราทำเพราะเราต้องทำ หรือว่าเราทำเพราะว่าคนอื่นทำ หรือเราทำเพียงเพราะว่าร่างกายของเราถูกออกแบบมาให้ทำ หรือเพียงเพราะพฤติธรรมมันสั่งให้เราทำ พอพิมพ์ไปพิมพ์มาเริ่มจะงง ว่านี้กูพิมพ์อะไรของกูวะเนี่ย โดยสรุปแล้วเอาเป็นว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าพฤติกรรมของเราที่ทำแต่ละอย่างลงไป หรือตัดสินใจเลือกแต่ละแบบมันเกิดจากอะไร หลายครั้งเราก็ไม่ได้ใส่ใจที่จะตั้งคำถามกับมัน แต่พอลองคิดดูดี ๆ เราก็จะพบว่าพฤติกรรมและการกระทำของเราในแต่ละแบบมันชวนให้ "ต้องสงสัย" เหมือนกันนะ
  หนังสือ : THE WHY OF LIFE ชีวิตต้องสงสัย
  โดย : ณัฐวุฒิ เผ่าทวี
  จำนวน : 144 หน้า
  ราคา : 195 บาท

  "THE WHY OF LIFE ชีวิตต้องสงสัย" หนังสือลำดับที่เท่าไหร่ของผู้เขียนเราก็จำไม่ได้ แต่ไม่ว่าจะผ่านมากี่เล่มหนังสือของ "ณัฐวุฒิ เผ่าทวี" ก็ยังสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ในทุกครั้งที่เปิดอ่าน และสำหรับ "THE WHY OF LIFE ชีวิตต้องสงสัย" เล่มนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ "ชีวิต" ของเรา ๆ ท่าน ๆ ทุกคน ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องเคยเผชิญเหตุการณ์ดังที่ปรากฎอยู่ในเล่ม

  ในทุกครั้งที่ชีวิตเราเผชิญเหตุการณ์ต่าง ๆ บางคนก็เก็บเอามาคิดทบทวน หลายครั้งก็ติดอยู่ในลูปของความคิดจนก้าวข้ามมาไม่ได้และกลายเป็นผลกระทบตามมาในภายหลัง ซึ่งเหตุการณ์หลายอย่างในชีวิตเราที่เกิดขึ้นมา เราอาจจะไม่เคยตั้งคำถามถึง "การเกิดขึ้น" หรือที่มาของมันเลยสักครั้ง หลายครั้งเราเอาแต่มองไปที่จุดสุดท้ายในผลของปรากฎการณ์ หากแต่ในความเป็นจริงถ้าเราลองนั่งมองมันดี ๆ เราอาจจะเจอต้นเหตุและทางออกของปัญหาไปพร้อม ๆ กัน ผ่านพฤติกรรมและความเคยชินของเราที่เราอาจจะไม่เคยตั้งคำถาม

  "THE WHY OF LIFE ชีวิตต้องสงสัย" อาจจะช่วยเราตอบคำถามบางข้อที่เราสงสัยและติดใจมาเนิ่นนาน และสำหรับเราแล้ว "THE WHY OF LIFE ชีวิตต้องสงสัย" เหมือนเป็นสิ่งเตือนเราว่าให้ลองกลับมามองดูพฤติกรรมและการกระทำของเราในหลาย ๆ ครั้งอย่างมีเหตุและผลสักทีบ้างก็ได้ เผื่อจะเจอทางออกที่ตรงทางเข้า แต่ถ้าไม่เจออย่างน้อย ๆ กฟ้ยังได้เข้าใจว่ามันมายังไง "THE WHY OF LIFE ชีวิตต้องสงสัย" เตือนเราว่า "ชีวิตต้องสงสัย" บ้างก็ดี

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in